Bánh dưa leo

Bánh dưa leo • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Bánh dưa leo

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm bánh dưa leo cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 35 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu bánh dưa leo cũng khá beginner thực hiện với 8 nguyên liệu và 7 bước thực hiện. Công thức nấu ăn bánh dưa leo bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Làm bánh bông lan độc đáo từ dưa leo, mang đến cho bạn một khẩu vị hoàn toàn mới. Thử vào bếp tìm hiểu xem bánh dưa leo làm thế nào và ăn ngon ra làm sao nhé các bạn.

Yields2 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (7 nguyên liệu)
 
Dưa leo
200 g
 
Bột mì
150 g
 
Men nở
2 Muỗng cà phê
 
Trứng gà
3 g
 
Mật ong
3 Muỗng cà phê
 
Nước cốt chanh
½ Muỗng cà phê
 
Đường trắng
60 g
Cách làm món ăn (6 bước)
1

Dưa leo rửa sạch, gọt vỏ, cắt khúc, cho vào lò viba khoảng 1-2 phút.

2

Đập 3 trứng gà, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng. Sau đó, đánh tan đều lòng đỏ trứng. Còn lòng trắng thì đánh tan với đường thành kem tươi.

3

Cho dưa leo vào cối xay nhuyễn trong 2 phút.

4

Cho dưa leo đã xay nhuyễn vào trộn đều với lòng đỏ trứng. Tiếp theo, cho bột mì vào đánh nhanh tay. Cuối cùng cho kem tươi đã đánh đều lúc nãy với mật ong, nước cốt chanh rồi trộn đều lên. Nếu hỗn hợp khô thì cho thêm ít nước.

5

Tiếp đến, lót giấy nến lên khay rồi cho hỗn hợp đã trộn đều vào. Sau đó, đặt vào lò nướng ở 180 độ C trong khoảng 30-35 phút.

6

Bày trí ra đĩa và thưởng thức ngay món bánh dưa leo nóng hổi với bạn bè và người thân.

Ingredients

Thành phần món ăn (7 nguyên liệu)
 
Dưa leo
200 g
 
Bột mì
150 g
 
Men nở
2 Muỗng cà phê
 
Trứng gà
3 g
 
Mật ong
3 Muỗng cà phê
 
Nước cốt chanh
½ Muỗng cà phê
 
Đường trắng
60 g

Directions

Cách làm món ăn (6 bước)
1

Dưa leo rửa sạch, gọt vỏ, cắt khúc, cho vào lò viba khoảng 1-2 phút.

2

Đập 3 trứng gà, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng. Sau đó, đánh tan đều lòng đỏ trứng. Còn lòng trắng thì đánh tan với đường thành kem tươi.

3

Cho dưa leo vào cối xay nhuyễn trong 2 phút.

4

Cho dưa leo đã xay nhuyễn vào trộn đều với lòng đỏ trứng. Tiếp theo, cho bột mì vào đánh nhanh tay. Cuối cùng cho kem tươi đã đánh đều lúc nãy với mật ong, nước cốt chanh rồi trộn đều lên. Nếu hỗn hợp khô thì cho thêm ít nước.

5

Tiếp đến, lót giấy nến lên khay rồi cho hỗn hợp đã trộn đều vào. Sau đó, đặt vào lò nướng ở 180 độ C trong khoảng 30-35 phút.

6

Bày trí ra đĩa và thưởng thức ngay món bánh dưa leo nóng hổi với bạn bè và người thân.

Bánh dưa leo