Bánh giò nóng hổi

Bánh giò nóng hổi • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Bánh giò nóng hổi

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm bánh giò nóng hổi cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 100 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu bánh giò nóng hổi cũng khá intermediate thực hiện với 11 nguyên liệu và 8 bước thực hiện. Công thức nấu ăn bánh giò nóng hổi bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Bánh giò là một trong những món ăn rất được ưa thích. Vỏ bánh trắng mịn, nhân bánh thơm phức kích thích vị giác của thực khách. Còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay cùng Cooky làm vài chiếc ăn cho vui nào!

Yields4 Servings
DifficultyIntermediate
Thành phần món ăn (10 nguyên liệu)
 
Bột bánh giò
400 g
 
Thịt nạc vai
200 g
 
Nấm mèo
30 g
 
Hành tây
1 Củ
 
Muối
½ Muỗng cà phê
 
Bột ngọt
1 Muỗng cà phê
 
Lá chuối
4 Miếng
 
Xương heo
500 g
 
Tiêu
½ Muỗng cà phê
 
Nước tương
2 Muỗng canh
Cách làm món ăn (7 bước)
1

Ngâm nấm mèo cho mềm ra rồi rửa sạch, cắt nhuyễn. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt nhuyễn.

2

Thịt nạc vai heo rửa sạch, băm nhuyễn. Lá chuối rửa sạch, lau khô. Dây lạc buộc đem ngâm trong nước khoảng 10 phút rồi vớt ra để ráo.

3

Đặt nồi lên bếp cho vào khoảng 500 ml nước, xương heo, để lửa to hầm xương khoảng 25-30 phút. Sau đó, vớt hết xương ra rồi cho bột bánh giò vào, để lửa nhỏ, khuấy đều tay cho bột tan đều. Tiếp tục đun và khuấy cho đến khi bột bánh quánh lại thì tắt bếp.

4

Tiếp theo, trộn đều thịt băm với hành tây, nấm mèo, tiêu, muối, bột ngọt để tạo nhân bánh.

5

Gói lá chuối thành hình phễu rồi cho vào 2 muỗng canh bột đã nấu. Ấn nhẹ tạo lõm ở giữa rồi cho vào 1 muỗng canh hỗn hợp nhân. Sau đó, cho tiếp vào 2 muỗng canh bột bánh, ấn nhẹ rồi gói lại. Dùng dây lạc buộc bánh lại.

6

Đặt nồi khác lên bếp rồi cho bánh vào. Đổ nước vào nồi sao cho vừa ngập hết bánh. Luộc bánh trong vòng 30 phút là bánh chín.

7

Cắt dây buộc, lột bỏ vỏ chuối và bày trí ra đĩa là có thể dùng ngay món bánh giò nóng hổi, thơm phức.

Ingredients

Thành phần món ăn (10 nguyên liệu)
 
Bột bánh giò
400 g
 
Thịt nạc vai
200 g
 
Nấm mèo
30 g
 
Hành tây
1 Củ
 
Muối
½ Muỗng cà phê
 
Bột ngọt
1 Muỗng cà phê
 
Lá chuối
4 Miếng
 
Xương heo
500 g
 
Tiêu
½ Muỗng cà phê
 
Nước tương
2 Muỗng canh

Directions

Cách làm món ăn (7 bước)
1

Ngâm nấm mèo cho mềm ra rồi rửa sạch, cắt nhuyễn. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt nhuyễn.

2

Thịt nạc vai heo rửa sạch, băm nhuyễn. Lá chuối rửa sạch, lau khô. Dây lạc buộc đem ngâm trong nước khoảng 10 phút rồi vớt ra để ráo.

3

Đặt nồi lên bếp cho vào khoảng 500 ml nước, xương heo, để lửa to hầm xương khoảng 25-30 phút. Sau đó, vớt hết xương ra rồi cho bột bánh giò vào, để lửa nhỏ, khuấy đều tay cho bột tan đều. Tiếp tục đun và khuấy cho đến khi bột bánh quánh lại thì tắt bếp.

4

Tiếp theo, trộn đều thịt băm với hành tây, nấm mèo, tiêu, muối, bột ngọt để tạo nhân bánh.

5

Gói lá chuối thành hình phễu rồi cho vào 2 muỗng canh bột đã nấu. Ấn nhẹ tạo lõm ở giữa rồi cho vào 1 muỗng canh hỗn hợp nhân. Sau đó, cho tiếp vào 2 muỗng canh bột bánh, ấn nhẹ rồi gói lại. Dùng dây lạc buộc bánh lại.

6

Đặt nồi khác lên bếp rồi cho bánh vào. Đổ nước vào nồi sao cho vừa ngập hết bánh. Luộc bánh trong vòng 30 phút là bánh chín.

7

Cắt dây buộc, lột bỏ vỏ chuối và bày trí ra đĩa là có thể dùng ngay món bánh giò nóng hổi, thơm phức.

Bánh giò nóng hổi