![](https://storage.googleapis.com/onelife-public/blog.onelife.vn/2025/02/2021/11/cach-lam-banh-mi-sandwich-cho-be-banh-banh-ngot-494150690178.jpeg)
Cách làm bánh mì sandwich cho bé cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 150 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu bánh mì sandwich cho bé cũng khá advanced thực hiện với 7 nguyên liệu và 8 bước thực hiện. Công thức nấu ăn bánh mì sandwich cho bé bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Cách làm bánh mì sandwich cho bé đơn giản, dành cho những bạn thích làm bánh tại nhà hơn là mua ăn ngoài tiệm. Bánh sandwich nướng nở xốp mềm, vị ngọt và thơm ngon, có thể dùng đổi vị cho bữa sáng. Để tránh ăn bánh mì sandwich bị khô miệng thì bạn nên dùng kèm với các loại sốt hoặc mứt trái cây chua ngọt ưa thích nhé.
Làm bột nhão: Rây 25g bột mì, 2.5g đường và 0.5g muối vào tô, đổ 100ml nước sôi vào, khuấy cho quyện đều rồi để bột nghỉ khoảng nửa giờ.
Đặt tô bột nếp sữa tươi đã trộn vào xửng hấp, dùng tăm tre chích lổ thủng trên màng bọc thực phẩm, đậy kín nắp vung, đun sôi 25 phút để bột bánh mochi chín. Đợi bột bánh mochi hơi nguội bớt thì cho vào túi chống dính, dùng tay nhồi cho bột thêm dẻo dai.
Bỏ cuống dâu tây, rửa sạch rồi dùng khăn giấy thấm khô nước. Chia nhân đậu đỏ thành 8 phần đều nhau, cán mỏng dẹp rồi bọc kín trái dâu tây lại.
Mang bao tay nylon, thoa ít dầu ăn lên bao tay, ngắt lấy một chút vỏ bánh mochi đã nhồi, ấn cho hơi tròn dẹp. Đặt nhân dâu tây bọc đậu đỏ vào giữa, gói kín lại.
Sau đó lăn bánh mochi dâu tây đậu đỏ qua dừa nạo (sấy khô) cho áo đều một lớp là được. Làm tương tự cho đến hết nguyên liệu. Vỏ bánh mochi dẻo dai, nhân đậu đỏ ngọt bùi, cùng dâu tây tươi mọng nước, vị chua thanh rất đặc trưng. Với món bánh mochi dâu tây đậu đỏ chắc chắn các bé nhà bạn sẽ thấy thích thú đấy.
Xếp 3 cuộn bột bánh mì sandwich vào khuôn bánh, đợi cho bánh sandwich nở tiếp trong 9 phút. Đặt khay bánh mì sandwich nướng trong lò ở 180 độ C trong 35 phút là được.
Bánh mì sandwich cho bé đơn giản và rất dễ làm. Bánh sandwich nở mềm xốp, vị ngọt dịu và rất thơm ngon. Bạn có thể cắt lát bánh mì, phết lên ít mứt trái cay nhiệt đới chua ngọt hoặc các loại sốt mặn có vị béo ngon mà cả nhà ưa thích nhé. Cất bánh mì sandwich vào túi nylon có thể dùng dần trong vài ngày.
Ingredients
Directions
Làm bột nhão: Rây 25g bột mì, 2.5g đường và 0.5g muối vào tô, đổ 100ml nước sôi vào, khuấy cho quyện đều rồi để bột nghỉ khoảng nửa giờ.
Đặt tô bột nếp sữa tươi đã trộn vào xửng hấp, dùng tăm tre chích lổ thủng trên màng bọc thực phẩm, đậy kín nắp vung, đun sôi 25 phút để bột bánh mochi chín. Đợi bột bánh mochi hơi nguội bớt thì cho vào túi chống dính, dùng tay nhồi cho bột thêm dẻo dai.
Bỏ cuống dâu tây, rửa sạch rồi dùng khăn giấy thấm khô nước. Chia nhân đậu đỏ thành 8 phần đều nhau, cán mỏng dẹp rồi bọc kín trái dâu tây lại.
Mang bao tay nylon, thoa ít dầu ăn lên bao tay, ngắt lấy một chút vỏ bánh mochi đã nhồi, ấn cho hơi tròn dẹp. Đặt nhân dâu tây bọc đậu đỏ vào giữa, gói kín lại.
Sau đó lăn bánh mochi dâu tây đậu đỏ qua dừa nạo (sấy khô) cho áo đều một lớp là được. Làm tương tự cho đến hết nguyên liệu. Vỏ bánh mochi dẻo dai, nhân đậu đỏ ngọt bùi, cùng dâu tây tươi mọng nước, vị chua thanh rất đặc trưng. Với món bánh mochi dâu tây đậu đỏ chắc chắn các bé nhà bạn sẽ thấy thích thú đấy.
Xếp 3 cuộn bột bánh mì sandwich vào khuôn bánh, đợi cho bánh sandwich nở tiếp trong 9 phút. Đặt khay bánh mì sandwich nướng trong lò ở 180 độ C trong 35 phút là được.
Bánh mì sandwich cho bé đơn giản và rất dễ làm. Bánh sandwich nở mềm xốp, vị ngọt dịu và rất thơm ngon. Bạn có thể cắt lát bánh mì, phết lên ít mứt trái cay nhiệt đới chua ngọt hoặc các loại sốt mặn có vị béo ngon mà cả nhà ưa thích nhé. Cất bánh mì sandwich vào túi nylon có thể dùng dần trong vài ngày.