Bánh Flan phiên bản Philippines

Bánh Flan phiên bản Philippines • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Bánh Flan phiên bản Philippines

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm bánh flan phiên bản philippines cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 50 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu bánh flan phiên bản philippines cũng khá intermediate thực hiện với 7 nguyên liệu và 5 bước thực hiện. Công thức nấu ăn bánh flan phiên bản philippines bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Tại Philippines, leche flan là món tráng miệng được phục vụ trong lễ kỷ niệm hoặc những dịp đặc biệt. Món này khá giống với bánh flan Việt từ nguyên liệu, cách làm đến thành phẩm. Cùng khám phá và bắt tay thực hiện món bánh thơm ngọt này đãi cả nhà nhé!

Yields2 Servings
DifficultyIntermediate
Thành phần món ăn (6 nguyên liệu)
 
Đường nâu
1 Chén
 
Nước
¼ Chén
 
Trứng gà
10 g
 
Vani
1 Muỗng canh
 
Sữa đặc
200 ml
 
Sữa tươi
250 ml
Cách làm món ăn (4 bước)
1

Trước tiên ta làm nóng lò nướng ở 180 độ C. Cho đường, nước vào nồi đun sôi, khuấy đều cho đường tan hết thì ngưng, giảm lửa để đến khi đường thành hỗn hợp caramel lỏng có màu cánh gián thì tắt bếp. Trút caramel vào khuôn bánh flan.

2

Cho lòng đỏ trứng, sữa tươi, sữa đặc và vani vào bát lớn khuấy đều tan rồi rây mịn.

3

Khi caramel lỏng đã đông lại, trút hỗn hợp trứng sữa vào khuôn. Cho khuôn vào lò nướng khoảng 40-50 phút cho flan đông lại.

4

Lấy flan ra để nguội rồi dùng mũi dao nhọn lấy flan ra khỏi khuôn, cắt miếng vừa ăn.

Ingredients

Thành phần món ăn (6 nguyên liệu)
 
Đường nâu
1 Chén
 
Nước
¼ Chén
 
Trứng gà
10 g
 
Vani
1 Muỗng canh
 
Sữa đặc
200 ml
 
Sữa tươi
250 ml

Directions

Cách làm món ăn (4 bước)
1

Trước tiên ta làm nóng lò nướng ở 180 độ C. Cho đường, nước vào nồi đun sôi, khuấy đều cho đường tan hết thì ngưng, giảm lửa để đến khi đường thành hỗn hợp caramel lỏng có màu cánh gián thì tắt bếp. Trút caramel vào khuôn bánh flan.

2

Cho lòng đỏ trứng, sữa tươi, sữa đặc và vani vào bát lớn khuấy đều tan rồi rây mịn.

3

Khi caramel lỏng đã đông lại, trút hỗn hợp trứng sữa vào khuôn. Cho khuôn vào lò nướng khoảng 40-50 phút cho flan đông lại.

4

Lấy flan ra để nguội rồi dùng mũi dao nhọn lấy flan ra khỏi khuôn, cắt miếng vừa ăn.

Bánh Flan phiên bản Philippines