Cách làm bánh ít trần khoai mì nhân dừa cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 55 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu bánh ít trần khoai mì nhân dừa cũng khá beginner thực hiện với 10 nguyên liệu và 6 bước thực hiện. Công thức nấu ăn bánh ít trần khoai mì nhân dừa bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Bỗng dưng thấy thèm khoai mì nên mình nghĩ ngay đến món bánh ít trần khoai mì mà lúc nhỏ thường được bà làm cho ăn. Món bánh đơn giản chỉ cần khoai mì, nước cốt dừa, dừa nạo và ít đậu phộng rang thơm là có thể trổ tài làm ngay món ăn chơi béo ngon, dẻo ngọt rồi đấy!
Khoai mì bóc vỏ, rửa sạch rồi mài nhuyễn. Lá dứa xay nhỏ với ít nước vắt lấy 40ml nước cốt. Sau đó trộn nước cốt lá dứa với 1/2 chỗ khoai mì đã mài để tạo thêm màu xanh tự nhiên.
Đậu phộng rang chín, bỏ vỏ rồi giã nhỏ. Thêm ít muối vào rang đậu sẽ nhanh chín giòn đều.
Đun nóng chảo với lửa vừa, cho dừa nạo vào chảo, thêm vào 30ml nước cốt dừa, 50g sữa đặc, 3g muối và và đậu phộng giã nhỏ vào, đảo đều cho đến khi hỗn hợp dừa hơi khô lại là được.
Tùy vào kích thước nồi hấp hoặc sở thích mà bạn có thể nặn bánh thành các kích thước tùy ý. Lấy 1 nắm khoai mì mài ấn thành miếng dẹp vừa bàn tay, rồi cho nhân dừa vào bọc kín lại rồi nắn thành hình tròn hơi dẹp. Lót sẵn 1 lớp lá dứa trong nồi để chống bánh dính nồi. Đặt các miếng bánh vào nồi hấp khoảng 20-25 phút.
Đun sôi 360ml nước cốt dừa với 3g muối, 20g đường. Trong chén nhỏ, khuấy đều 5g bột năng với 30ml nước lọc. Khi nước cốt dừa sôi thì cho nước bột năng vào, khuấy đều cho đến khi nước cốt sôi trở lại và hỗn hợp hơi sệt là được. Cho bánh ít trần khoai mì ra đĩa, rưới nước cốt dừa, rắc thêm ít đậu phộng rang lên là có thể dùng. Món bánh này để nguội một lúc ăn sẽ ngon hơn.
Ingredients
Directions
Khoai mì bóc vỏ, rửa sạch rồi mài nhuyễn. Lá dứa xay nhỏ với ít nước vắt lấy 40ml nước cốt. Sau đó trộn nước cốt lá dứa với 1/2 chỗ khoai mì đã mài để tạo thêm màu xanh tự nhiên.
Đậu phộng rang chín, bỏ vỏ rồi giã nhỏ. Thêm ít muối vào rang đậu sẽ nhanh chín giòn đều.
Đun nóng chảo với lửa vừa, cho dừa nạo vào chảo, thêm vào 30ml nước cốt dừa, 50g sữa đặc, 3g muối và và đậu phộng giã nhỏ vào, đảo đều cho đến khi hỗn hợp dừa hơi khô lại là được.
Tùy vào kích thước nồi hấp hoặc sở thích mà bạn có thể nặn bánh thành các kích thước tùy ý. Lấy 1 nắm khoai mì mài ấn thành miếng dẹp vừa bàn tay, rồi cho nhân dừa vào bọc kín lại rồi nắn thành hình tròn hơi dẹp. Lót sẵn 1 lớp lá dứa trong nồi để chống bánh dính nồi. Đặt các miếng bánh vào nồi hấp khoảng 20-25 phút.
Đun sôi 360ml nước cốt dừa với 3g muối, 20g đường. Trong chén nhỏ, khuấy đều 5g bột năng với 30ml nước lọc. Khi nước cốt dừa sôi thì cho nước bột năng vào, khuấy đều cho đến khi nước cốt sôi trở lại và hỗn hợp hơi sệt là được. Cho bánh ít trần khoai mì ra đĩa, rưới nước cốt dừa, rắc thêm ít đậu phộng rang lên là có thể dùng. Món bánh này để nguội một lúc ăn sẽ ngon hơn.