Cách làm bánh mì đậu đỏ cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 90 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu bánh mì đậu đỏ cũng khá intermediate thực hiện với 7 nguyên liệu và 7 bước thực hiện. Công thức nấu ăn bánh mì đậu đỏ bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Bánh mì đậu đỏ là món ngon dễ làm, thích hợp cho bạn dùng nhâm nhi ăn chơi trong những dịp rảnh rỗi cuối tuần. Để làm được những miếng bánh mì đậu đỏ nướng chín giòn giòn, bùi bùi, thơm ngon và không bị cháy khét như thế này cũng không khó một chút nào đâu. Dành xíu thời gian tham khảo cách làm bánh mì đơn giản với mình nào!
Rây 400g bột mì, 10g men nở, 3g muối và 50g đường vào thố lớn và sâu lòng. Đổ 195ml nước lọc vào thố bột, trộn đều rồi dùng tay nhồi bột thành khối đồng nhất. Cho khối bột làm bánh mì vào túi nylon, đặt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút.
Cho mỡ heo (nước mỡ đông đặc) vào tô lớn, thêm 70g bột mì, 20g đường, khuấy cho hỗn hợp đuọcq quyện đều và tan đường.
Trong tô lớn khác, cho bột mì, muối, muối nở, bột nhục đậu khấu, bột quế và trộn đều. Cho tô hỗn hợp bột khô này vào tô hỗn hợp ướt ở trên, trộn lại một lượt. Chú ý chỉ cần các nguyên liệu hòa quyện với nhau, bạn đừng trộn quá kĩ và quá lâu.
Bánh mì bí đỏ – Pumpkin loaf là gợi ý món ngon dinh dưỡng tuyệt vời cho bữa sáng cả nhà. Bí đỏ giàu vitamin A giúp tăng cường hệ miễn dịch, tốt cho thị lực và làn da. Ngoài ra, bí đỏ cũng rất giàu chất xơ giúp bạn no lâu và kali hỗ trợ cơ thể giữ nước, đồng thời giúp các cơ quan cơ thể hoạt động tốt hơn.
Đặt các miếng bột bánh mì vừa cắt vào khay nướng, cho vào lò nướng ủ khoảng 30 phút cho bột bánh nở. Sau đó làm nóng trước lò nướng ở 180 độ C rồi đặt khay bánh mì trở lại nướng khoảng 20 phút là bánh chín.
Bánh mì đậu đỏ nướng chín giòn giòn, vị bùi ngọt và thơm thoảng hương mè rất ngon. Những lúc buồn miệng và muốn nhâm nhi ăn chơi một món bánh nào đó thì bạn hãy áp dụng ngay cách làm bánh mì đậu đỏ đơn giản và dễ dàng trên đây để làm được những chiếc bánh mì nướng ngon như thế này nhé.
Ingredients
Directions
Rây 400g bột mì, 10g men nở, 3g muối và 50g đường vào thố lớn và sâu lòng. Đổ 195ml nước lọc vào thố bột, trộn đều rồi dùng tay nhồi bột thành khối đồng nhất. Cho khối bột làm bánh mì vào túi nylon, đặt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút.
Cho mỡ heo (nước mỡ đông đặc) vào tô lớn, thêm 70g bột mì, 20g đường, khuấy cho hỗn hợp đuọcq quyện đều và tan đường.
Trong tô lớn khác, cho bột mì, muối, muối nở, bột nhục đậu khấu, bột quế và trộn đều. Cho tô hỗn hợp bột khô này vào tô hỗn hợp ướt ở trên, trộn lại một lượt. Chú ý chỉ cần các nguyên liệu hòa quyện với nhau, bạn đừng trộn quá kĩ và quá lâu.
Bánh mì bí đỏ – Pumpkin loaf là gợi ý món ngon dinh dưỡng tuyệt vời cho bữa sáng cả nhà. Bí đỏ giàu vitamin A giúp tăng cường hệ miễn dịch, tốt cho thị lực và làn da. Ngoài ra, bí đỏ cũng rất giàu chất xơ giúp bạn no lâu và kali hỗ trợ cơ thể giữ nước, đồng thời giúp các cơ quan cơ thể hoạt động tốt hơn.
Đặt các miếng bột bánh mì vừa cắt vào khay nướng, cho vào lò nướng ủ khoảng 30 phút cho bột bánh nở. Sau đó làm nóng trước lò nướng ở 180 độ C rồi đặt khay bánh mì trở lại nướng khoảng 20 phút là bánh chín.
Bánh mì đậu đỏ nướng chín giòn giòn, vị bùi ngọt và thơm thoảng hương mè rất ngon. Những lúc buồn miệng và muốn nhâm nhi ăn chơi một món bánh nào đó thì bạn hãy áp dụng ngay cách làm bánh mì đậu đỏ đơn giản và dễ dàng trên đây để làm được những chiếc bánh mì nướng ngon như thế này nhé.