Bánh flan nướng cách thủy (không rỗ mặt)

Bánh flan nướng cách thủy (không rỗ mặt) • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Bánh flan nướng cách thủy (không rỗ mặt)

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm bánh flan nướng cách thủy (không rỗ mặt) cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 90 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu bánh flan nướng cách thủy (không rỗ mặt) cũng khá intermediate thực hiện với 6 nguyên liệu và 8 bước thực hiện. Công thức nấu ăn bánh flan nướng cách thủy (không rỗ mặt) bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Bánh flan au caramel làm bằng phương phát nướng cánh thủy trông đẹp mắt hơn bánh hấp, không bao giờ bị rổ mặt. Mình thích ăn đắng, do đó biến tấu thêm cà phê ở phần làm caramel. Vị chua nhẹ của chanh cũng làm bánh ăn đỡ ngán hơn.

Yields4 Servings
DifficultyIntermediate
Thành phần món ăn (5 nguyên liệu)
 
Đường trắng
2 Chén
 
Sữa tươi không đường
660 ml
 
Trứng gà
10 g
 
Vani
2 g
 
Cà phê đen
50 ml
Cách làm món ăn (7 bước)
1

Đun 1 chén đường trên lửa nhỏ, khuấy đều cho đến khi đường tan. Khi đường chuyển thành màu vàng nhạt, cho cà phê và nước cốt chanh vào khuấy thật đều, liên tục. Khi đường chuyển sang màu nâu vàng thì tắt bếp ngay. Nếu để lâu caramel sẽ bị cháy đen.

2

Đổ caramel còn đang nóng ra khuôn. Đảo đều khuôn cho caramel chảy đều. Để nguội, sờ thấy cứng mặt là được.

3

Lấy màng bọc thực phẩm wrap lên khay bột đã chia và tạo khối. Ủ bột cho tới khi cục bột nở gấp đôi. Thời gian ủ thường khoảng 60-90 phút. Nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ trong 30 phút (tuỳ lò).

4

Đun ấm sữa tươi cùng đường, quế, vani, thêm vài giọt nước chanh và vài hạt muối để mùi vị đằm hơn. Để nguội, rồi rót qua lọc, trộn đều với hỗn hợp trứng ở bước 3.

5

Đổ bánh vào khuôn khi caramel đã cứng mặt. Đập nhẹ cả khuôn xuống mặt bàn để tan hết bọt khí bên trong.

6

Làm nóng lò trong 10′ ở nhiệt độ 200 độ C. Dùng khay nướng trũng sâu, đổ nước nóng vào khay, xếp khuôn bánh vào. Nướng bánh ở nhiệt độ 200*C, 2 lửa trên dưới (không đối lưu). Sau 15-20′ thì kiểm tra, nếu thấy mặt bánh đã cứng lại thì chuyển sang chế độ lửa dưới, nướng tiếp 15′ nữa cho bánh chín hẳn.

7

Làm sốt bơ tỏi: Cho 250gr bơ lạt vào tô, đun cách thuỷ cho bơ chảy . Sau đó cho thêm 1 quả trứng và lòng trắng trứng vào tiếp tục khuấy đều. Lần lượt cho 100gr sữa đặc, 2 muỗng cà phê mật ong, 1 muỗng cà phê muối, 7gr ngò tây khô, 5gr ngò tây tươi và 70gr tỏi băm nhuyễn vào trộn đều cho hoà quyện. Đặt hỗn hợp vào ngăn mát tủ lạnh tầm 30 phút cho hỗn hợp sệt lại.

Ingredients

Thành phần món ăn (5 nguyên liệu)
 
Đường trắng
2 Chén
 
Sữa tươi không đường
660 ml
 
Trứng gà
10 g
 
Vani
2 g
 
Cà phê đen
50 ml

Directions

Cách làm món ăn (7 bước)
1

Đun 1 chén đường trên lửa nhỏ, khuấy đều cho đến khi đường tan. Khi đường chuyển thành màu vàng nhạt, cho cà phê và nước cốt chanh vào khuấy thật đều, liên tục. Khi đường chuyển sang màu nâu vàng thì tắt bếp ngay. Nếu để lâu caramel sẽ bị cháy đen.

2

Đổ caramel còn đang nóng ra khuôn. Đảo đều khuôn cho caramel chảy đều. Để nguội, sờ thấy cứng mặt là được.

3

Lấy màng bọc thực phẩm wrap lên khay bột đã chia và tạo khối. Ủ bột cho tới khi cục bột nở gấp đôi. Thời gian ủ thường khoảng 60-90 phút. Nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ trong 30 phút (tuỳ lò).

4

Đun ấm sữa tươi cùng đường, quế, vani, thêm vài giọt nước chanh và vài hạt muối để mùi vị đằm hơn. Để nguội, rồi rót qua lọc, trộn đều với hỗn hợp trứng ở bước 3.

5

Đổ bánh vào khuôn khi caramel đã cứng mặt. Đập nhẹ cả khuôn xuống mặt bàn để tan hết bọt khí bên trong.

6

Làm nóng lò trong 10′ ở nhiệt độ 200 độ C. Dùng khay nướng trũng sâu, đổ nước nóng vào khay, xếp khuôn bánh vào. Nướng bánh ở nhiệt độ 200*C, 2 lửa trên dưới (không đối lưu). Sau 15-20′ thì kiểm tra, nếu thấy mặt bánh đã cứng lại thì chuyển sang chế độ lửa dưới, nướng tiếp 15′ nữa cho bánh chín hẳn.

7

Làm sốt bơ tỏi: Cho 250gr bơ lạt vào tô, đun cách thuỷ cho bơ chảy . Sau đó cho thêm 1 quả trứng và lòng trắng trứng vào tiếp tục khuấy đều. Lần lượt cho 100gr sữa đặc, 2 muỗng cà phê mật ong, 1 muỗng cà phê muối, 7gr ngò tây khô, 5gr ngò tây tươi và 70gr tỏi băm nhuyễn vào trộn đều cho hoà quyện. Đặt hỗn hợp vào ngăn mát tủ lạnh tầm 30 phút cho hỗn hợp sệt lại.

Bánh flan nướng cách thủy (không rỗ mặt)