Cách làm bánh gateux cam cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 55 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu bánh gateux cam cũng khá beginner thực hiện với 10 nguyên liệu và 7 bước thực hiện. Công thức nấu ăn bánh gateux cam bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Bánh gateux cam thơm phức mùi bơ sữa, thớ bánh mềm mịn bông xốp tan trong miệng, lẫn vị chua nhẹ của cam, thơm thơm của vỏ cam, hòa lẫn thịt cam thơm mát, hi vọng sẽ khiến bạn hài lòng khi thưởng thức.
Làm nóng lò ở 175 độ C trong 10 phút. Rây đều bột mì, bột bắp, bột nở vào âu riêng.
Cắt cam thành tứng lát mỏng. Chống dính bằng cách lót giấy nến. Xếp đều cam lên khuôn bánh. Dùng rây, rắc đều đường lên lớp cam đã xếp trong khuôn. Sau đó cho cam vào lò, nướng ở nhiệt 175 độ C trong 20 phút. Bước này giúp sấy khô cam, lớp đường sẽ tạo màu đẹp hơn cho cam.
Để bánh có mùi cam thơm lừng, bạn hãy dùng dụng cụ và bào phần vỏ cam nhỏ ra. Để riêng,trộn vào phần bột bánh. Đồng thời vắt cam, lấy 10ml nước cốt nhé.
Trứng gà tách lòng, để riêng 1 âu lòng trắng, 1 âu lòng đỏ. Ở âu lòng trắng trứng, cho vào 1 gr muối, 2ml nước cốt chanh. Dùng máy đánh trứng đánh bông trứng ở mức số 1, thấy trứng có bọt trắng liti như bong bóng xà phòng, bạn cho đường vào tiếp tục đánh. Hãy chia đường thành 3 phần, cho lần lượt vào âu, đánh đều tay đến khi lòng trứng đặc lại, bông cứng. Nhấc que lên thấy có chóp nhọn là trứng đã đạt. Vì bánh bông lan nở nhờ trứng nên bạn cần đánh trứng đúng, phải bông cứng đúng tiêu chuẩn, nếu không bánh sẽ không nở được đấy. Cho từng lòng đỏ trứng vào âu lòng trắng, đánh lần lượt cho tan đều. Sau đó cho lần lượt 10ml nước cam, sữa tươi, bơ đun chảy vào âu. Đánh ở mức thấp nhất đến khi hỗn hợp tan đều.
Chia bột thành 3 phần, rây lần lượt vào âu hỗn hợp trên. Dùng spatula trộn bột thật nhẹ nhàng,theo phương pháp Fold. Trộn mạnh tay sẽ khiến bọt vỡ gây xẹp bánh đấy. Sau khi trộn bột xong, bạn đổ hỗn hợp bột vào khuôn bánh. Vỗ nhẹ cho mặt bột dàn đều.
Cho bánh vào nướng ở nhiệt 150 độ C trong 20 phút. Sau đó tăng lên 160 độ, nướng trong 20 phút nữa. Bánh chín sẽ tự róc khỏi khuôn, sờ tay thấy mặt bánh cứng, đàn hồi lại là ổn. Hoặc bạn có thể dùng tăm,xuyên qua bánh, tăm không ướt là ruột bánh đã chín hoàn toàn.
Ingredients
Directions
Làm nóng lò ở 175 độ C trong 10 phút. Rây đều bột mì, bột bắp, bột nở vào âu riêng.
Cắt cam thành tứng lát mỏng. Chống dính bằng cách lót giấy nến. Xếp đều cam lên khuôn bánh. Dùng rây, rắc đều đường lên lớp cam đã xếp trong khuôn. Sau đó cho cam vào lò, nướng ở nhiệt 175 độ C trong 20 phút. Bước này giúp sấy khô cam, lớp đường sẽ tạo màu đẹp hơn cho cam.
Để bánh có mùi cam thơm lừng, bạn hãy dùng dụng cụ và bào phần vỏ cam nhỏ ra. Để riêng,trộn vào phần bột bánh. Đồng thời vắt cam, lấy 10ml nước cốt nhé.
Trứng gà tách lòng, để riêng 1 âu lòng trắng, 1 âu lòng đỏ. Ở âu lòng trắng trứng, cho vào 1 gr muối, 2ml nước cốt chanh. Dùng máy đánh trứng đánh bông trứng ở mức số 1, thấy trứng có bọt trắng liti như bong bóng xà phòng, bạn cho đường vào tiếp tục đánh. Hãy chia đường thành 3 phần, cho lần lượt vào âu, đánh đều tay đến khi lòng trứng đặc lại, bông cứng. Nhấc que lên thấy có chóp nhọn là trứng đã đạt. Vì bánh bông lan nở nhờ trứng nên bạn cần đánh trứng đúng, phải bông cứng đúng tiêu chuẩn, nếu không bánh sẽ không nở được đấy. Cho từng lòng đỏ trứng vào âu lòng trắng, đánh lần lượt cho tan đều. Sau đó cho lần lượt 10ml nước cam, sữa tươi, bơ đun chảy vào âu. Đánh ở mức thấp nhất đến khi hỗn hợp tan đều.
Chia bột thành 3 phần, rây lần lượt vào âu hỗn hợp trên. Dùng spatula trộn bột thật nhẹ nhàng,theo phương pháp Fold. Trộn mạnh tay sẽ khiến bọt vỡ gây xẹp bánh đấy. Sau khi trộn bột xong, bạn đổ hỗn hợp bột vào khuôn bánh. Vỗ nhẹ cho mặt bột dàn đều.
Cho bánh vào nướng ở nhiệt 150 độ C trong 20 phút. Sau đó tăng lên 160 độ, nướng trong 20 phút nữa. Bánh chín sẽ tự róc khỏi khuôn, sờ tay thấy mặt bánh cứng, đàn hồi lại là ổn. Hoặc bạn có thể dùng tăm,xuyên qua bánh, tăm không ướt là ruột bánh đã chín hoàn toàn.