Cách làm bánh mì sandwich nho khô cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 60 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu bánh mì sandwich nho khô cũng khá beginner thực hiện với 9 nguyên liệu và 6 bước thực hiện. Công thức nấu ăn bánh mì sandwich nho khô bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Món bánh sandwich này ăn không cũng đã rất ngon rồi, nhưng nếu thích, bạn có thể kết hợp cùng với các loại mứt quả, bơ nhạt thì sẽ tăng thêm nhiều phần hấp dẫn đấy. Vào bếp thực hiện ngay món bánh sandwich nho khô để cả nhà thấy được sự đảm đang của bạn thôi nào!
Cho 235gr sữa tươi không đường và 4gr men vào âu trộn đều sau đó để yên trong vài phút. Sau đó bạn cho 350gr bột làm bánh mì vào trộn đều, nhồi mịn rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh trong 10 tiếng đồng hồ.
Phần bột sau khi ủ xong, để ra ngoài cho nguội hoàn toàn rồi đem trộn cùng với 160gr bột mì, 85gr đường, trứng. Sau đó cho vào máy nhồi bánh mì, bật máy ở tốc độ trung bình hoặc nếu không có máy bạn có thể dùng máy đánh trứng công suất lớn hoặc tự nhào bằng tay. Trong lúc chờ bánh mì nhào xong, bạn chuẩn bị nho khô ngâm với nước cho mềm.
Khi bột bánh mì được nhào mịn rồi thì bạn cho muối vào, tiếp tục nhào. Sau đó, khi bột có sự đàn hồi, bạn thêm bơ lạt vào và tiếp tục nhào. Thấm nho khô cho ráo nước sau đó cho nho khô vào trộn đều với bột. Tiếp đến vo bột thành một khối tròn rồi cho vào âu, phủ lên một lớp khăn ẩm để bột lên men cho đến khi nở gấp đôi, nhấn tay vào thấy bột không đàn hồi trở lại là được.
Chia bột làm 6 phần bằng nhau, vo tròn và để bột nghỉ thêm 10 phút. Sau đó bạn dùng cây lăn bột để cán bột phẳn sau đó cuộn lại rồi lại tiếp tục cán. Cuối cùng thu được một viên bột hình chữ nhật. Cho bột vào khuôn bánh. Bật lò ở 170 độ C trước khi nướng 10 phút cho lò nóng đều, sau đó cho khuôn bánh vào nướng trong khoảng 35 phút. Bánh chín bạn lấy ra khỏi lò, đợi nguội bớt rồi cắt thành từng lát vừa ăn.
Đâu cần gì nhiều, bữa sáng nhẹ nhàng với một miếng bánh sandwich nho khô cùng một ly sữa ấm rất nhanh gọn mà đủ dinh dưỡng rồi.
Ingredients
Directions
Cho 235gr sữa tươi không đường và 4gr men vào âu trộn đều sau đó để yên trong vài phút. Sau đó bạn cho 350gr bột làm bánh mì vào trộn đều, nhồi mịn rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh trong 10 tiếng đồng hồ.
Phần bột sau khi ủ xong, để ra ngoài cho nguội hoàn toàn rồi đem trộn cùng với 160gr bột mì, 85gr đường, trứng. Sau đó cho vào máy nhồi bánh mì, bật máy ở tốc độ trung bình hoặc nếu không có máy bạn có thể dùng máy đánh trứng công suất lớn hoặc tự nhào bằng tay. Trong lúc chờ bánh mì nhào xong, bạn chuẩn bị nho khô ngâm với nước cho mềm.
Khi bột bánh mì được nhào mịn rồi thì bạn cho muối vào, tiếp tục nhào. Sau đó, khi bột có sự đàn hồi, bạn thêm bơ lạt vào và tiếp tục nhào. Thấm nho khô cho ráo nước sau đó cho nho khô vào trộn đều với bột. Tiếp đến vo bột thành một khối tròn rồi cho vào âu, phủ lên một lớp khăn ẩm để bột lên men cho đến khi nở gấp đôi, nhấn tay vào thấy bột không đàn hồi trở lại là được.
Chia bột làm 6 phần bằng nhau, vo tròn và để bột nghỉ thêm 10 phút. Sau đó bạn dùng cây lăn bột để cán bột phẳn sau đó cuộn lại rồi lại tiếp tục cán. Cuối cùng thu được một viên bột hình chữ nhật. Cho bột vào khuôn bánh. Bật lò ở 170 độ C trước khi nướng 10 phút cho lò nóng đều, sau đó cho khuôn bánh vào nướng trong khoảng 35 phút. Bánh chín bạn lấy ra khỏi lò, đợi nguội bớt rồi cắt thành từng lát vừa ăn.
Đâu cần gì nhiều, bữa sáng nhẹ nhàng với một miếng bánh sandwich nho khô cùng một ly sữa ấm rất nhanh gọn mà đủ dinh dưỡng rồi.