Bánh nhung đỏ

Bánh nhung đỏ • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Bánh nhung đỏ

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm bánh nhung đỏ cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 90 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu bánh nhung đỏ cũng khá intermediate thực hiện với 18 nguyên liệu và 10 bước thực hiện. Công thức nấu ăn bánh nhung đỏ bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Bánh nhung đỏ không chỉ được biết đến với tạo hình đẹp mắt cùng hương vị lạ miệng, thơm ngon mà bánh nhung đỏ còn có rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Trứng gà là nguyên liệu thiết yếu để làm món bánh này, trứng gà có nhiều đạm, chất béo và khoáng chất với các thành phần acid amin cần thiết cho sự phát triển cân nặng và chiều cao của trẻ. Ngoài ra, trứng còn có vitamin A, D, K, B2, B6, B8 và khoáng chất như sắt, kẽm, đồng, mangan, iot có vai trò quan trọng trong chu trình sản xuất năng lượng cho cơ thể. Bơ, phô mai, sữa tươi, kem tươi, các nguyên liệu này đều chứa nhiều protein, đường, chất béo, chất béo bão hòa, canxi, natri và chất sắt giúp duy trì và hỗ trợ sự phát triển của răng, xương, tăng cường hệ miễn dịch, đồng thời cung cấp năng lượng rất dồi dào cho cơ thể khỏe mạnh.

Yields4 Servings
DifficultyIntermediate
Thành phần món ăn (17 nguyên liệu)
 
Bột làm bánh
3 g
 
Muối
½ Muỗng cà phê
 
½ g
 
Đường hạt
2 g
 
Trứng gà
3 g
 
giấm trắng chưng cất
1 Muỗng canh
 
Bơ sữa
1 g
 
bột ca cao nguyên chất không đường
2 Muỗng canh
 
Muối nở (Baking soda)
1 Muỗng cà phê
 
Vani
1 Muỗng canh
 
Kem phô mai
450 g
 
½ g
 
Vani
2 Muỗng cà phê
 
Đường bột
4 g
 
kem tươi hoặc sữa tươi
45 ml
Cách làm món ăn (9 bước)
1

Thêm hành lá, đảo đều và cho ra dĩa.

2

Trộn dầu, bột ca cao, màu thực phẩm đỏ và vani cho thật mịn trong chén thủy tinh. Khuấy hỗn hợp màu và giấm rồi cho vào hỗn hợp đường kem để kết hợp các nguyên liệu với nhau.

Nguồn : https://bloganchoi.com/cach-lam-banh-nhung-do-cho-ngay-8-3-them-dac-biet/

3

Rây bột, baking soda và muối trong một chén riêng. Thêm một nửa các thành phần khô bột, baking soda, muối và một nửa hỗn hợp bơ sữa, màu rồi trộn đều.

4

Tiếp tục trộn đều các thành phần khô và bơ sữa-màu còn lại, thêm sữa tươi vào hỗn hợp này và trộn đều cho kết hợp.

5

Bôi nhẹ lớp dầu hoặc bơ vào 2 khuôn bánh rồi lót thêm 1 lớp giấy nướng bánh ở dưới. Sau đó chia bột cho 2 khuôn đã chuẩn bị và nướng trong khoảng 25 đến 30 phút, có thể dùng tăm tre để thử, nếu tăm tre không có lớp bám nghĩa là bánh đã chín. Khi bánh chín, lấy ra để nguội hoàn toàn.

6

Các bước chế biến lớp kem phủ: Cho kem phô mai, bơ, vani vào tô thủy tinh. Đánh hỗn hợp cho đến khi mịn màu hơn (khoảng 3-4 phút)

7

Cho thêm đường dạng bột, nước cốt chanh vào hỗn hợp đánh lại cho đến khi hỗn hợp đều và mịn.

8

Các bước lắp ráp bánh: Chuyển 1 bánh lên đĩa mặt phẳng. Cắt phần vòm trên cùng của bánh rồi nghiền thành những mẩu vụn để dùng trang trí sau này. Múc khoảng 1/2 đến 2 chén kem phủ lên bánh và trải đều lên trên.

