Bánh mì phô mai bơ tỏi Hàn Quốc

Bánh mì phô mai bơ tỏi Hàn Quốc • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Bánh mì phô mai bơ tỏi Hàn Quốc

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm bánh mì phô mai bơ tỏi hàn quốc cho đủ cho 6 người ăn chỉ mất khoảng 90 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu bánh mì phô mai bơ tỏi hàn quốc cũng khá intermediate thực hiện với 18 nguyên liệu và 7 bước thực hiện. Công thức nấu ăn bánh mì phô mai bơ tỏi hàn quốc bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Bánh mì phô mai bơ tỏi Hàn Quốc là loại bánh mì đang hot ở Hàn Quốc hiện nay. Có một chút cầu kì và tỉ mỉ nhưng sẽ không làm bạn thất vọng đâu. Mềm xốp của bánh mì, beo béo của phô mai và bơ, mùi thơm phức của tỏi với một chút lá ngò tây, tất cả tan chảy trong miệng từ miếng đầu tiên khiến bạn ăn hoài mà vẫn thích. Hãy cùng Cooky bắt tay vào thực hiện món bánh mì phô mai bơ tỏi độc đáo này nhé!Công thức tham khảo bởi: Góc Bếp Thơm Bơ

Yields6 Servings
DifficultyIntermediate
Thành phần món ăn (17 nguyên liệu)
 
Bột mì số 13
250 g
 
Bột mì đa dụng
125 g
 
Sữa tươi không đường
150 g
 
Men nở
6 g
 
Đường xay
35 g
 
Bơ lạt
330 g
 
Muối
2.50 Muỗng cà phê
 
Trứng gà
3 g
 
Ngò tây tươi
5 g
 
Sữa đặc
100 g
 
Tỏi băm
70 g
 
Mật ong
2 Muỗng cà phê
 
Kem phô mai
400 g
 
Kem whipping
70 g
 
Đường trắng
30 g
 
Nước cốt chanh
2 Muỗng cà phê
 
Nước lọc
40 g
Cách làm món ăn (6 bước)
1

Làm cốt bánh mì:Cho hỗn hợp 250gr bột mì số 13, 125gr bột mì đa dụng, 150gr sữa tươi, 40gr nước lọc, 6gr men nở, 35gr đường xay, 1 quả trứng gà, 1 muỗi cà phê muối tất cả cho vào âu lớn dùng máy đánh trứng hoặc máy nhồi bột đánh cho đến khi hỗn hợp đều, mịn và hoà quyện.

2

Sau đó, cho 80gr bơ lạt cắt nhỏ vào đánh cho đến khi bơ tan, khối bột kéo màng mỏng. Sau đó dùng tay để định hình bột thành từng khối tròn khối lượng 120gr bột cho mỗi bánh.

3

Sau khi bánh chín, chờ nguội hẳn rồi bỏ tủ lạnh ít nhất 3 tiếng mới ăn. Dùng dao viền sát mép khuôn, úp bánh lên dĩa rồi đổ ra. Caramel sẽ tự động chảy lên dĩa rất đẹp mắt.

4

Làm sốt bơ tỏi: Cho 250gr bơ lạt vào tô, đun cách thuỷ cho bơ chảy . Sau đó cho thêm 1 quả trứng và lòng trắng trứng vào tiếp tục khuấy đều. Lần lượt cho 100gr sữa đặc, 2 muỗng cà phê mật ong, 1 muỗng cà phê muối, 7gr ngò tây khô, 5gr ngò tây tươi và 70gr tỏi băm nhuyễn vào trộn đều cho hoà quyện. Đặt hỗn hợp vào ngăn mát tủ lạnh tầm 30 phút cho hỗn hợp sệt lại.

5

Làm kem phô mai:Để 400gr cream cheese ở nhiệt độ phòng cho mềm. Dùng maý đánh trứng đánh cream cheese với 30gr đường cát, 2 muỗng cà phê nước cốt chanh và 1/2 muỗng cà phê muối cho hoà quyện rồi cho whipping cream vào đánh chung cho đến khi hỗn hợp mền và sánh mịn.

