Bánh nướng nhân thơm Đài Loan

Bánh nướng nhân thơm Đài Loan • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Bánh nướng nhân thơm Đài Loan

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm bánh nướng nhân thơm Đài loan cho đủ cho 1 người ăn chỉ mất khoảng 200 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu bánh nướng nhân thơm Đài loan cũng khá beginner thực hiện với 7 nguyên liệu và 10 bước thực hiện. Công thức nấu ăn bánh nướng nhân thơm Đài loan bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Bánh nướng nhân thơm Đài Loan có lớp vỏ giòn xốp bên ngoài, phần nhân chua ngọt, deo dẻo bên trong. Cắn một miếng bánh, phần nhân và lớp vỏ cùng hoà quyện với nhau tạo nên một hương vị tuyệt vời tan vào trong miệng người thưởng thức.

Yields1 Serving
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (6 nguyên liệu)
 
Thơm
800 g
 
Đường trắng
300 g
 
Bơ lạt
120 g
 
Sữa đặc
35 g
 
Lòng đỏ trứng gà
1 g
 
Bột mì
150 g
Cách làm món ăn (9 bước)
1

Cho cơm chiên tỏi ra dĩa, thưởng thức nóng cùng ít nước tương. Chúc các bạn thành công nhé.

2

Từ 800gr thơm, mình thu được khoảng 350gr nhân. Tuỳ theo nhiệt nấu và khối lượng nhân sên mà thời gian sên nhân có thể dao động trong khoảng 45 – 90 phút (thời gian đầu đun cho cạn nước không nhất thiết phải đảo liên tục). Vo nhân thành viên 8gr rồi dùng màng bọc che lại để nhân không bị khô.

3

Cho bơ và sữa đặc vào âu, trộn bằng thìa cứng hoặc máy ở tốc độ thấp nhất tới khi vừa hoà quyện. Cho trứng vào trộn tới khi vừa hoà quyện. Rây bột thành hai phần, trộn đều tới khi vừa hoà quyện.

4

Sau khi trộn hết bột, dùng tay nhồi nhẹ nhàng tới khi bột thành khối (hơi ướt dính một chút). Bọc kín khối bột này, để tủ lạnh khoảng 1 giờ tới khi bột cứng hơn và hết dính tay. Nếu chưa muốn làm ngay, có thể để đông lạnh, trước khi dùng rã đông trong ngăn mát tủ lạnh.

5

Chia vỏ thành các phần 10 – 12 gram. Từ một công thức trên ta có thể làm được khoảng 35 phần, tương đương 35 cái bánh. Theo tỉ lệ này, vỏ sẽ khá mỏng. Nếu muốn ăn nhiều vỏ hơn thì các bạn có thể tăng thêm lượng vỏ.

6

Xoa một chút bột khô vào tay để chống dính. Vê tròn một phần bột rồi ấn dẹt, đặt viên nhân vào giữa rồi gói lại, vê tròn. Cần áp sát vỏ với nhân, tránh để có khe hở và không khí ở giữa, khi nướng vỏ bánh sẽ bị phồng hoặc nứt. Đặt bánh lên khay nướng, làm hết với các phần còn lại. Xoa chút bột lên đầu ngón tay để chống dính, tạo hình bánh thành hình chữ nhật hoặc oval.

7

Trình bày ra bát và thưởng thức cùng cơm nhé!

8

Nướng bánh ở rãnh giữa của lò, 180 độ C/355 độ F trong 15 – 17 phút tới khi vỏ bánh khô ráo, bánh có thể dễ dàng nhấc lên khỏi giấy nến và có màu vàng đẹp. Lấy khay ra khỏi lò, để bánh nguội trên khay. Không di chuyển khi bánh còn nóng vì sẽ làm vỡ bánh.

9

Khi bánh đã nguội, bảo quản trong hộp kín (nên có túi hút ẩm), để nơi thoáng mát khô ráo. Dùng trong vòng 1 tuần.

Ingredients

Thành phần món ăn (6 nguyên liệu)
 
Thơm
800 g
 
Đường trắng
300 g
 
Bơ lạt
120 g
 
Sữa đặc
35 g
 
Lòng đỏ trứng gà
1 g
 
Bột mì
150 g

Directions

Cách làm món ăn (9 bước)
1

Cho cơm chiên tỏi ra dĩa, thưởng thức nóng cùng ít nước tương. Chúc các bạn thành công nhé.

2

Từ 800gr thơm, mình thu được khoảng 350gr nhân. Tuỳ theo nhiệt nấu và khối lượng nhân sên mà thời gian sên nhân có thể dao động trong khoảng 45 – 90 phút (thời gian đầu đun cho cạn nước không nhất thiết phải đảo liên tục). Vo nhân thành viên 8gr rồi dùng màng bọc che lại để nhân không bị khô.

3

Cho bơ và sữa đặc vào âu, trộn bằng thìa cứng hoặc máy ở tốc độ thấp nhất tới khi vừa hoà quyện. Cho trứng vào trộn tới khi vừa hoà quyện. Rây bột thành hai phần, trộn đều tới khi vừa hoà quyện.

4

Sau khi trộn hết bột, dùng tay nhồi nhẹ nhàng tới khi bột thành khối (hơi ướt dính một chút). Bọc kín khối bột này, để tủ lạnh khoảng 1 giờ tới khi bột cứng hơn và hết dính tay. Nếu chưa muốn làm ngay, có thể để đông lạnh, trước khi dùng rã đông trong ngăn mát tủ lạnh.

5

Chia vỏ thành các phần 10 – 12 gram. Từ một công thức trên ta có thể làm được khoảng 35 phần, tương đương 35 cái bánh. Theo tỉ lệ này, vỏ sẽ khá mỏng. Nếu muốn ăn nhiều vỏ hơn thì các bạn có thể tăng thêm lượng vỏ.

6

Xoa một chút bột khô vào tay để chống dính. Vê tròn một phần bột rồi ấn dẹt, đặt viên nhân vào giữa rồi gói lại, vê tròn. Cần áp sát vỏ với nhân, tránh để có khe hở và không khí ở giữa, khi nướng vỏ bánh sẽ bị phồng hoặc nứt. Đặt bánh lên khay nướng, làm hết với các phần còn lại. Xoa chút bột lên đầu ngón tay để chống dính, tạo hình bánh thành hình chữ nhật hoặc oval.

7

Trình bày ra bát và thưởng thức cùng cơm nhé!

8

Nướng bánh ở rãnh giữa của lò, 180 độ C/355 độ F trong 15 – 17 phút tới khi vỏ bánh khô ráo, bánh có thể dễ dàng nhấc lên khỏi giấy nến và có màu vàng đẹp. Lấy khay ra khỏi lò, để bánh nguội trên khay. Không di chuyển khi bánh còn nóng vì sẽ làm vỡ bánh.

9

Khi bánh đã nguội, bảo quản trong hộp kín (nên có túi hút ẩm), để nơi thoáng mát khô ráo. Dùng trong vòng 1 tuần.

Bánh nướng nhân thơm Đài Loan