Bánh mochi nhân đậu đỏ

Bánh mochi nhân đậu đỏ • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Bánh mochi nhân đậu đỏ

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm bánh mochi nhân đậu đỏ cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 45 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu bánh mochi nhân đậu đỏ cũng khá beginner thực hiện với 8 nguyên liệu và 6 bước thực hiện. Công thức nấu ăn bánh mochi nhân đậu đỏ bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Bánh mochi nhân đậu đỏ là một trong những món bánh đặc trưng của văn hóa ẩm thực Nhật Bản. Lớp vỏ bánh trắng, mềm thơm, bao bọc lấy nhân đậu đỏ ngọt bùi khiến ai ăn vào cũng đều ngất ngây.

Yields4 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (7 nguyên liệu)
 
Đậu đỏ
300 g
 
Đường trắng
100 g
 
Bột bắp
2 Muỗng canh
 
Dầu ăn
50 g
 
Mạch nha
40 g
 
Bột nếp
200 g
 
Dừa nạo
50 g
Cách làm món ăn (5 bước)
1

Đậu đỏ vo sạch rồi ngâm nước nóng qua đêm, cho đậu vào nồi cùng với nước rồi ninh cho tới khi đậu chín mềm. Cho đậu vào máy xay nhuyễn sau đó lọc qua rây để loại bỏ bã đậu. Đổ đậu đỏ vào chảo chống dính, thêm 70g đường, 50g dầu ăn và bật bếp sên lửa nhỏ, đảo liên tục tới khi đậu sánh đặc thì hòa tan bột bắp với 1 chút nước rồi đổ vào nhân đậu, đảo đều và sên tiếp khoảng 10 phút thì cho 40g mạch nha vào, sên thêm vài phút cho nhân thành 1 khối không dính chảo thì tắt bếp.

2

Để nhân nguội bớt thì đem vo viên thành từng viên tròn, to nhỏ tùy theo ý thích, bọc kín lại để nhân không bị khô.

3

Cho 200g bột nếp, 30g đường, 360ml nước vào 1 cái tô chịu nhiệt sau đó khuấy đều cho bột hòa tan. Cho tô bột vào lò vi sóng quay 2 phút thì lấy ra, trộn đều rồi đem quay tiếp 2 phút nữa là bột chín. Nếu không có lò vi sóng bạn có thể đem hấp chín đều được.

4

Rắc 1 chút bột bắp, lấy bột ra bàn cho nguội bớt sau đó nhồi sơ qua cho bột dẻo mịn, cắt bột thành những miếng to gấp đôi viên nhân. Làm tròn từng viên vỏ bánh sau đó ấn dẹt, đặt viên nhân bánh vào giữa, gói lại cho kín. Lăn viên bánh vừa gói vào tô bột vụn dừa để bánh bám đều 1 lớp bột vụn dừa là xong rồi đó.

5

Bánh mochi nhân đậu đỏ là một trong những món bánh đặc trưng của văn hóa ẩm thực Nhật Bản. Lớp vỏ bánh trắng, mềm thơm, bao bọc lấy nhân đậu đỏ ngọt bùi khiến ai ăn vào cũng đều ngất ngây.

Ingredients

Thành phần món ăn (7 nguyên liệu)
 
Đậu đỏ
300 g
 
Đường trắng
100 g
 
Bột bắp
2 Muỗng canh
 
Dầu ăn
50 g
 
Mạch nha
40 g
 
Bột nếp
200 g
 
Dừa nạo
50 g

Directions

Cách làm món ăn (5 bước)
1

Đậu đỏ vo sạch rồi ngâm nước nóng qua đêm, cho đậu vào nồi cùng với nước rồi ninh cho tới khi đậu chín mềm. Cho đậu vào máy xay nhuyễn sau đó lọc qua rây để loại bỏ bã đậu. Đổ đậu đỏ vào chảo chống dính, thêm 70g đường, 50g dầu ăn và bật bếp sên lửa nhỏ, đảo liên tục tới khi đậu sánh đặc thì hòa tan bột bắp với 1 chút nước rồi đổ vào nhân đậu, đảo đều và sên tiếp khoảng 10 phút thì cho 40g mạch nha vào, sên thêm vài phút cho nhân thành 1 khối không dính chảo thì tắt bếp.

2

Để nhân nguội bớt thì đem vo viên thành từng viên tròn, to nhỏ tùy theo ý thích, bọc kín lại để nhân không bị khô.

3

Cho 200g bột nếp, 30g đường, 360ml nước vào 1 cái tô chịu nhiệt sau đó khuấy đều cho bột hòa tan. Cho tô bột vào lò vi sóng quay 2 phút thì lấy ra, trộn đều rồi đem quay tiếp 2 phút nữa là bột chín. Nếu không có lò vi sóng bạn có thể đem hấp chín đều được.

4

Rắc 1 chút bột bắp, lấy bột ra bàn cho nguội bớt sau đó nhồi sơ qua cho bột dẻo mịn, cắt bột thành những miếng to gấp đôi viên nhân. Làm tròn từng viên vỏ bánh sau đó ấn dẹt, đặt viên nhân bánh vào giữa, gói lại cho kín. Lăn viên bánh vừa gói vào tô bột vụn dừa để bánh bám đều 1 lớp bột vụn dừa là xong rồi đó.

5

Bánh mochi nhân đậu đỏ là một trong những món bánh đặc trưng của văn hóa ẩm thực Nhật Bản. Lớp vỏ bánh trắng, mềm thơm, bao bọc lấy nhân đậu đỏ ngọt bùi khiến ai ăn vào cũng đều ngất ngây.

Bánh mochi nhân đậu đỏ