6

Lấy bánh mì vừa nướng xong cắt làm 6 múi hoặc thành từng lát. Bơm phần sốt kem phô mai vào chính giữa và các kẽ bánh. Sau đó nhúng cả phần bánh vào phần sốt bơ tỏi. Rồi đem bánh nướng thêm 10 phút ở nhiệt đột 150 độ.Bạn dùng bánh lúc nóng sẽ ngon và dậy mùi thơm hơn. Tất cả hương vị sẽ hoà tan trong miệng ngay lần cắn đầu tiên.

Ingredients

Thành phần món ăn (17 nguyên liệu)
 
Bột mì số 13
250 g
 
Bột mì đa dụng
125 g
 
Sữa tươi không đường
150 g
 
Men nở
6 g
 
Đường xay
35 g
 
Bơ lạt
330 g
 
Muối
2.50 Muỗng cà phê
 
Trứng gà
3 g
 
Ngò tây tươi
5 g
 
Sữa đặc
100 g
 
Tỏi băm
70 g
 
Mật ong
2 Muỗng cà phê
 
Kem phô mai
400 g
 
Kem whipping
70 g
 
Đường trắng
30 g
 
Nước cốt chanh
2 Muỗng cà phê
 
Nước lọc
40 g

Directions

Cách làm món ăn (6 bước)
1

Làm cốt bánh mì:Cho hỗn hợp 250gr bột mì số 13, 125gr bột mì đa dụng, 150gr sữa tươi, 40gr nước lọc, 6gr men nở, 35gr đường xay, 1 quả trứng gà, 1 muỗi cà phê muối tất cả cho vào âu lớn dùng máy đánh trứng hoặc máy nhồi bột đánh cho đến khi hỗn hợp đều, mịn và hoà quyện.

2

Sau đó, cho 80gr bơ lạt cắt nhỏ vào đánh cho đến khi bơ tan, khối bột kéo màng mỏng. Sau đó dùng tay để định hình bột thành từng khối tròn khối lượng 120gr bột cho mỗi bánh.

3

Sau khi bánh chín, chờ nguội hẳn rồi bỏ tủ lạnh ít nhất 3 tiếng mới ăn. Dùng dao viền sát mép khuôn, úp bánh lên dĩa rồi đổ ra. Caramel sẽ tự động chảy lên dĩa rất đẹp mắt.

4

Làm sốt bơ tỏi: Cho 250gr bơ lạt vào tô, đun cách thuỷ cho bơ chảy . Sau đó cho thêm 1 quả trứng và lòng trắng trứng vào tiếp tục khuấy đều. Lần lượt cho 100gr sữa đặc, 2 muỗng cà phê mật ong, 1 muỗng cà phê muối, 7gr ngò tây khô, 5gr ngò tây tươi và 70gr tỏi băm nhuyễn vào trộn đều cho hoà quyện. Đặt hỗn hợp vào ngăn mát tủ lạnh tầm 30 phút cho hỗn hợp sệt lại.

5

Làm kem phô mai:Để 400gr cream cheese ở nhiệt độ phòng cho mềm. Dùng maý đánh trứng đánh cream cheese với 30gr đường cát, 2 muỗng cà phê nước cốt chanh và 1/2 muỗng cà phê muối cho hoà quyện rồi cho whipping cream vào đánh chung cho đến khi hỗn hợp mền và sánh mịn.

6

Lấy bánh mì vừa nướng xong cắt làm 6 múi hoặc thành từng lát. Bơm phần sốt kem phô mai vào chính giữa và các kẽ bánh. Sau đó nhúng cả phần bánh vào phần sốt bơ tỏi. Rồi đem bánh nướng thêm 10 phút ở nhiệt đột 150 độ.Bạn dùng bánh lúc nóng sẽ ngon và dậy mùi thơm hơn. Tất cả hương vị sẽ hoà tan trong miệng ngay lần cắn đầu tiên.

Bánh mì phô mai bơ tỏi Hàn Quốc