9

Yêu cầu thành phẩm và cách trang trí bánh nhung đỏ. Bánh có màu sắc hài hòa xen kẽ giữa trắng và đỏ kích thích thị giác và vị giác. Lớp bánh và kem phủ có độ béo, mềm mịn, ẩm và hương vị độc đáo riêng bắt nguồn từ lượng nhỏ ca cao kết hợp với bơ, kem và phô mai. Dùng dao tỉa gọn lớp kem khắp mặt bánh, để dao trên mặt kem đồng thời xoay tròn đĩa bánh để tạo hình cho lớp kem. Rải đều các mẫu vụn của lớp bánh màu đỏ lên trên lớp kem để bánh thêm phần nổi bật và sinh động hơn nhé.

Ingredients

Thành phần món ăn (17 nguyên liệu)
 
Bột làm bánh
3 g
 
Muối
½ Muỗng cà phê
 
½ g
 
Đường hạt
2 g
 
Trứng gà
3 g
 
giấm trắng chưng cất
1 Muỗng canh
 
Bơ sữa
1 g
 
bột ca cao nguyên chất không đường
2 Muỗng canh
 
Muối nở (Baking soda)
1 Muỗng cà phê
 
Vani
1 Muỗng canh
 
Kem phô mai
450 g
 
½ g
 
Vani
2 Muỗng cà phê
 
Đường bột
4 g
 
kem tươi hoặc sữa tươi
45 ml

Directions

Cách làm món ăn (9 bước)
1

Thêm hành lá, đảo đều và cho ra dĩa.

2

Trộn dầu, bột ca cao, màu thực phẩm đỏ và vani cho thật mịn trong chén thủy tinh. Khuấy hỗn hợp màu và giấm rồi cho vào hỗn hợp đường kem để kết hợp các nguyên liệu với nhau.

Nguồn : https://bloganchoi.com/cach-lam-banh-nhung-do-cho-ngay-8-3-them-dac-biet/

3

Rây bột, baking soda và muối trong một chén riêng. Thêm một nửa các thành phần khô bột, baking soda, muối và một nửa hỗn hợp bơ sữa, màu rồi trộn đều.

4

Tiếp tục trộn đều các thành phần khô và bơ sữa-màu còn lại, thêm sữa tươi vào hỗn hợp này và trộn đều cho kết hợp.

5

Bôi nhẹ lớp dầu hoặc bơ vào 2 khuôn bánh rồi lót thêm 1 lớp giấy nướng bánh ở dưới. Sau đó chia bột cho 2 khuôn đã chuẩn bị và nướng trong khoảng 25 đến 30 phút, có thể dùng tăm tre để thử, nếu tăm tre không có lớp bám nghĩa là bánh đã chín. Khi bánh chín, lấy ra để nguội hoàn toàn.

6

Các bước chế biến lớp kem phủ: Cho kem phô mai, bơ, vani vào tô thủy tinh. Đánh hỗn hợp cho đến khi mịn màu hơn (khoảng 3-4 phút)

7

Cho thêm đường dạng bột, nước cốt chanh vào hỗn hợp đánh lại cho đến khi hỗn hợp đều và mịn.

8

Các bước lắp ráp bánh: Chuyển 1 bánh lên đĩa mặt phẳng. Cắt phần vòm trên cùng của bánh rồi nghiền thành những mẩu vụn để dùng trang trí sau này. Múc khoảng 1/2 đến 2 chén kem phủ lên bánh và trải đều lên trên.

9

Yêu cầu thành phẩm và cách trang trí bánh nhung đỏ. Bánh có màu sắc hài hòa xen kẽ giữa trắng và đỏ kích thích thị giác và vị giác. Lớp bánh và kem phủ có độ béo, mềm mịn, ẩm và hương vị độc đáo riêng bắt nguồn từ lượng nhỏ ca cao kết hợp với bơ, kem và phô mai. Dùng dao tỉa gọn lớp kem khắp mặt bánh, để dao trên mặt kem đồng thời xoay tròn đĩa bánh để tạo hình cho lớp kem. Rải đều các mẫu vụn của lớp bánh màu đỏ lên trên lớp kem để bánh thêm phần nổi bật và sinh động hơn nhé.

Bánh nhung đỏ