Bánh mì sầu riêng

Bánh mì sầu riêng • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Bánh mì sầu riêng

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm bánh mì sầu riêng cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 50 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu bánh mì sầu riêng cũng khá beginner thực hiện với 11 nguyên liệu và 5 bước thực hiện. Công thức nấu ăn bánh mì sầu riêng bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Bánh mì sầu riêng với những chiếc bánh mì nhỏ, thon dài, xinh xinh có lớp vỏ bánh chiên giòn béo, thơm ngon bao lấy nhân sầu riêng béo thơm đặc trưng rất hấp dẫn, hứa hẹn là món ăn ngọt tuyệt cho mọi bữa sáng.

Yields4 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (10 nguyên liệu)
 
Bột mì
500 g
 
Lòng đỏ trứng gà
1
 
Nước
150 ml
 
Sữa tươi không đường
30 ml
 
Men nở
7 g
 
Đường trắng
35 g
 
Bơ lạt
45 g
 
Muối
½ Muỗng cà phê
 
Sầu riêng
200 g
 
Dầu ăn
300 ml
Cách làm món ăn (4 bước)
1

Trong tô lớn, trộn đều 500g bột mì, 1/2 muỗng cà phê muối, 45g bơ, 7g men, 35g đường, 1 lòng đỏ trứng nước và 30ml sữa ấm cho vào nhồi trước, nếu bột hơi khô thì cho thêm nước. Tiếp theo nhồi/trộn cho đến khi bột quyện thành một khối bột dẻo mềm, mịn không dính tay. Cho bột vào âu, phủ khăn ủ 50 phút nơi giữ ấm như: lò nướng mở đèn hoặc nơi gốc bếp.

2

Sau khi ủ bột sẽ nở gấp đôi, lấy ra nhồi sơ lại rồi chia bột thành những phần nhỏ, cán bột mỏng dài, cho ít thịt sầu riêng vào, rồi cuộn lại. Xếp bánh lên khay, lấy khăn ủ lại 25 phút cho bột nở trở lại.

3

Đun nóng không quá nhiều dầu ăn trong chảo, cho từng bánh vào chiên với lửa vừa. Khi chiên trở bánh cho vàng đều hai mặt trước khi gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

4

100ml sữa tươi không đường, 15g bột bắp cùng tất cả các nguyên liệu phía trên (ngoại trừ bánh mì) cho hết vào nồi hòa tan, bắc lên bếp nấu lửa nhỏ. Vừa nấu vừa khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp sữa chua sánh mịn thì tắt bếp. Lúc này sữa chua vẫn còn hơi lỏng. Sau đó, cho hỗn hợp này vào ngăn mát tủ lạnh 1-2 tiếng là sữa chua có độ sánh mịn. Đổ sữa chua vào bịch nilon, để bơm vào bánh cho dễ.

Ingredients

Thành phần món ăn (10 nguyên liệu)
 
Bột mì
500 g
 
Lòng đỏ trứng gà
1
 
Nước
150 ml
 
Sữa tươi không đường
30 ml
 
Men nở
7 g
 
Đường trắng
35 g
 
Bơ lạt
45 g
 
Muối
½ Muỗng cà phê
 
Sầu riêng
200 g
 
Dầu ăn
300 ml

Directions

Cách làm món ăn (4 bước)
1

Trong tô lớn, trộn đều 500g bột mì, 1/2 muỗng cà phê muối, 45g bơ, 7g men, 35g đường, 1 lòng đỏ trứng nước và 30ml sữa ấm cho vào nhồi trước, nếu bột hơi khô thì cho thêm nước. Tiếp theo nhồi/trộn cho đến khi bột quyện thành một khối bột dẻo mềm, mịn không dính tay. Cho bột vào âu, phủ khăn ủ 50 phút nơi giữ ấm như: lò nướng mở đèn hoặc nơi gốc bếp.

2

Sau khi ủ bột sẽ nở gấp đôi, lấy ra nhồi sơ lại rồi chia bột thành những phần nhỏ, cán bột mỏng dài, cho ít thịt sầu riêng vào, rồi cuộn lại. Xếp bánh lên khay, lấy khăn ủ lại 25 phút cho bột nở trở lại.

3

Đun nóng không quá nhiều dầu ăn trong chảo, cho từng bánh vào chiên với lửa vừa. Khi chiên trở bánh cho vàng đều hai mặt trước khi gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

4

100ml sữa tươi không đường, 15g bột bắp cùng tất cả các nguyên liệu phía trên (ngoại trừ bánh mì) cho hết vào nồi hòa tan, bắc lên bếp nấu lửa nhỏ. Vừa nấu vừa khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp sữa chua sánh mịn thì tắt bếp. Lúc này sữa chua vẫn còn hơi lỏng. Sau đó, cho hỗn hợp này vào ngăn mát tủ lạnh 1-2 tiếng là sữa chua có độ sánh mịn. Đổ sữa chua vào bịch nilon, để bơm vào bánh cho dễ.

Bánh mì sầu riêng