Bánh Khoai Mỡ Chiên

Bánh Khoai Mỡ Chiên • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Bánh Khoai Mỡ Chiên

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm bánh khoai mỡ chiên cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 45 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu bánh khoai mỡ chiên cũng khá intermediate thực hiện với 7 nguyên liệu và 5 bước thực hiện. Công thức nấu ăn bánh khoai mỡ chiên bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Bánh Khoai Mỡ Chiên đơn giản – là món ăn vặt quen thuộc với tuổi thơ của rất nhiều người. Bánh khoai mỡ với lớp vỏ bên ngoài giòn rụm, bên trong mềm xốp, có vị nhạt, ăn ngon mà không sợ ngấy. Đặc biệt, điểm thu hút nằm ở cách làm bánh khoai mỡ này là ở ruột bột màu tím hấp dẫn, bên ngoài vàng giòn, đảm bảo ăn rồi chỉ có thể gây thương nhớ thôi đấy.

 

Yields4 Servings
DifficultyIntermediate
Thành phần món ăn (6 nguyên liệu)
 
Khoai mỡ
300 g
 
Bột nếp
100 g
 
Bột năng
140 g
 
Đường trắng
40 g
 
Sữa tươi
40 ml
 
Sữa đặc
60 ml
Cách làm món ăn (4 bước)
1

Gọt vỏ khoai mỡ (củ mỡ), rửa sạch, cắt nhỏ, hấp hoặc luộc khoảng 20 phút cho khoai chín. Khi khoai chín cho vào tô rồi dùng nĩa tán nhuyễn. Cách làm bánh khoai mỡ ngon và đẹp mắt: Chọn củ khoai mỡ to, ít râu và không bị sượng, củ khoai mỡ màu tím thay vì màu trắng nhé.

2

Cách làm bánh khoai mỡ: Cho khoai mỡ đã nghiền mịn vào tô, cho thêm 100gr gạo nếp, 140gr bột năng, 40gr đường, 40ml sữa tươi, 60ml sữa đặc vào dùng tay trộn đều, đến khi hỗn hợp bột mịn. Lấy màng bọc thực phẩm bọc bột kín lại rồi ủ bột 30 phút.

3

Cách làm bánh khoai mỡ chiên: Sau khi ủ bột đủ 30 phút, xoa tay với một ít bột năng để chống dính rồi chia bột và nặn thành hình bánh như ý muốn. Rồi cho dầu ăn vào chảo nóng, dầu sôi cho từng miếng bột vào, dùng đũa đảo để bánh được vàng đều.

4

Bánh khoai mỡ chiên xong sẽ chín vàng có lớp vỏ ngoài giòn rụm, bao lấy bên trong dẻo ngọt, thơm bùi vị khoai mỡ, thật hấp dẫn. Có cách làm bánh khoai mỡ không còn sợ thiếu món ăn vặt cho bé nữa, thay thế cho các loại bánh kẹo nhiều phẩm màu và đường hóa học cực kỳ tốt luôn đấy.

Ingredients

Thành phần món ăn (6 nguyên liệu)
 
Khoai mỡ
300 g
 
Bột nếp
100 g
 
Bột năng
140 g
 
Đường trắng
40 g
 
Sữa tươi
40 ml
 
Sữa đặc
60 ml

Directions

Cách làm món ăn (4 bước)
1

Gọt vỏ khoai mỡ (củ mỡ), rửa sạch, cắt nhỏ, hấp hoặc luộc khoảng 20 phút cho khoai chín. Khi khoai chín cho vào tô rồi dùng nĩa tán nhuyễn. Cách làm bánh khoai mỡ ngon và đẹp mắt: Chọn củ khoai mỡ to, ít râu và không bị sượng, củ khoai mỡ màu tím thay vì màu trắng nhé.

2

Cách làm bánh khoai mỡ: Cho khoai mỡ đã nghiền mịn vào tô, cho thêm 100gr gạo nếp, 140gr bột năng, 40gr đường, 40ml sữa tươi, 60ml sữa đặc vào dùng tay trộn đều, đến khi hỗn hợp bột mịn. Lấy màng bọc thực phẩm bọc bột kín lại rồi ủ bột 30 phút.

3

Cách làm bánh khoai mỡ chiên: Sau khi ủ bột đủ 30 phút, xoa tay với một ít bột năng để chống dính rồi chia bột và nặn thành hình bánh như ý muốn. Rồi cho dầu ăn vào chảo nóng, dầu sôi cho từng miếng bột vào, dùng đũa đảo để bánh được vàng đều.

4

Bánh khoai mỡ chiên xong sẽ chín vàng có lớp vỏ ngoài giòn rụm, bao lấy bên trong dẻo ngọt, thơm bùi vị khoai mỡ, thật hấp dẫn. Có cách làm bánh khoai mỡ không còn sợ thiếu món ăn vặt cho bé nữa, thay thế cho các loại bánh kẹo nhiều phẩm màu và đường hóa học cực kỳ tốt luôn đấy.

Bánh Khoai Mỡ Chiên