Bánh flan vị cà phê béo ngọt

Bánh flan vị cà phê béo ngọt • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Bánh flan vị cà phê béo ngọt

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm bánh flan vị cà phê béo ngọt cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 45 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu bánh flan vị cà phê béo ngọt cũng khá beginner thực hiện với 6 nguyên liệu và 8 bước thực hiện. Công thức nấu ăn bánh flan vị cà phê béo ngọt bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Cách làm bánh flan vị cà phê béo ngọt với những chiếc bánh flan mịn màng, sáng bóng, vị ngọt dịu, thương hương cà phê đặc trưng. Không chỉ là món ăn tráng miệng ngon mà còn giúp tỉnh táo tinh thần nữa nhé!

Yields4 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (5 nguyên liệu)
 
Trứng gà
5 g
 
Bột cà phê
17 g
 
Sữa tươi không đường
250 ml
 
Tinh chất vani
1 Muỗng cà phê
 
Đường trắng
120 g
Cách làm món ăn (7 bước)
1

Cho vào nồi gồm: 100g đường, 1 chút nước đủ để ướt đường vào nồi và bật bếp lửa nhỏ vừa, nấu cho nước đường chuyển màu cánh gián thì cho thêm 2-3 muỗng canh nước sôi vào cùng, lắc nhẹ cho nước đường hòa đều.

2

Nhanh tay chia đều hỗn hợp caramel vào các khuôn bánh, để cho caramel nguội sẽ đông lại.

3

Bột cà phê hòa tan cho vào bát cùng với 100ml nước sôi, khuấy đều cho cà phê tan hết.

4

Đập 2 quả trứng gà ra âu sạch cùng với 3 lòng đỏ trứng gà, thêm 20g đường, 1 muỗng cà phê tinh chất vani và khuấy đều cho đường tan hết. Sữa tươi cho vào nồi đun cho sữa nóng ấm là tắt bếp, rót hỗn hợp sữa vào âu trứng rồi khuấy đều.

5

Tiếp theo rót nước cà phê đã pha vào cùng và khuấy đều thêm 1 lần nữa, lọc hỗn hợp qua rây để loại bỏ chất lợn cợn có trong trứng gà.

6

Rót hỗn hợp trứng sữa chia đều vào các khuôn caramel đã nguội. Đặt các khuôn bánh vào xửng nước đã sôi và đem hấp lửa nhỏ nhất trong khoảng 20 phút tùy theo khuôn bánh to hay nhỏ mà thời gian hấp sẽ chênh lệch 1 chút. Trong thời gian hấp, cứ 5 phút bạn mở nắp vung 1 lần để tránh cho nước trong xửng nhỏ vào bánh.

7

Bánh đã chín, lấy ra để cho nguội rồi đem cất tủ lạnh, khi ăn lấy bánh ra dùng dao mũi nhọn lách xung quanh thành bánh, úp ra đĩa để thưởng thức. Bánh flan vị cà phê béo ngọt với những chiếc bánh flan mịn màng, sáng bóng, vị ngọt dịu, thương hương cà phê đặc trưng. Không chỉ là món ăn tráng miệng ngon mà còn giúp tỉnh táo tinh thần nữa nhé!

Ingredients

Thành phần món ăn (5 nguyên liệu)
 
Trứng gà
5 g
 
Bột cà phê
17 g
 
Sữa tươi không đường
250 ml
 
Tinh chất vani
1 Muỗng cà phê
 
Đường trắng
120 g

Directions

Cách làm món ăn (7 bước)
1

Cho vào nồi gồm: 100g đường, 1 chút nước đủ để ướt đường vào nồi và bật bếp lửa nhỏ vừa, nấu cho nước đường chuyển màu cánh gián thì cho thêm 2-3 muỗng canh nước sôi vào cùng, lắc nhẹ cho nước đường hòa đều.

2

Nhanh tay chia đều hỗn hợp caramel vào các khuôn bánh, để cho caramel nguội sẽ đông lại.

3

Bột cà phê hòa tan cho vào bát cùng với 100ml nước sôi, khuấy đều cho cà phê tan hết.

4

Đập 2 quả trứng gà ra âu sạch cùng với 3 lòng đỏ trứng gà, thêm 20g đường, 1 muỗng cà phê tinh chất vani và khuấy đều cho đường tan hết. Sữa tươi cho vào nồi đun cho sữa nóng ấm là tắt bếp, rót hỗn hợp sữa vào âu trứng rồi khuấy đều.

5

Tiếp theo rót nước cà phê đã pha vào cùng và khuấy đều thêm 1 lần nữa, lọc hỗn hợp qua rây để loại bỏ chất lợn cợn có trong trứng gà.

6

Rót hỗn hợp trứng sữa chia đều vào các khuôn caramel đã nguội. Đặt các khuôn bánh vào xửng nước đã sôi và đem hấp lửa nhỏ nhất trong khoảng 20 phút tùy theo khuôn bánh to hay nhỏ mà thời gian hấp sẽ chênh lệch 1 chút. Trong thời gian hấp, cứ 5 phút bạn mở nắp vung 1 lần để tránh cho nước trong xửng nhỏ vào bánh.

7

Bánh đã chín, lấy ra để cho nguội rồi đem cất tủ lạnh, khi ăn lấy bánh ra dùng dao mũi nhọn lách xung quanh thành bánh, úp ra đĩa để thưởng thức. Bánh flan vị cà phê béo ngọt với những chiếc bánh flan mịn màng, sáng bóng, vị ngọt dịu, thương hương cà phê đặc trưng. Không chỉ là món ăn tráng miệng ngon mà còn giúp tỉnh táo tinh thần nữa nhé!

Bánh flan vị cà phê béo ngọt