Bánh flan phô mai gừng

Bánh flan phô mai gừng • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Bánh flan phô mai gừng

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm bánh flan phô mai gừng cho đủ cho 6 người ăn chỉ mất khoảng 55 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu bánh flan phô mai gừng cũng khá beginner thực hiện với 8 nguyên liệu và 6 bước thực hiện. Công thức nấu ăn bánh flan phô mai gừng bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Bánh flan phô mai gừng béo thơm, mềm ngọt, hương gừng đặc trưng. Chỉ cần chăm chút một tý là chị em có thể thông thạo ngay cách làm bánh flan chuẩn ngon luôn nhé!

Yields6 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (7 nguyên liệu)
 
Kem whipping
470 ml
 
Phô mai
120 g
 
Gừng
45 g
 
Vanilla
1 Trái
 
Lòng đỏ trứng gà
6
 
Đường nâu
80 g
 
Đường trắng
60 g
Cách làm món ăn (5 bước)
1

Cho phần kem whipping, phô mai và nhân trong trái vani vào nồi, đun ở lửa to vừa cho đến khi gần sôi. Bắc nồi khỏi bếp rồi tiếp tục khuấy đều cho đến khi hỗn hợp mịn hẳn, sau đó cho thêm gừng bào nhuyễn vào. Đổ hỗn hợp ra ly rồi cho vào tủ lạnh trong vài giờ hoặc để qua đêm.

2

Sau khi hỗn hợp đã sẵn sàng, bạn cho lòng đỏ trứng và đường nâu vào một tô lớn. Đánh đều cho đến khi trứng có màu vàng nhạt và đặc quánh.

3

Lấy hỗn hợp ra khỏi tủ lạnh. Nếu bạn thích món bánh flan được mượt mà, bạn có thể lọc hỗn hợp qua rây lọc nhé! Từ từ đổ hỗn hợp kem vào với hỗn hợp trứng và tiếp tục đánh đều tay.

4

Xếp các hũ vào một khay nướng bánh đế sâu rồi chia đều hỗn hợp vào 2/3 hũ. Đổ nước sôi đầy đến nửa khay. Làm nóng lò ở 150 độ C trong 10 phút. Sau đó, cho bánh vào nướng trong 20 phút. Hỗn hợp sẽ có độ đông vừa phải, nếu chưa đông, bạn nướng thêm 5 phút nữa nhé!

5

Rắc đường đều lên bề mặt bánh, dùng dụng cụ khò lửa khò đến khi đường chuyển màu nâu, để trong 1 phút cho đường đông lại là hoàn thành.Nếu không có dụng cụ khò lửa, bạn có thể pha 6g cà phê với nước nóng và đường rồi đổ lên bề mặt bánh.

Ingredients

Thành phần món ăn (7 nguyên liệu)
 
Kem whipping
470 ml
 
Phô mai
120 g
 
Gừng
45 g
 
Vanilla
1 Trái
 
Lòng đỏ trứng gà
6
 
Đường nâu
80 g
 
Đường trắng
60 g

Directions

Cách làm món ăn (5 bước)
1

Cho phần kem whipping, phô mai và nhân trong trái vani vào nồi, đun ở lửa to vừa cho đến khi gần sôi. Bắc nồi khỏi bếp rồi tiếp tục khuấy đều cho đến khi hỗn hợp mịn hẳn, sau đó cho thêm gừng bào nhuyễn vào. Đổ hỗn hợp ra ly rồi cho vào tủ lạnh trong vài giờ hoặc để qua đêm.

2

Sau khi hỗn hợp đã sẵn sàng, bạn cho lòng đỏ trứng và đường nâu vào một tô lớn. Đánh đều cho đến khi trứng có màu vàng nhạt và đặc quánh.

3

Lấy hỗn hợp ra khỏi tủ lạnh. Nếu bạn thích món bánh flan được mượt mà, bạn có thể lọc hỗn hợp qua rây lọc nhé! Từ từ đổ hỗn hợp kem vào với hỗn hợp trứng và tiếp tục đánh đều tay.

4

Xếp các hũ vào một khay nướng bánh đế sâu rồi chia đều hỗn hợp vào 2/3 hũ. Đổ nước sôi đầy đến nửa khay. Làm nóng lò ở 150 độ C trong 10 phút. Sau đó, cho bánh vào nướng trong 20 phút. Hỗn hợp sẽ có độ đông vừa phải, nếu chưa đông, bạn nướng thêm 5 phút nữa nhé!

5

Rắc đường đều lên bề mặt bánh, dùng dụng cụ khò lửa khò đến khi đường chuyển màu nâu, để trong 1 phút cho đường đông lại là hoàn thành.Nếu không có dụng cụ khò lửa, bạn có thể pha 6g cà phê với nước nóng và đường rồi đổ lên bề mặt bánh.

Bánh flan phô mai gừng