Bánh mì thanh long

Bánh mì thanh long • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Bánh mì thanh long

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm bánh mì thanh long cho đủ cho 5 người ăn chỉ mất khoảng 140 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu bánh mì thanh long cũng khá advanced thực hiện với 8 nguyên liệu và 5 bước thực hiện. Công thức nấu ăn bánh mì thanh long bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Từ ý tưởng Bánh mì thanh long ruột đỏ của vua bánh mì Kao Siêu Lực, bạn Thanh Phạm đã làm thử tại nhà với một mẻ nhỏ bánh mì thanh long đỏ và rất thành công. Mình xin phép chia sẽ ngay sau đây cho các bạn có ý định làm bánh mì thanh long bằng lò nướng gia đình nhé.

Yields5 Servings
DifficultyAdvanced
Thành phần món ăn (7 nguyên liệu)
 
Thanh long đỏ
210 g
 
Bột mì
300 g
 
Sữa bột
20 g
 
Sữa đặc
50 g
 
Men nở
4 g
 
10 g
 
Đường trắng
10 g
Cách làm món ăn (4 bước)
1

Cách làm bánh mì thanh long ruột đỏ: Xay nhuyễn 210g thanh long, cho vào máy trộn bột. Thêm vào 300g bột mì, 20g sữa tươi nguyên kem, 50g sữa đặc, 4g men nở, 10g bơ, 10g đường. Khởi động máy trộn bột từ chậm tới trung bình. Máy hoạt động trong 20 phút là được.

2

Ray ít bột áo chống dính ra mặt phẳng. Chia khối bột bánh mì thanh long làm 10 phần đều nhau. Có thể vê tròn dẹp hoặc thon dài như hình. Bọc màng vải ẩm, ủ bột bánh mì nở gấp đôi.

3

Mở trước lò nướng ở 230 độ C trong 10 phút. Dùng dao nghiêng 45 độ, rạch dứt khoát 1 đường lên bánh mì. Dùng bình xịt ít nước lên rãnh vừa rạch. Xếp bánh mì lên khay nướng. Đem nướng bánh mì trong 3-5 phút thì hạ xuống 200 độ C. Mặt bánh mì khô thì mở lò, xịt nước lên bánh. Nướng tiếp 5 phút – mở lò, xịt 1 lần nước nữa rồi đem nướng bánh mì khoảng 10 phút là được.

4

Bánh mì thanh long ruột đỏ có được màu đỏ hồng đẹp mắt. Giúp bữa sáng ăn ngon miệng hơn hẳn. Để ăn bánh mì thanh long chay thì bạn có thể chấm bánh mì không với sữa đặc, nước tương, các loại sốt rau củ chay hoặc kẹp các nhân xào chay. Nếu muốn ăn bánh mì mặn thì chuẩn bị thêm nhân thịt xá xíu hay đơn giản là trứng chiên ốp la đều rất ngon.

Ingredients

Thành phần món ăn (7 nguyên liệu)
 
Thanh long đỏ
210 g
 
Bột mì
300 g
 
Sữa bột
20 g
 
Sữa đặc
50 g
 
Men nở
4 g
 
10 g
 
Đường trắng
10 g

Directions

Cách làm món ăn (4 bước)
1

Cách làm bánh mì thanh long ruột đỏ: Xay nhuyễn 210g thanh long, cho vào máy trộn bột. Thêm vào 300g bột mì, 20g sữa tươi nguyên kem, 50g sữa đặc, 4g men nở, 10g bơ, 10g đường. Khởi động máy trộn bột từ chậm tới trung bình. Máy hoạt động trong 20 phút là được.

2

Ray ít bột áo chống dính ra mặt phẳng. Chia khối bột bánh mì thanh long làm 10 phần đều nhau. Có thể vê tròn dẹp hoặc thon dài như hình. Bọc màng vải ẩm, ủ bột bánh mì nở gấp đôi.

3

Mở trước lò nướng ở 230 độ C trong 10 phút. Dùng dao nghiêng 45 độ, rạch dứt khoát 1 đường lên bánh mì. Dùng bình xịt ít nước lên rãnh vừa rạch. Xếp bánh mì lên khay nướng. Đem nướng bánh mì trong 3-5 phút thì hạ xuống 200 độ C. Mặt bánh mì khô thì mở lò, xịt nước lên bánh. Nướng tiếp 5 phút – mở lò, xịt 1 lần nước nữa rồi đem nướng bánh mì khoảng 10 phút là được.

4

Bánh mì thanh long ruột đỏ có được màu đỏ hồng đẹp mắt. Giúp bữa sáng ăn ngon miệng hơn hẳn. Để ăn bánh mì thanh long chay thì bạn có thể chấm bánh mì không với sữa đặc, nước tương, các loại sốt rau củ chay hoặc kẹp các nhân xào chay. Nếu muốn ăn bánh mì mặn thì chuẩn bị thêm nhân thịt xá xíu hay đơn giản là trứng chiên ốp la đều rất ngon.

Bánh mì thanh long