Bánh giầy đậu xanh dẻo mềm

Bánh giầy đậu xanh dẻo mềm • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Bánh giầy đậu xanh dẻo mềm

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm bánh giầy đậu xanh dẻo mềm cho đủ cho 5 người ăn chỉ mất khoảng 55 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu bánh giầy đậu xanh dẻo mềm cũng khá beginner thực hiện với 7 nguyên liệu và 5 bước thực hiện. Công thức nấu ăn bánh giầy đậu xanh dẻo mềm bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Bánh giầy đậu xanh dẻo mềm là loại bánh truyền thống của người Việt. Những chiếc bánh nhỏ xinh, bao lấy nhân đậu xanhbùi thơm, hấp dẫn. Bánh có thể làm trong dịp lễ giỗ tổ là hết sức tuyệt vời.

Yields5 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (6 nguyên liệu)
 
Đậu xanh không vỏ
200 g
 
Đường trắng
120 g
 
Dầu ăn
2 Muỗng cà phê
 
Bột nếp
200 g
 
Bột gạo
10 g
 
Muối
¼ Muỗng cà phê
Cách làm món ăn (4 bước)
1

Đậu xanh vo sạch sau đó ngâm nước 3-4 tiếng cho đậu nở mềm, đổ đậu vào xửng cùng với 1 xíu muối trộn đều và bật bếp hấp cho đậu chín mềm. Cho đậu xanh vào cối giã nhuyễn mịn hoặc cho vào máy xay đều được, lấy 1/3 phần đậu này để riêng lát nữa sẽ áo 1 lớp bên ngoài chiếc bánh giầy. Số lượng đậu còn lại thì cho vào chảo chống dính, thêm 70g đường, 1 muỗng cà phê dầu ăn, 1 chút nước và xào lửa nhỏ cho tới khi có thể nắm đậu thành viên không dính tay là tắt bếp. Nếu thích bạn có thể thêm 1 chút dừa nạo sợi vào nhân sẽ thơm ngon hơn nhé. Đợi cho nhân đậu xanh nguội bớt sau đó đem vo viên thành từng viên tròn vừa nhỏ, bọc kín lại cho nhân không bị khô, vậy là xong phần nhân bánh.

2

Cho 180ml nước ấm vào tô, thêm 50g đường,1/4 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê dầu ăn và khuấy đều cho đường tan hết. Đổ hỗn hợp nước đường vào tô bột và trộn đều, nhồi lại cho thành 1 khối bột mềm, dẻo là được. Bọc kín và để bột nghỉ 20 phút.

3

Lấy từng viên bột đều nhau rồi vo tròn sau đó ấn dẹt và đặt viên nhân đậu xanh vào giữa, gói kín lại cho nhân không bị hở ra ngoài, cứ như vậy bạn gói cho hết nguyên liệu. Đặt nồi nước lên bếp đun sôi thì cho từng viên bánh vào luộc tới khi bánh chín nổi lên 1-2 phút mới vớt bánh ra để cho ráo nước, ấn nhẹ cho bánh hơi dẹt.

4

Bánh đã nguội bớt thì cho vào tô đựng đậu xanh để lại khi nãy, lăn cho bánh bám đều 1 lớp đậu xanh bên ngoài là hoàn thành món bánh giầy đậu xanh. Bánh giầy đậu xanh dẻo mềm là loại bánh truyền thống của người Việt. Những chiếc bánh nhỏ xinh, bao lấy nhân đậu xanhbùi thơm, hấp dẫn. Bánh có thể làm trong dịp lễ giỗ tổ là hết sức tuyệt vời.

Ingredients

Thành phần món ăn (6 nguyên liệu)
 
Đậu xanh không vỏ
200 g
 
Đường trắng
120 g
 
Dầu ăn
2 Muỗng cà phê
 
Bột nếp
200 g
 
Bột gạo
10 g
 
Muối
¼ Muỗng cà phê

Directions

Cách làm món ăn (4 bước)
1

Đậu xanh vo sạch sau đó ngâm nước 3-4 tiếng cho đậu nở mềm, đổ đậu vào xửng cùng với 1 xíu muối trộn đều và bật bếp hấp cho đậu chín mềm. Cho đậu xanh vào cối giã nhuyễn mịn hoặc cho vào máy xay đều được, lấy 1/3 phần đậu này để riêng lát nữa sẽ áo 1 lớp bên ngoài chiếc bánh giầy. Số lượng đậu còn lại thì cho vào chảo chống dính, thêm 70g đường, 1 muỗng cà phê dầu ăn, 1 chút nước và xào lửa nhỏ cho tới khi có thể nắm đậu thành viên không dính tay là tắt bếp. Nếu thích bạn có thể thêm 1 chút dừa nạo sợi vào nhân sẽ thơm ngon hơn nhé. Đợi cho nhân đậu xanh nguội bớt sau đó đem vo viên thành từng viên tròn vừa nhỏ, bọc kín lại cho nhân không bị khô, vậy là xong phần nhân bánh.

2

Cho 180ml nước ấm vào tô, thêm 50g đường,1/4 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê dầu ăn và khuấy đều cho đường tan hết. Đổ hỗn hợp nước đường vào tô bột và trộn đều, nhồi lại cho thành 1 khối bột mềm, dẻo là được. Bọc kín và để bột nghỉ 20 phút.

3

Lấy từng viên bột đều nhau rồi vo tròn sau đó ấn dẹt và đặt viên nhân đậu xanh vào giữa, gói kín lại cho nhân không bị hở ra ngoài, cứ như vậy bạn gói cho hết nguyên liệu. Đặt nồi nước lên bếp đun sôi thì cho từng viên bánh vào luộc tới khi bánh chín nổi lên 1-2 phút mới vớt bánh ra để cho ráo nước, ấn nhẹ cho bánh hơi dẹt.

4

Bánh đã nguội bớt thì cho vào tô đựng đậu xanh để lại khi nãy, lăn cho bánh bám đều 1 lớp đậu xanh bên ngoài là hoàn thành món bánh giầy đậu xanh. Bánh giầy đậu xanh dẻo mềm là loại bánh truyền thống của người Việt. Những chiếc bánh nhỏ xinh, bao lấy nhân đậu xanhbùi thơm, hấp dẫn. Bánh có thể làm trong dịp lễ giỗ tổ là hết sức tuyệt vời.

Bánh giầy đậu xanh dẻo mềm