Bánh đúc gân lá dứa

Bánh đúc gân lá dứa • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Bánh đúc gân lá dứa

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm bánh đúc gân lá dứa cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 60 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu bánh đúc gân lá dứa cũng khá intermediate thực hiện với 10 nguyên liệu và 6 bước thực hiện. Công thức nấu ăn bánh đúc gân lá dứa bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Bánh đúc gân là món bánh dân dã truyền thống của người miền Nam. Bánh đúc này khác với bánh đúc miền Bắc bởi có sử dụng màu lá dứa, bánh đúc gân giòn, dai, vị sật sật và thơm ngậy mùi nước cốt dừa. Bánh đúc gân thường ăn kèm với mè rang vàng, nước đường thốt nốt và nước cốt dừa. Cách làm bánh đúc gân lại đơn giản, hãy cùng Cooky bắt tay làm ngay nhé!

Yields2 Servings
DifficultyIntermediate
Thành phần món ăn (9 nguyên liệu)
 
Vôi
25 g
 
Nước lọc
3 Lít
 
Lá dứa
1 g
 
Bột gạo
500 g
 
Bột năng
150 g
 
Đường thốt nốt
500 g
 
Nước cốt dừa
800 ml
 
Nước tro tàu
1 Muỗng cà phê
 
Mè rang
2 Muỗng canh
Cách làm món ăn (5 bước)
1

Pha 25gr vôi trong cùng 3 lít nước lọt, khuấy đều, để nghỉ 15 phút. Lọc lấy phần nước trong, phần cặn thì bỏ đi. Cắt nhỏ lá dứa, cho từ từ vào máy xay cùng 1.5l nước vôi trong, lọc lấy phần nước, bỏ xác đi.

2

Chia bột gạo và bột năng thành 2 phần bằng nhau. Chuẩn bị một miếng vải lọc. Trộn 250gr bột gạo với 75gr bột năng, cùng 1.5l nước vôi trong, dùng tay nhồi bóp miếng vải để lọc bột. Phần còn lại làm tương tự nhưng thay bằng nước lá dứa. Cho 2 phần bột vào nồi đáy dày, khuấy song song 2 nồi bột.

3

Vo sach Nếp, chắt nước đừng ráo quá. Đậu đen rửa sạch, rang cho thơm, đừng rang lâu quá sẽ cháy và nấu xôi ko còn ngọt đậu. Bắt sẵn nồi nước kế bên khi rang, rang đậu xong cho ngay vào nồi nước đang nấu. Cho bó lá dứa vào ở bước này luôn.

4

Nấu đậu sôi một dạo cho nở bung đậu và thơm lên, cho nếp vào nhưng không đảo trộn gì ở nước này, cứ thế đậy nắp nồi nấu đến khi sôi thì mang chắt nước xong đậy nắp nấu tiếp lửa nhỏ cho nở đậu và nếp thành xôi.

5

Bày bánh đúc gân ra dĩa, rắc thêm mè rang vàng, nước cốt dừa và đường thốt nốt lên trên. Bánh đúc gân màu xanh bắt mắt, thơm lừng mùi lá dứa, ngọt thơm nhẹ, ăn hoài không ngán đấy nhé!

Ingredients

Thành phần món ăn (9 nguyên liệu)
 
Vôi
25 g
 
Nước lọc
3 Lít
 
Lá dứa
1 g
 
Bột gạo
500 g
 
Bột năng
150 g
 
Đường thốt nốt
500 g
 
Nước cốt dừa
800 ml
 
Nước tro tàu
1 Muỗng cà phê
 
Mè rang
2 Muỗng canh

Directions

Cách làm món ăn (5 bước)
1

Pha 25gr vôi trong cùng 3 lít nước lọt, khuấy đều, để nghỉ 15 phút. Lọc lấy phần nước trong, phần cặn thì bỏ đi. Cắt nhỏ lá dứa, cho từ từ vào máy xay cùng 1.5l nước vôi trong, lọc lấy phần nước, bỏ xác đi.

2

Chia bột gạo và bột năng thành 2 phần bằng nhau. Chuẩn bị một miếng vải lọc. Trộn 250gr bột gạo với 75gr bột năng, cùng 1.5l nước vôi trong, dùng tay nhồi bóp miếng vải để lọc bột. Phần còn lại làm tương tự nhưng thay bằng nước lá dứa. Cho 2 phần bột vào nồi đáy dày, khuấy song song 2 nồi bột.

3

Vo sach Nếp, chắt nước đừng ráo quá. Đậu đen rửa sạch, rang cho thơm, đừng rang lâu quá sẽ cháy và nấu xôi ko còn ngọt đậu. Bắt sẵn nồi nước kế bên khi rang, rang đậu xong cho ngay vào nồi nước đang nấu. Cho bó lá dứa vào ở bước này luôn.

4

Nấu đậu sôi một dạo cho nở bung đậu và thơm lên, cho nếp vào nhưng không đảo trộn gì ở nước này, cứ thế đậy nắp nồi nấu đến khi sôi thì mang chắt nước xong đậy nắp nấu tiếp lửa nhỏ cho nở đậu và nếp thành xôi.

5

Bày bánh đúc gân ra dĩa, rắc thêm mè rang vàng, nước cốt dừa và đường thốt nốt lên trên. Bánh đúc gân màu xanh bắt mắt, thơm lừng mùi lá dứa, ngọt thơm nhẹ, ăn hoài không ngán đấy nhé!

Bánh đúc gân lá dứa