Cách làm bánh mì nhân chà bông cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 100 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu bánh mì nhân chà bông cũng khá beginner thực hiện với 11 nguyên liệu và 5 bước thực hiện. Công thức nấu ăn bánh mì nhân chà bông bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Bánh mì nhân chà bông là món bánh khá quen thuộc với nhiều gia đình. Tuy vậy với món bánh mì nhân chà bông tự làm này với lớp chà bông thơm ngon và sốt salad hay sốt trứng béo ngậy sẽ làm cho các thành viên trong gia đình bạn ngất ngây đó.
Đun ấm sữa tươi sau đó cho men nở vào hòa tan. Rây bột mì, bột bánh ngọt vào âu, thêm trứng, bơ, đường, muối, sữa bột vào trộn đều tiếp đó cho sữa tươi đã hòa men nở vào nhào thành khối bột mịn. Ủ bột cho nở gấp đôi, sau đó lấy bột ra nhào qua rồi chia làm 2 phần rồi để bột nghỉ 15 phút. Dùng cây cán bột cán từng phần bột thành tấm mỏng.
Dùng dao cắt tấm bột thành những miếng vuông nhỏ sau đó gỡ từng miếng bột nhỏ ra. Xếp một lớp những miếng bột nhỏ vào khuôn, tiếp đó rưới sốt salad đều lên trên rồi rắc một lớp chà bông
Bạn lại tiếp tục xếp 1 lớp các miếng bột nhỏ lên trên lớp chà bông rồi lại rưới sốt salad và rắc chà bông lên trên sốt. Cuối cùng bạn rưới sốt salad đều lên trên. Bạn để khoảng 45 phút cho bánh nở tiếp.
Làm nóng lò nướng đến 175 độ C sau đó cho bánh đã nở vào lò nướng khoảng 35 phút là bánh chín vàng. Lấy bánh ra để nguội bớt là được.
Ingredients
Directions
Đun ấm sữa tươi sau đó cho men nở vào hòa tan. Rây bột mì, bột bánh ngọt vào âu, thêm trứng, bơ, đường, muối, sữa bột vào trộn đều tiếp đó cho sữa tươi đã hòa men nở vào nhào thành khối bột mịn. Ủ bột cho nở gấp đôi, sau đó lấy bột ra nhào qua rồi chia làm 2 phần rồi để bột nghỉ 15 phút. Dùng cây cán bột cán từng phần bột thành tấm mỏng.
Dùng dao cắt tấm bột thành những miếng vuông nhỏ sau đó gỡ từng miếng bột nhỏ ra. Xếp một lớp những miếng bột nhỏ vào khuôn, tiếp đó rưới sốt salad đều lên trên rồi rắc một lớp chà bông
Bạn lại tiếp tục xếp 1 lớp các miếng bột nhỏ lên trên lớp chà bông rồi lại rưới sốt salad và rắc chà bông lên trên sốt. Cuối cùng bạn rưới sốt salad đều lên trên. Bạn để khoảng 45 phút cho bánh nở tiếp.
Làm nóng lò nướng đến 175 độ C sau đó cho bánh đã nở vào lò nướng khoảng 35 phút là bánh chín vàng. Lấy bánh ra để nguội bớt là được.