Bánh khoai mì nướng lò

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm bánh khoai mì nướng lò cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 55 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu bánh khoai mì nướng lò cũng khá intermediate thực hiện với 6 nguyên liệu và 6 bước thực hiện. Công thức nấu ăn bánh khoai mì nướng lò bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Món bánh dân dã, lại dễ làm và thơm ngon sẽ là lựa chọn tráng miệng cho những bữa sum họp gia đình cuối tuần. Học cách làm nhâm nhi lúc rảnh rỗi nhé!

Yields4 Servings
DifficultyIntermediate
Thành phần món ăn (5 nguyên liệu)
 
Khoai mì
1 Củ
 
Sữa đặc
140 ml
 
Bột năng
1 Muỗng canh
 
Nước cốt dừa
200 ml
 
Muối
¼ Muỗng cà phê
Cách làm món ăn (5 bước)
1

Khoai mỳ gọt vỏ, rửa sạch, ngâm vào âu nước lạnh từ 4 đến 5 tiếng để khoai mỳ ra hết chất nhựa, rửa lại cho thật sạch.
Dùng đồ bào, bào khoai mỳ mịn, lúc này bạn đem cân lấy khoảng 500g khoai mỳ bào để chế biến tiếp. Cho khoai mỳ vào túi vải sạch, vắt ráo nước.

2

Thêm nước cốt dừa, bột năng, sữa đặc, muối vào âu khoai mỳ, dùng thìa gỗ trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện với nhau.

3

Cho hỗn hợp khoai mì ở bước 2 vào máy sinh tố, xay từ 1 đến 2 phút đến khi hỗn hợp đã được xay mịn, chỉ hơi còn lợn cợn của sợi khoai mì.

4

Khuôn thoa một lớp bơ mỏng để chống dính. Đổ hỗn hợp khoai mỳ vào khuônổ hỗn hợp khoai mỳ vào khuôn

5

Lò bật nóng 145 độ C trước cho nóng, cho khuôn bánh vào nướng từ 1,5 tiếng đến 2 tiếng, tùy theo bạn dùng khuôn bé hay lớn, đến khi bề mặt bánh chín, vàng đều trên bề mặt thì lấy ra khỏi lò. Để bánh nguội, sau đó cho vào tủ lạnh khoảng 3 – 4 tiếng, lấy ra cắt lát xéo vừa ăn.

Ingredients

Thành phần món ăn (5 nguyên liệu)
 
Khoai mì
1 Củ
 
Sữa đặc
140 ml
 
Bột năng
1 Muỗng canh
 
Nước cốt dừa
200 ml
 
Muối
¼ Muỗng cà phê

Directions

Cách làm món ăn (5 bước)
1

Khoai mỳ gọt vỏ, rửa sạch, ngâm vào âu nước lạnh từ 4 đến 5 tiếng để khoai mỳ ra hết chất nhựa, rửa lại cho thật sạch.
Dùng đồ bào, bào khoai mỳ mịn, lúc này bạn đem cân lấy khoảng 500g khoai mỳ bào để chế biến tiếp. Cho khoai mỳ vào túi vải sạch, vắt ráo nước.

2

Thêm nước cốt dừa, bột năng, sữa đặc, muối vào âu khoai mỳ, dùng thìa gỗ trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện với nhau.

3

Cho hỗn hợp khoai mì ở bước 2 vào máy sinh tố, xay từ 1 đến 2 phút đến khi hỗn hợp đã được xay mịn, chỉ hơi còn lợn cợn của sợi khoai mì.

4

Khuôn thoa một lớp bơ mỏng để chống dính. Đổ hỗn hợp khoai mỳ vào khuônổ hỗn hợp khoai mỳ vào khuôn

5

Lò bật nóng 145 độ C trước cho nóng, cho khuôn bánh vào nướng từ 1,5 tiếng đến 2 tiếng, tùy theo bạn dùng khuôn bé hay lớn, đến khi bề mặt bánh chín, vàng đều trên bề mặt thì lấy ra khỏi lò. Để bánh nguội, sau đó cho vào tủ lạnh khoảng 3 – 4 tiếng, lấy ra cắt lát xéo vừa ăn.

Bánh khoai mì nướng lò