Bánh flan dừa

Bánh flan dừa • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Bánh flan dừa

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm bánh flan dừa cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 60 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu bánh flan dừa cũng khá intermediate thực hiện với 8 nguyên liệu và 4 bước thực hiện. Công thức nấu ăn bánh flan dừa bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Bánh flan dừa với sự kết hợp giữa nước cốt dừa béo ngậy, trứng gà bổ dưỡng và nhiều nguyên liệu khác làm nên món bánh tráng miệng ngon khó cưỡng này. Cách làm bánh flan dừa rất đơn giản và dễ như làm bánh flan thông thường vậy đó. Nhanh tay lưu lại công thức và làm ngay bạn nhé.

Yields4 Servings
DifficultyIntermediate
Thành phần món ăn (7 nguyên liệu)
 
Nước
4 Muỗng canh
 
Đường vàng
340 g
 
Trứng gà
4 g
 
Tinh chất vani
1 Muỗng cà phê
 
Bột sắn dây
1 Muỗng canh
 
Nước cốt dừa
375 ml
 
Sữa đặc
230 g
Cách làm món ăn (3 bước)
1

Mở sẵn lò nướng ở 325 độ C. Cho 340g đường dừa, 4 muỗng canh nước vào nồi, khuấy đều rồi bắc lên bếp nấu trên lửa lớn đến khi chuyển thành màu cánh gián, đặc sệt là được. Cho nồi caramel ra ngâm trong nước lạnh, vừa ngâm vừa khuấy caramel nhanh nguội. Trong một tô lớn cho 4 quả trứng gà, 1 muỗng canh bột sắn dây vào và trộn đều.

2

Sau đó chế 375ml nước cốt dừa, 230g sữa đặc vào cùng 1 muỗng cà phê tinh chất vani rồi đánh tất cả cho thật đều và hòa quyện vào nhau. Sau đó chế hỗn hợp trứng sữa vào khuôn đựng caramel. Đặt bánh flan vào khay thủy tinh chữ nhật, chế nước vào rồi cho vào lò nướng cách thủy từ 45 – 60 phút rồi lấy ra là bánh chín. Đợi nguội chút thì có thể cho vào tủ lạnh cho mát lạnh.

3

Khi ăn, bạn có thể lật ngược bánh xuống và thưởng thức hoặc dùng muỗng múc ăn luôn cũng được. Bánh flan dừa với sự béo ngậy, ngọt ngào và thơm lừng của dừa cùng trứng gà mang đến món tráng miệng vừa ngon vừa hấp dẫn này. Nhanh chóng lưu lại công thức ngay bạn nhé.

Ingredients

Thành phần món ăn (7 nguyên liệu)
 
Nước
4 Muỗng canh
 
Đường vàng
340 g
 
Trứng gà
4 g
 
Tinh chất vani
1 Muỗng cà phê
 
Bột sắn dây
1 Muỗng canh
 
Nước cốt dừa
375 ml
 
Sữa đặc
230 g

Directions

Cách làm món ăn (3 bước)
1

Mở sẵn lò nướng ở 325 độ C. Cho 340g đường dừa, 4 muỗng canh nước vào nồi, khuấy đều rồi bắc lên bếp nấu trên lửa lớn đến khi chuyển thành màu cánh gián, đặc sệt là được. Cho nồi caramel ra ngâm trong nước lạnh, vừa ngâm vừa khuấy caramel nhanh nguội. Trong một tô lớn cho 4 quả trứng gà, 1 muỗng canh bột sắn dây vào và trộn đều.

2

Sau đó chế 375ml nước cốt dừa, 230g sữa đặc vào cùng 1 muỗng cà phê tinh chất vani rồi đánh tất cả cho thật đều và hòa quyện vào nhau. Sau đó chế hỗn hợp trứng sữa vào khuôn đựng caramel. Đặt bánh flan vào khay thủy tinh chữ nhật, chế nước vào rồi cho vào lò nướng cách thủy từ 45 – 60 phút rồi lấy ra là bánh chín. Đợi nguội chút thì có thể cho vào tủ lạnh cho mát lạnh.

3

Khi ăn, bạn có thể lật ngược bánh xuống và thưởng thức hoặc dùng muỗng múc ăn luôn cũng được. Bánh flan dừa với sự béo ngậy, ngọt ngào và thơm lừng của dừa cùng trứng gà mang đến món tráng miệng vừa ngon vừa hấp dẫn này. Nhanh chóng lưu lại công thức ngay bạn nhé.

Bánh flan dừa