Bánh mì que của Ý

Bánh mì que của Ý • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Bánh mì que của Ý

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm bánh mì que của Ý cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 55 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu bánh mì que của Ý cũng khá beginner thực hiện với 10 nguyên liệu và 6 bước thực hiện. Công thức nấu ăn bánh mì que của Ý bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Bánh mì que của Ý có kích thước cỡ cây viết chì hay dài hơn, là loại bánh mì có nguồn gốc từ vùng Turin của Ý. Món bánh mì que này thường được dùng để ăn khai vị hay để ăn kèm với các món ăn chính khác.

Yields4 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (9 nguyên liệu)
 
Bột mì
150 g
 
Muối
½ Muỗng cà phê
 
Shortening
15 g
 
Men nở
0.75 Muỗng cà phê
 
Đường trắng
0.67 Muỗng canh
 
Nước
100 ml
 
Lòng đỏ trứng gà
2
 
Bột phô mai
3 Muỗng canh
 
Mè trắng
3 Muỗng canh
Cách làm món ăn (5 bước)
1

Trong tô sạch, trộn đều 75g bột bánh mì, men nở và đường trắng. Sau đó, 100ml nước ấm khi chế vào thì chế trực tiếp vào men. Sau khi chế nước vào tô, thì dùng phới trộn đều đến khi nào men tan và không bị vón cục thì cho tiếp 75g bột mì, 1/2 muỗng cà phê muối, shortening vào trộn chung. Sau đó đổ bột ra mặt phẳng để nhào bột. Bột sau khi nhào và trở nên mịn thì ta vo tròn lại thành 1 viên, thắt miệng bột và cho vào tô, phủ màng thực phẩm rồi đem đi ủ trong vòng 25 phút ở 40 độ C. Sau khi ủ thì bột sẽ nở ra khoảng 1.5- 2 lần kích thước ban đầu là được, sau đó ta sẽ dùng ngón tay nhúng bột mì để làm finger test và đấm bột 3 cái cho thoát khí. Đối với món Bánh mì này, ta không cần chia phần Bột mà để nguyên viên, vo tròn, thắt miệng bột. Sau khi chia bột thành 2 phần thì ta vo tròn, thắt miệng bột rồi đem ủ dưới khăn ướt trong vòng 10 phút. Viên bột sau khi ủ xong, ta dùng cán có gai nhọn cán bột thành hình chữ nhật 24x20cm.

2

Sau đó, quét lòng đỏ trứng gà lên bề mặt của bánh rồi cắt và chia đôi 2 phần bánh như trong hình. Rồi một phần thì ta rắc bột phô mai lên, 1 phần thì ta rắc mè rang lên.

3

Sau đó, tiếp tục cắt và chia đều từng phần thành 6 phần nhỏ (tổng cộng là sẽ có 12 que bánh).

4

Đối với loại bánh mì này thì ta chỉ có ủ bột 1 lần nên sau khi tạo hình xong ta cho bánh lên khay nướng có lót giấy nướng, rồi cho vào lò nướng ở nhiệt độ 210 độ C trong vòng 12-15 phút thì bánh chín!

5

Bánh mì que của Ý có kích thước cỡ cây viết chì hay dài hơn, là loại bánh mì có nguồn gốc từ vùng Turin của Ý. Món bánh mì que này thường được dùng để ăn khai vị hay để ăn kèm với các món ăn chính khác.

Ingredients

Thành phần món ăn (9 nguyên liệu)
 
Bột mì
150 g
 
Muối
½ Muỗng cà phê
 
Shortening
15 g
 
Men nở
0.75 Muỗng cà phê
 
Đường trắng
0.67 Muỗng canh
 
Nước
100 ml
 
Lòng đỏ trứng gà
2
 
Bột phô mai
3 Muỗng canh
 
Mè trắng
3 Muỗng canh

Directions

Cách làm món ăn (5 bước)
1

Trong tô sạch, trộn đều 75g bột bánh mì, men nở và đường trắng. Sau đó, 100ml nước ấm khi chế vào thì chế trực tiếp vào men. Sau khi chế nước vào tô, thì dùng phới trộn đều đến khi nào men tan và không bị vón cục thì cho tiếp 75g bột mì, 1/2 muỗng cà phê muối, shortening vào trộn chung. Sau đó đổ bột ra mặt phẳng để nhào bột. Bột sau khi nhào và trở nên mịn thì ta vo tròn lại thành 1 viên, thắt miệng bột và cho vào tô, phủ màng thực phẩm rồi đem đi ủ trong vòng 25 phút ở 40 độ C. Sau khi ủ thì bột sẽ nở ra khoảng 1.5- 2 lần kích thước ban đầu là được, sau đó ta sẽ dùng ngón tay nhúng bột mì để làm finger test và đấm bột 3 cái cho thoát khí. Đối với món Bánh mì này, ta không cần chia phần Bột mà để nguyên viên, vo tròn, thắt miệng bột. Sau khi chia bột thành 2 phần thì ta vo tròn, thắt miệng bột rồi đem ủ dưới khăn ướt trong vòng 10 phút. Viên bột sau khi ủ xong, ta dùng cán có gai nhọn cán bột thành hình chữ nhật 24x20cm.

2

Sau đó, quét lòng đỏ trứng gà lên bề mặt của bánh rồi cắt và chia đôi 2 phần bánh như trong hình. Rồi một phần thì ta rắc bột phô mai lên, 1 phần thì ta rắc mè rang lên.

3

Sau đó, tiếp tục cắt và chia đều từng phần thành 6 phần nhỏ (tổng cộng là sẽ có 12 que bánh).

4

Đối với loại bánh mì này thì ta chỉ có ủ bột 1 lần nên sau khi tạo hình xong ta cho bánh lên khay nướng có lót giấy nướng, rồi cho vào lò nướng ở nhiệt độ 210 độ C trong vòng 12-15 phút thì bánh chín!

5

Bánh mì que của Ý có kích thước cỡ cây viết chì hay dài hơn, là loại bánh mì có nguồn gốc từ vùng Turin của Ý. Món bánh mì que này thường được dùng để ăn khai vị hay để ăn kèm với các món ăn chính khác.

Bánh mì que của Ý