![](https://storage.googleapis.com/onelife-public/blog.onelife.vn/2025/02/2021/11/cach-lam-banh-mi-cha-bong-cay-banh-banh-ngot-981053766738.jpg)
Cách làm bánh mì chà bông cay cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 120 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu bánh mì chà bông cay cũng khá intermediate thực hiện với 12 nguyên liệu và 7 bước thực hiện. Công thức nấu ăn bánh mì chà bông cay bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Bánh mì chắc hẳn đã không còn xa lạ với mọi người bởi đây là món ăn quen thuộc và tiện lợi cho bữa sáng của gia đình. Với cách hướng dẫn làm bánh mì chà bông siêu tỉ mỉ đảm bảo bạn sẽ tự tay làm được những chiếc bánh ngon ngất ngây cho cả gia đình thưởng thức.
Bánh khoai mì nướng than thật sự là món ăn chơi hấp dẫn. Những miếng bánh khoai mì nướng vừa cắn rón rén, vừa thổi phù phù, vỏ ngoài cháy dai dai, bên trong bùi bùi, béo ngọt thật khó cưỡng lại. Bánh khoai mì nướng là món ăn vặt mà từ con trẻ đến những nhân viên văn phòng sang trọng, ai lại chẳng mê.
Sau khi bột ủ đủ, dùng tay đấm nhẹ cho xẹp khối bột và cho bột ra mặt phẳng nhồi khoảng 3 phút cho bột mịn. Tiếp theo chia bột thành những viên tròn nhỏ mỗi viên khoảng 50gr. Vê tròn viên bột, dùng cây cán bột cán dài mặt bột rồi gấp bột lại, lăn thành viên dài tạo hình cho bánh, sau đó đậy bánh lại, ủ kín đến khi bánh nở gần gấp đôi.
Bánh sau khi ủ sẽ nở gấp đôi, dùng lòng đỏ trứng gà hòa phết đều lên mặt bánh. Làm nóng lò nướng trước 15 phút. Cho bánh vào lò nướng khoảng 12-15 phút, nhiệt độ 190 độ. Nướng đến khi mặt bánh có màu vàng đều. Bánh chín để cho nguội bớt rồi mới lấy ra khỏi khuôn bánh.
Sốt dầu trứng: Cho 2 lòng đỏ trứng gà vào tô nhỏ, thêm 5gr muối, 10gr đường vào trộn đều. Sau đó dùng máy đánh trứng, đánh ở tốc độ thấp và cho từ từ 200ml dầu ăn vào đánh đến khi sốt mềm mịn, dầu ăn hòa quyện hoàn toàn vào sốt. Cho sốt vào túi bắt kem và bảo quản trong ngăn mát.
Bánh chín phết một lớp sốt dầu trứng lên mặt bánh, rắc thêm chà bông cay là có thể thưởng thức món bánh ngon tuyệt này rồi.
Từng miếng bánh mềm ngon, ăn kèm sốt dầu trứng béo ngậy và sợi chà bông mặn mặn rất hấp dẫn. Thêm 1 ly sữa nóng nữa là có ngay buổi sáng dinh dưỡng cho cả nhà rồi, cùng vào bếp làm ngay nhé.
Ingredients
Directions
Bánh khoai mì nướng than thật sự là món ăn chơi hấp dẫn. Những miếng bánh khoai mì nướng vừa cắn rón rén, vừa thổi phù phù, vỏ ngoài cháy dai dai, bên trong bùi bùi, béo ngọt thật khó cưỡng lại. Bánh khoai mì nướng là món ăn vặt mà từ con trẻ đến những nhân viên văn phòng sang trọng, ai lại chẳng mê.
Sau khi bột ủ đủ, dùng tay đấm nhẹ cho xẹp khối bột và cho bột ra mặt phẳng nhồi khoảng 3 phút cho bột mịn. Tiếp theo chia bột thành những viên tròn nhỏ mỗi viên khoảng 50gr. Vê tròn viên bột, dùng cây cán bột cán dài mặt bột rồi gấp bột lại, lăn thành viên dài tạo hình cho bánh, sau đó đậy bánh lại, ủ kín đến khi bánh nở gần gấp đôi.
Bánh sau khi ủ sẽ nở gấp đôi, dùng lòng đỏ trứng gà hòa phết đều lên mặt bánh. Làm nóng lò nướng trước 15 phút. Cho bánh vào lò nướng khoảng 12-15 phút, nhiệt độ 190 độ. Nướng đến khi mặt bánh có màu vàng đều. Bánh chín để cho nguội bớt rồi mới lấy ra khỏi khuôn bánh.
Sốt dầu trứng: Cho 2 lòng đỏ trứng gà vào tô nhỏ, thêm 5gr muối, 10gr đường vào trộn đều. Sau đó dùng máy đánh trứng, đánh ở tốc độ thấp và cho từ từ 200ml dầu ăn vào đánh đến khi sốt mềm mịn, dầu ăn hòa quyện hoàn toàn vào sốt. Cho sốt vào túi bắt kem và bảo quản trong ngăn mát.
Bánh chín phết một lớp sốt dầu trứng lên mặt bánh, rắc thêm chà bông cay là có thể thưởng thức món bánh ngon tuyệt này rồi.
Từng miếng bánh mềm ngon, ăn kèm sốt dầu trứng béo ngậy và sợi chà bông mặn mặn rất hấp dẫn. Thêm 1 ly sữa nóng nữa là có ngay buổi sáng dinh dưỡng cho cả nhà rồi, cùng vào bếp làm ngay nhé.