Bánh giò hấp cách thủy

Bánh giò hấp cách thủy • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Bánh giò hấp cách thủy

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm bánh giò hấp cách thủy cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 40 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu bánh giò hấp cách thủy cũng khá intermediate thực hiện với 9 nguyên liệu và 8 bước thực hiện. Công thức nấu ăn bánh giò hấp cách thủy bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Bánh giò mềm ngon với nhân thịt đậm đà sẽ là món điểm tâm tuyệt vời khi thưởng thức trong buổi sớm se lạnh. Cách làm dễ thực hiện nhưng vẫn bảo đảm có những đĩa bánh giò nóng hổi, đẹp mắt.

Yields2 Servings
DifficultyIntermediate
Thành phần món ăn (8 nguyên liệu)
 
Bột gạo
300 g
 
Thịt heo bằm
300 g
 
Nấm mèo
100 g
 
Hành tím
2 Củ
 
Dầu ăn
1 Muỗng canh
 
Hạt nêm
1 Muỗng cà phê
 
Muối
½ Muỗng cà phê
 
Tiêu
½ Muỗng cà phê
Cách làm món ăn (7 bước)
1

Nấm mèo ngâm nước cho mềm, cắt gốc, cho vào máy xay sinh tố cùng hành tím, xay nhỏ.

2

Cho hỗn hợp nấm mèo vào tô thịt heo bằm cùng 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, trộn đều.

3

Hòa tan bột gạo với 150ml nước, thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm vào, khuấy đều.

4

Cho hỗn hợp bột vào nồi, thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào, khuấy đều nhỏ lửa đến khi bột sệt lại.

5

Múc hỗn hợp ra đĩa, cho nhân thịt heo bằm vào, múc thêm một lớp bột lên trên.

6

Cho bánh vào nồi, hấp cách thủy đến khi bánh chín, mềm.

7

Lấy bánh ra, trang trí thêm tương ớt lên trên và chấm cùng nước mắm cay nếu thích!

Ingredients

Thành phần món ăn (8 nguyên liệu)
 
Bột gạo
300 g
 
Thịt heo bằm
300 g
 
Nấm mèo
100 g
 
Hành tím
2 Củ
 
Dầu ăn
1 Muỗng canh
 
Hạt nêm
1 Muỗng cà phê
 
Muối
½ Muỗng cà phê
 
Tiêu
½ Muỗng cà phê

Directions

Cách làm món ăn (7 bước)
1

Nấm mèo ngâm nước cho mềm, cắt gốc, cho vào máy xay sinh tố cùng hành tím, xay nhỏ.

2

Cho hỗn hợp nấm mèo vào tô thịt heo bằm cùng 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, trộn đều.

3

Hòa tan bột gạo với 150ml nước, thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm vào, khuấy đều.

4

Cho hỗn hợp bột vào nồi, thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào, khuấy đều nhỏ lửa đến khi bột sệt lại.

5

Múc hỗn hợp ra đĩa, cho nhân thịt heo bằm vào, múc thêm một lớp bột lên trên.

6

Cho bánh vào nồi, hấp cách thủy đến khi bánh chín, mềm.

7

Lấy bánh ra, trang trí thêm tương ớt lên trên và chấm cùng nước mắm cay nếu thích!

Bánh giò hấp cách thủy