Cách làm bánh nậm huế đơn giản cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 55 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu bánh nậm huế đơn giản cũng khá intermediate thực hiện với 6 nguyên liệu và 6 bước thực hiện. Công thức nấu ăn bánh nậm huế đơn giản bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Bánh nậm được làm từ bột gạo với nhân tôm thịt, gói bằng lá chuối. Tuy hơi kì công vì đòi hỏi bánh phải mỏng nhưng gở bánh ra khỏi lá phải nguyên vẹn và đó là điều đặc biệt và tương đối khó với những ai mới làm lần đầu.
Thịt nạc ướp xíu nước mắm, muối, bột ngọt, tiêu, 2 củ hành tím băm. Tôm lột vỏ băm nhỏ, hành tây rửa sạch cắt nhỏ.
Bắc chảo với 2 muỗng canh dầu ăn cho hành tây lên xào thơm, cho thịt nạc lên xào săn rồi cho tôm lên xào chín, thêm 2 muỗng canh dầu điều cho nhân có màu hấp dẫn. Nêm nếm cho vừa ăn, thêm tiêu, hành lá cắt nhỏ.
Cho bột gạo, bột năng, 1 muỗng cà phê hạt nêm vô chảo chống dính, đổ vô 800 ml nước khuấy tan bột, cho 3 muỗng canh dầu ăn vô khuấy đều. Bắc chảo lên bếp đảo liên tục tục đến khi bột sệt lại thì tắt bếp. Lá chuối rửa sạch, phơi héo.
Trải miếng lá ra mâm, thoa xíu dầu ăn lên lá rồi múc lưng muỗng canh bột lên, múc nhân lên dàn đều ra, gấp 2 mép dọc của lá rồi đến gấp 2 đầu ta được cái bánh hình chữ nhật. Dùng bàn tay ấn lên bánh cho bột dàn mỏng ra để khi hấp xong bánh sẽ có gốc cạnh.
Gói lần lượt đến hết bánh rồi cho vô nồi hấp khoảng 20-25 phút là bánh chín. Nấu nước mắm ăn bánh: Cho 2 muỗng canh nước mắm + 2 muỗng canh đường + 5 muỗng canh nước vào nồi bắc bếp nấu sôi, nêm nếm cho vừa ăn. Để mắm nguội rồi cho ớt cắt vô.
Ingredients
Directions
Thịt nạc ướp xíu nước mắm, muối, bột ngọt, tiêu, 2 củ hành tím băm. Tôm lột vỏ băm nhỏ, hành tây rửa sạch cắt nhỏ.
Bắc chảo với 2 muỗng canh dầu ăn cho hành tây lên xào thơm, cho thịt nạc lên xào săn rồi cho tôm lên xào chín, thêm 2 muỗng canh dầu điều cho nhân có màu hấp dẫn. Nêm nếm cho vừa ăn, thêm tiêu, hành lá cắt nhỏ.
Cho bột gạo, bột năng, 1 muỗng cà phê hạt nêm vô chảo chống dính, đổ vô 800 ml nước khuấy tan bột, cho 3 muỗng canh dầu ăn vô khuấy đều. Bắc chảo lên bếp đảo liên tục tục đến khi bột sệt lại thì tắt bếp. Lá chuối rửa sạch, phơi héo.
Trải miếng lá ra mâm, thoa xíu dầu ăn lên lá rồi múc lưng muỗng canh bột lên, múc nhân lên dàn đều ra, gấp 2 mép dọc của lá rồi đến gấp 2 đầu ta được cái bánh hình chữ nhật. Dùng bàn tay ấn lên bánh cho bột dàn mỏng ra để khi hấp xong bánh sẽ có gốc cạnh.
Gói lần lượt đến hết bánh rồi cho vô nồi hấp khoảng 20-25 phút là bánh chín. Nấu nước mắm ăn bánh: Cho 2 muỗng canh nước mắm + 2 muỗng canh đường + 5 muỗng canh nước vào nồi bắc bếp nấu sôi, nêm nếm cho vừa ăn. Để mắm nguội rồi cho ớt cắt vô.