Cách làm bánh mochi nhân kem dâu tây cho đủ cho 0 người ăn chỉ mất khoảng 0 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu bánh mochi nhân kem dâu tây cũng khá beginner thực hiện với 8 nguyên liệu và 7 bước thực hiện. Công thức nấu ăn bánh mochi nhân kem dâu tây bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Bánh mochi nhân kem dâu tây là món bánh ngon, thích hợp dùng làm món ăn vặt cho cả nhà nhâm nhi trong các bữa phụ. Cách làm bánh mochi nhân kem dâu tây không khó như bạn tưởng tượng. Thay vì phải tìm mua bánh mochi ngoài tiệm thì sao bạn không thử làm ngay vài mẻ bánh ngọt ngon, đơn giản với hướng dẫn chi tiết ngay sau đây nhỉ. Đảm bảo những bạn mới bắt đầu làm bánh cũng rất dễ thành công đấy.
Cho 150g bột gạo nếp rang, 25g bột ngô (bột bắp) và 25g đường cát trắng đã cân vào một cái bát sạch và đổ 200ml sữa tươi nguyên chất vào. Khuấy đều cho đến khi không còn hạt và không có bột khô.
Rây hỗn hợp bột gạo nếp vào một cái bát sạch. Bọc kín màng bọc thực phẩm lại rồi đặt tô hỗn hợp bột gạo nếp và sữa tươi vào trong xửng hấp, đậy kín nắp cung, đun sôi trong 30 phút.
Đun 30-40ml dầu trong nồi nóng và cho vào: hoa hồi, thanh quế, nguyệt quế, gừng, đầu hành lá, 1 muỗng canh sốt ớt đậu cay. Đun nhỏ lửa cho dầu sôi và dậy mùi.
Cho thịt đùi gà đã rửa sạch vào xào. Nêm 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước màu, đảo đều cho gà ngấm gia vị.
Sau đó đổ 1 chén nước sôi vào nồi thịt gà, thêm vài trái ớt ngâm chua thái nhỏ vào, đậy nắp vung, đun sôi lửa nhỏ khoảng 20 phút.
Cho tiếp khoai tây vào, đun tiếp 10 phút. Sau đó cho ớt sừng vào, đảo đều, đun sôi trở lại. Nêm nếm gia vị với 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê bột ngọt cho vừa miệng, tắt bếp.
Ingredients
Directions
Cho 150g bột gạo nếp rang, 25g bột ngô (bột bắp) và 25g đường cát trắng đã cân vào một cái bát sạch và đổ 200ml sữa tươi nguyên chất vào. Khuấy đều cho đến khi không còn hạt và không có bột khô.
Rây hỗn hợp bột gạo nếp vào một cái bát sạch. Bọc kín màng bọc thực phẩm lại rồi đặt tô hỗn hợp bột gạo nếp và sữa tươi vào trong xửng hấp, đậy kín nắp cung, đun sôi trong 30 phút.
Đun 30-40ml dầu trong nồi nóng và cho vào: hoa hồi, thanh quế, nguyệt quế, gừng, đầu hành lá, 1 muỗng canh sốt ớt đậu cay. Đun nhỏ lửa cho dầu sôi và dậy mùi.
Cho thịt đùi gà đã rửa sạch vào xào. Nêm 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước màu, đảo đều cho gà ngấm gia vị.
Sau đó đổ 1 chén nước sôi vào nồi thịt gà, thêm vài trái ớt ngâm chua thái nhỏ vào, đậy nắp vung, đun sôi lửa nhỏ khoảng 20 phút.
Cho tiếp khoai tây vào, đun tiếp 10 phút. Sau đó cho ớt sừng vào, đảo đều, đun sôi trở lại. Nêm nếm gia vị với 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê bột ngọt cho vừa miệng, tắt bếp.