Bánh mì dâu tây

Bánh mì dâu tây • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Bánh mì dâu tây

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm bánh mì dâu tây cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 55 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu bánh mì dâu tây cũng khá beginner thực hiện với 10 nguyên liệu và 6 bước thực hiện. Công thức nấu ăn bánh mì dâu tây bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Những chiếc bánh mì tròn tròn vị béo thơm phức phức kết hợp cùng vị chua chua ngọt ngọt của phần topping những lát mỏng dâu tây, trông thật hấp dẫn.

Yields4 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (9 nguyên liệu)
 
Bột mì
320 g
 
Đường trắng
85 g
 
Muối
¼ Muỗng cà phê
 
Men nở
1.50 Muỗng cà phê
 
Trứng gà
1 g
 
Sữa tươi không đường
135 ml
 
Bơ lạt
70 g
 
Dâu tây
120 g
 
Vani
½ Muỗng cà phê
Cách làm món ăn (5 bước)
1

Trong 1 thau sạch, trộn đều 280g bột mì với 55g đường, 1/4 muỗng cà phê muối, 1.5 muỗng cà phê men nở, 1 quả trứng gà, 120ml sữa không đường và 40g bơ lạt đun chảy. Dùng tay nhồi đến khi khối bột mịn màng và có độ đàn hồi. Sau đó rải một ít bột mì khô lên mặt phẳng sạch, sau đó cho khối bột lên và nhồi đều khoảng 15 phút cho khối bột mịn màng. Xoa ít dầu ăn vào chiếc tô lớn, cho khối bột vào. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và ủ đến khi bột nở gấp đôi.

2

Trong 1 tô nhỏ, dùng tay bóp đều 40g bột mì, 30g bơ, 30g đường, 15ml sữa tươi không đường, 1/2 muỗng cà phê vani cho hoà quyện. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và để tủ lạnh để làm phần topping.

3

Sau khi ủ bột, chia bột làm 8 phần bằng nhau. Vo tròn từng viên bột sau đó ấn dẹt sao cho mỗi viên dày khoảng 2.5 cm. Lót giấy nướng vào khay nướng, cho các viên bột lên trên và để bột nghỉ khoảng 30 phút. Sau khi bột nghỉ, dùng đế ly ấn vào giữa từng viên bột cho phần giữa hơi lõm. Rắc ít bột mì khô lên phần giữa mỗi viên bột và xếp dâu tươi lên.

4

Quét đều sữa tươi lên dâu và mặt bột. Rải đều phần topping vừa trộn khi nãy lên từng viên bột. Nướng bánh ở 180 độ C (355 F) khoảng 20-25 phút hoặc đến khi thấy bánh vàng đều.

5

Bánh dùng nóng hay nguội đều ngon. Mùa hè nắng nóng mà có chiếc bánh mì mềm xốp, thơm mát vị dâu tây thì còn gì bằng nhỉ.

Ingredients

Thành phần món ăn (9 nguyên liệu)
 
Bột mì
320 g
 
Đường trắng
85 g
 
Muối
¼ Muỗng cà phê
 
Men nở
1.50 Muỗng cà phê
 
Trứng gà
1 g
 
Sữa tươi không đường
135 ml
 
Bơ lạt
70 g
 
Dâu tây
120 g
 
Vani
½ Muỗng cà phê

Directions

Cách làm món ăn (5 bước)
1

Trong 1 thau sạch, trộn đều 280g bột mì với 55g đường, 1/4 muỗng cà phê muối, 1.5 muỗng cà phê men nở, 1 quả trứng gà, 120ml sữa không đường và 40g bơ lạt đun chảy. Dùng tay nhồi đến khi khối bột mịn màng và có độ đàn hồi. Sau đó rải một ít bột mì khô lên mặt phẳng sạch, sau đó cho khối bột lên và nhồi đều khoảng 15 phút cho khối bột mịn màng. Xoa ít dầu ăn vào chiếc tô lớn, cho khối bột vào. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và ủ đến khi bột nở gấp đôi.

2

Trong 1 tô nhỏ, dùng tay bóp đều 40g bột mì, 30g bơ, 30g đường, 15ml sữa tươi không đường, 1/2 muỗng cà phê vani cho hoà quyện. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và để tủ lạnh để làm phần topping.

3

Sau khi ủ bột, chia bột làm 8 phần bằng nhau. Vo tròn từng viên bột sau đó ấn dẹt sao cho mỗi viên dày khoảng 2.5 cm. Lót giấy nướng vào khay nướng, cho các viên bột lên trên và để bột nghỉ khoảng 30 phút. Sau khi bột nghỉ, dùng đế ly ấn vào giữa từng viên bột cho phần giữa hơi lõm. Rắc ít bột mì khô lên phần giữa mỗi viên bột và xếp dâu tươi lên.

4

Quét đều sữa tươi lên dâu và mặt bột. Rải đều phần topping vừa trộn khi nãy lên từng viên bột. Nướng bánh ở 180 độ C (355 F) khoảng 20-25 phút hoặc đến khi thấy bánh vàng đều.

5

Bánh dùng nóng hay nguội đều ngon. Mùa hè nắng nóng mà có chiếc bánh mì mềm xốp, thơm mát vị dâu tây thì còn gì bằng nhỉ.

Bánh mì dâu tây