Cách làm bánh gạo tokbokki sốt cay hàn quốc cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 30 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu bánh gạo tokbokki sốt cay hàn quốc cũng khá intermediate thực hiện với 9 nguyên liệu và 5 bước thực hiện. Công thức nấu ăn bánh gạo tokbokki sốt cay hàn quốc bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Bạn có biết bánh gạo Hàn Quốc (Tokbokki) hiện đang được rất nhiều bạn trẻ ưa thích vì vừa dễ ăn vừa có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau không? Bây giờ, bạn có thể tự tay chế biến món bánh gạo tokbokki này tại nhà chỉ với vài bước đơn giản. Hãy để mình hướng dẫn cho bạn cách nấu món bánh gạo sốt cay Hàn Quốc chỉ với vài nguyên liệu đơn giản và cách chế biến dễ dàng nhé.
Nhặt rau rồi cắt khúc nhỏ và rửa sạch, tương tự với nấm & bông thiên điểu, để ráo 10 phút, trình bày lên đĩa riêng theo lọai cho đẹp mắt.
Bắt nước sôi lên và luộc trứng. Thái nhỏ cải thảo, hành baro và củ hành tây. Luộc chín mì gói Hàn Quốc và vớt ra để ráo nước. Cho 1 lít nước dùng kèm 1 muỗng sốt ớt Hàn Quốc vào nấu sôi cùng với hành baro và củ hành tây. Khi nước sôi, vớt phần bọt trên mặt nước dùng ra. (1 lít nước có thể dùng để nấu chín 1 gói bánh gạo 500 gram)
Khi nước dùng sôi, nêm nếm thêm gia vị như đường và muối cho vừa miệng rồi cho 500 gram phần bánh gạo vào nồi nước đến khi bánh gạo có độ mềm nhất định. Sau cùng, cho thêm phần cải thảo đã được xắt khúc vào nồi và nấu đến khi vừa chín tới. Nếu bạn muốn ăn kèm nước dùng đặc hơn, mở lửa vừa để đun cho nước rút và đặc lại (các bạn nhớ vớt phần bánh gạo và cải thảo ra trước để tránh trường hợp bánh gạo và rau bị mềm, bở nhé)…
Rửa sạch cá đuối, cắt thành 4 5 khúc vừa ăn. Mực rửa sạch với muối, để riêng.
Ingredients
Directions
Nhặt rau rồi cắt khúc nhỏ và rửa sạch, tương tự với nấm & bông thiên điểu, để ráo 10 phút, trình bày lên đĩa riêng theo lọai cho đẹp mắt.
Bắt nước sôi lên và luộc trứng. Thái nhỏ cải thảo, hành baro và củ hành tây. Luộc chín mì gói Hàn Quốc và vớt ra để ráo nước. Cho 1 lít nước dùng kèm 1 muỗng sốt ớt Hàn Quốc vào nấu sôi cùng với hành baro và củ hành tây. Khi nước sôi, vớt phần bọt trên mặt nước dùng ra. (1 lít nước có thể dùng để nấu chín 1 gói bánh gạo 500 gram)
Khi nước dùng sôi, nêm nếm thêm gia vị như đường và muối cho vừa miệng rồi cho 500 gram phần bánh gạo vào nồi nước đến khi bánh gạo có độ mềm nhất định. Sau cùng, cho thêm phần cải thảo đã được xắt khúc vào nồi và nấu đến khi vừa chín tới. Nếu bạn muốn ăn kèm nước dùng đặc hơn, mở lửa vừa để đun cho nước rút và đặc lại (các bạn nhớ vớt phần bánh gạo và cải thảo ra trước để tránh trường hợp bánh gạo và rau bị mềm, bở nhé)…
Rửa sạch cá đuối, cắt thành 4 5 khúc vừa ăn. Mực rửa sạch với muối, để riêng.