
Cách làm bánh mì việt quất chuối cho đủ cho 8 người ăn chỉ mất khoảng 120 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu bánh mì việt quất chuối cũng khá intermediate thực hiện với 12 nguyên liệu và 7 bước thực hiện. Công thức nấu ăn bánh mì việt quất chuối bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Nếu bánh mì sandwich chuối đã trở nên quá đỗi quen thuộc thì tại sao bạn lại không thử chuyển sang bánh mì việt quất chuối nhỉ. Lát bánh mì xốp mềm, thơm lừng hương chuối và quế, điểm thêm vài quả việt quất chua chua ăn vào sẽ vô cùng kích thích vị giác. Cùng thực hiện món bánh mì việt quất chuối để cả nhà cùng ăn sáng hay ăn buổi xế nhé!
Bày trí miến xào thịt băm cay thơm cho đẹp mắt, rắc thêm ít hành lá thái nhỏ lên trên là có thể măm măm được rồi đấy. Những sợi miến dai ngon, thịt băm bùi bùi, cùng hỗn hợp gia vị cay thơm, mặn ngọt cực hấp dẫn. Miến xào thịt băm cay thơm thích hợp dùng làm món ăn sáng vừa ngon miệng, vừa ấm bụng cho ngày lạnh.
Trút tô hỗn hợp ướt qua tô hỗn hợp bột khô rồi trộn đều. Phủ một cái khăn sạch lên âu rồi để bột nghỉ khoảng 1 giờ. Bật trước lò nướng ở 350 độ F. Chuẩn bị 1 cái khuôn khoảng 21×11 cm rồi quét đều dầu ăn vào.
Cắt 1 tấm giấy nến có chiều rộng bằng chiều dài khuôn, lót giấy nến vào giữa khuôn rồi quét thêm một lớp dầu chống dính nữa. Rắc đều bột nở lên mặt bột rồi trộn bột cho bột nở thấm hoàn toàn vào bột. Phủ việt quất và chuối thái nhỏ lên trên, dùng muỗng hoặc nĩa trộn lại một lượt nữa.
Trút hỗn hợp vào khuôn đã chuẩn bị, láng đều bề mặt cho phẳng. Lấy một cái bát, cho 1 muỗng canh đường và 1 muỗng canh bột quế trộn đều trong bát rồi rắc lên mặt khuôn bột.
Cho bánh vào lò và nướng bánh trong 55-65 phút. Trong khoảng 1/2 thời gian nướng bánh, bạn vặn lò xuống 180 độ F nhé. Bánh nướng xong, để bánh nghỉ trong lò trước khi lấy ra để nguội hoàn toàn.
Khi ăn, bạn cắt miếng bánh ra và thưởng thức. Bánh mì việt quất chuối có thể dùng được cho bữa sáng hay bữa ăn xế kết hợp với ly sữa hoặc trà là đủ năng lượng cho một bữa ăn.
Ingredients
Directions
Bày trí miến xào thịt băm cay thơm cho đẹp mắt, rắc thêm ít hành lá thái nhỏ lên trên là có thể măm măm được rồi đấy. Những sợi miến dai ngon, thịt băm bùi bùi, cùng hỗn hợp gia vị cay thơm, mặn ngọt cực hấp dẫn. Miến xào thịt băm cay thơm thích hợp dùng làm món ăn sáng vừa ngon miệng, vừa ấm bụng cho ngày lạnh.
Trút tô hỗn hợp ướt qua tô hỗn hợp bột khô rồi trộn đều. Phủ một cái khăn sạch lên âu rồi để bột nghỉ khoảng 1 giờ. Bật trước lò nướng ở 350 độ F. Chuẩn bị 1 cái khuôn khoảng 21×11 cm rồi quét đều dầu ăn vào.
Cắt 1 tấm giấy nến có chiều rộng bằng chiều dài khuôn, lót giấy nến vào giữa khuôn rồi quét thêm một lớp dầu chống dính nữa. Rắc đều bột nở lên mặt bột rồi trộn bột cho bột nở thấm hoàn toàn vào bột. Phủ việt quất và chuối thái nhỏ lên trên, dùng muỗng hoặc nĩa trộn lại một lượt nữa.
Trút hỗn hợp vào khuôn đã chuẩn bị, láng đều bề mặt cho phẳng. Lấy một cái bát, cho 1 muỗng canh đường và 1 muỗng canh bột quế trộn đều trong bát rồi rắc lên mặt khuôn bột.
Cho bánh vào lò và nướng bánh trong 55-65 phút. Trong khoảng 1/2 thời gian nướng bánh, bạn vặn lò xuống 180 độ F nhé. Bánh nướng xong, để bánh nghỉ trong lò trước khi lấy ra để nguội hoàn toàn.
Khi ăn, bạn cắt miếng bánh ra và thưởng thức. Bánh mì việt quất chuối có thể dùng được cho bữa sáng hay bữa ăn xế kết hợp với ly sữa hoặc trà là đủ năng lượng cho một bữa ăn.