Bánh gạo hấp xốp mềm

Bánh gạo hấp xốp mềm • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Bánh gạo hấp xốp mềm

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm bánh gạo hấp xốp mềm cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 45 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu bánh gạo hấp xốp mềm cũng khá beginner thực hiện với 8 nguyên liệu và 3 bước thực hiện. Công thức nấu ăn bánh gạo hấp xốp mềm bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Chiếc bánh gạo hấp trăng trắng, xinh xinh với hương vị mềm, ngọt thanh rất ngon và hấp dẫn đấy. Cách làm bánh gạo hấp xốp mềm này cực kì đơn giản và dễ, bạn có thể tự làm tại nhà cho mọi người thưởng thức đấy. Nào chúng ta cùng lưu công thức lại và thử ngay nhé.

Yields4 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (7 nguyên liệu)
 
Bột gạo
160 g
 
Đường trắng
45 g
 
Bột nở (baking powder)
10 g
 
Nước
150 ml
 
Mè đen
1 Muỗng cà phê
 
Việt quất
20 g
 
Nho khô
10 g
Cách làm món ăn (2 bước)
1

Đầu tiên, rây 160g bột gạo, 10g bột nở, 45g đường vào tô rồi chế 150ml nước vào trộn đều lên. Dùng phới lồng khuấy cho hỗn hợp bột tan. Để bột nghỉ 10 phút. Chuẩn bị khuôn cupcake và đổ bột vào khoảng 2/3 khuôn, rắc thêm mè đen, việt quất khô, nho khô lên trên mặt bột. Đun sôi nước trong nồi hấp, cho bánh vào hấp khoảng 15 phút cho bánh chín mềm, thơm lừng, nở đều là được. Bánh lấy ra chờ nguội là có thể dùng được.

2

Chiếc bánh gạo hấp xốp mềm khá lạ miệng và ngon khi bột gạo được hấp chín cùng nho khô, mè đen và việt quất khô tạo nên món bánh khó lòng cưỡng lại. Đừng chần chờ mà hãy thử làm ngay công thức làm bánh này nha.

Ingredients

Thành phần món ăn (7 nguyên liệu)
 
Bột gạo
160 g
 
Đường trắng
45 g
 
Bột nở (baking powder)
10 g
 
Nước
150 ml
 
Mè đen
1 Muỗng cà phê
 
Việt quất
20 g
 
Nho khô
10 g

Directions

Cách làm món ăn (2 bước)
1

Đầu tiên, rây 160g bột gạo, 10g bột nở, 45g đường vào tô rồi chế 150ml nước vào trộn đều lên. Dùng phới lồng khuấy cho hỗn hợp bột tan. Để bột nghỉ 10 phút. Chuẩn bị khuôn cupcake và đổ bột vào khoảng 2/3 khuôn, rắc thêm mè đen, việt quất khô, nho khô lên trên mặt bột. Đun sôi nước trong nồi hấp, cho bánh vào hấp khoảng 15 phút cho bánh chín mềm, thơm lừng, nở đều là được. Bánh lấy ra chờ nguội là có thể dùng được.

2

Chiếc bánh gạo hấp xốp mềm khá lạ miệng và ngon khi bột gạo được hấp chín cùng nho khô, mè đen và việt quất khô tạo nên món bánh khó lòng cưỡng lại. Đừng chần chờ mà hãy thử làm ngay công thức làm bánh này nha.

Bánh gạo hấp xốp mềm