Bánh gạo Tokbokki

Bánh gạo Tokbokki • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Bánh gạo Tokbokki

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm bánh gạo tokbokki cho đủ cho 5 người ăn chỉ mất khoảng 30 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu bánh gạo tokbokki cũng khá intermediate thực hiện với 4 nguyên liệu và 6 bước thực hiện. Công thức nấu ăn bánh gạo tokbokki bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Cách làm bánh gạo Tokbokki này khá đơn giản, bạn hãy làm thử nhé!

Yields5 Servings
DifficultyIntermediate
Thành phần món ăn (3 nguyên liệu)
 
Bột nếp
150 g
 
Bột gạo
100 g
 
Bột năng
50 g
Cách làm món ăn (5 bước)
1

Chuẩn bị tỷ lệ bột nếp – bột gạo – bột năng tương ứng là: 3-2-1 (150g – 100g – 50g). Cho thêm 1 ít muối và dầu ăn vào hỗn hợp bột.

2

Đun sôi khoảng 200ml nước, rưới từ từ vào hỗn hợp bột. Dùng muỗng trộn đều bột để không bị nóng tay. Sau đó dùng tay nhào để hỗn hợp bột kết dính với nhau. Tùy bột khô hay ướt mà cho thêm chút nước sôi hay bột vào.

3

Chia thành từng phần bột nhỏ, lăn dài trên thớt và cắt đoạn vừa.

4

Đun sôi nước và cho một ít dầu ăn vào. Khi nước sôi thì cho bánh Tokbokki và luộc. Khi bánh nổi lên mặt nước thì cho ra rổ và ngâm vào nước lạnh.

5

Với bánh gạo này bạn có thể làm bánh tok chiên, lẩu Tokbokki…

Ingredients

Thành phần món ăn (3 nguyên liệu)
 
Bột nếp
150 g
 
Bột gạo
100 g
 
Bột năng
50 g

Directions

Cách làm món ăn (5 bước)
1

Chuẩn bị tỷ lệ bột nếp – bột gạo – bột năng tương ứng là: 3-2-1 (150g – 100g – 50g). Cho thêm 1 ít muối và dầu ăn vào hỗn hợp bột.

2

Đun sôi khoảng 200ml nước, rưới từ từ vào hỗn hợp bột. Dùng muỗng trộn đều bột để không bị nóng tay. Sau đó dùng tay nhào để hỗn hợp bột kết dính với nhau. Tùy bột khô hay ướt mà cho thêm chút nước sôi hay bột vào.

3

Chia thành từng phần bột nhỏ, lăn dài trên thớt và cắt đoạn vừa.

4

Đun sôi nước và cho một ít dầu ăn vào. Khi nước sôi thì cho bánh Tokbokki và luộc. Khi bánh nổi lên mặt nước thì cho ra rổ và ngâm vào nước lạnh.

5

Với bánh gạo này bạn có thể làm bánh tok chiên, lẩu Tokbokki…

Bánh gạo Tokbokki