Bánh nếp cẩm nhân dừa

Bánh nếp cẩm nhân dừa • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Bánh nếp cẩm nhân dừa

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm bánh nếp cẩm nhân dừa cho đủ cho 6 người ăn chỉ mất khoảng 30 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu bánh nếp cẩm nhân dừa cũng khá intermediate thực hiện với 8 nguyên liệu và 6 bước thực hiện. Công thức nấu ăn bánh nếp cẩm nhân dừa bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Bánh nếp cẩm nhân dừa với lớp cơm dừa bọc ngoài thơm lừng, lớp vỏ nếp cẩm dẻo dai cùng lớp nhân dừa bên trong ngọt ngào là sự kết hợp hài hoà và cân đối. Chiếc bánh không quá ngọt và để lại được dư vị tuyệt vời cho người thưởng thức.

Yields2 Servings
DifficultyIntermediate
Thành phần món ăn (7 nguyên liệu)
 
Nếp than
26 ⅔ g
 
Bột nếp
53 ⅓ g
 
Bột năng
26 ⅔ g
 
Đường tán
33 ⅓ g
 
Dừa nạo
16 ⅔ g
 
Dừa khô
33 ⅓ g
 
Nước
33 ⅓ ml
Cách làm món ăn (5 bước)
1

Nếp cẩm xay thành bột mịn. Trộn đều bột nếp, bột năng và bột nếp cẩm. Đổ từ từ một lượng nước nhỏ vào âu bột trộn đều đến khi có được khối bột dẻo mịn.

2

Cho đường tán và một chút nước vào chảo, khuấy đều cho đường tan hết. Dừa nạo sợi nhỏ. Đổ dừa vào chảo đảo đều đến khi dừa quyện vào với đường và khô lại.

3

Nặn bột thành viên tròn rồi ấn dẹt, cho nhân dừa vào giữa. Bọc bột kín nhân dừa rồi vo tròn lại. Đổ nước vào nồi đun sôi, thả từng viên bánh vào luộc. Khi bánh nổi lên trên mặt nước vặn nhỏ lửa đun tiếp khoảng 5 phút nữa cho bánh chín kĩ.

4

Vớt bánh ra đĩa có đổ sẵn cơm dừa khô bào nhỏ. Lăn viên bánh qua cơm dừa khô sao cho cơm dừa bám đều xung quanh viên bánh.

5

Vậy là chúng ta đã có món bánh nếp cẩm nhân dừa thần thánh này rồi. Bánh dùng nguội hay nóng đều rất ngon. Mùi thơm đặc trưng của nếp, nhân dừa rất hấp dẫn. Nhìn thôi là muốn ăn rồi!

Ingredients

Thành phần món ăn (7 nguyên liệu)
 
Nếp than
26 ⅔ g
 
Bột nếp
53 ⅓ g
 
Bột năng
26 ⅔ g
 
Đường tán
33 ⅓ g
 
Dừa nạo
16 ⅔ g
 
Dừa khô
33 ⅓ g
 
Nước
33 ⅓ ml

Directions

Cách làm món ăn (5 bước)
1

Nếp cẩm xay thành bột mịn. Trộn đều bột nếp, bột năng và bột nếp cẩm. Đổ từ từ một lượng nước nhỏ vào âu bột trộn đều đến khi có được khối bột dẻo mịn.

2

Cho đường tán và một chút nước vào chảo, khuấy đều cho đường tan hết. Dừa nạo sợi nhỏ. Đổ dừa vào chảo đảo đều đến khi dừa quyện vào với đường và khô lại.

3

Nặn bột thành viên tròn rồi ấn dẹt, cho nhân dừa vào giữa. Bọc bột kín nhân dừa rồi vo tròn lại. Đổ nước vào nồi đun sôi, thả từng viên bánh vào luộc. Khi bánh nổi lên trên mặt nước vặn nhỏ lửa đun tiếp khoảng 5 phút nữa cho bánh chín kĩ.

4

Vớt bánh ra đĩa có đổ sẵn cơm dừa khô bào nhỏ. Lăn viên bánh qua cơm dừa khô sao cho cơm dừa bám đều xung quanh viên bánh.

5

Vậy là chúng ta đã có món bánh nếp cẩm nhân dừa thần thánh này rồi. Bánh dùng nguội hay nóng đều rất ngon. Mùi thơm đặc trưng của nếp, nhân dừa rất hấp dẫn. Nhìn thôi là muốn ăn rồi!

Bánh nếp cẩm nhân dừa