Cách làm bánh dứa Đài loan từ nckd cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 75 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu bánh dứa Đài loan từ nckd cũng khá intermediate thực hiện với 12 nguyên liệu và 6 bước thực hiện. Công thức nấu ăn bánh dứa Đài loan từ nckd bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Vị chua từ nhân mứt dứa kết hợp với vị ngọt thơm theo kiểu cookie từ vỏ bánh tạo lên sự hài hoà của món ăn làm lên hot trend cho món bánh dứa Đài Loan.
Dứa gọt mắt, thái nhỏ, dùng máy xay sinh tố xay nhỏ.
Cho dứa đã xay nhỏ cùng 8 thìa đường vào sên nhân, thêm muối và nước cốt chanh vào sên đến khi nhân cạn nước nặng tay thì cho bột vào đảo đều, cuối cùng chia đều thành các viên nhỏ có trọng lượng 10g sau đó phủ nilon, cho vào ngăn mát tủ lạnh để 30 phút.
Vỏ bánh: để bơ nhiệt độ phòng thêm đường vào đánh tơi cho bơ nhạt màu rồi thêm trứng và sữa đặc đánh tiếp, bột chia làm 3 phần, mỗi lần cho 1 phần 3 bột vào đánh đều đến hết, sau đó nhồi cho bột đều rồi bọc nilon để ngăn mát tủ lạnh 30 phút, sau đó lấy cả nhân và vỏ bánh ra, vỏ bánh chia đều thành các viên nhỏ tầm 15g.
Cho thêm 1/2 củ hành Tây, 2 quả ớt , 1 thìa canh mè rang, 1 thìa cà phê dầu mè sau khi nước ngâm tương nguội, sau đó cho trứng vào ngâm từ 6 tiếng -1 ngày là dùng được.
Sau 30 phút cả 2 mặt cho ra thành phẩm bánh nhân chua ngọt, vỏ giòn thơm.
Ingredients
Directions
Dứa gọt mắt, thái nhỏ, dùng máy xay sinh tố xay nhỏ.
Cho dứa đã xay nhỏ cùng 8 thìa đường vào sên nhân, thêm muối và nước cốt chanh vào sên đến khi nhân cạn nước nặng tay thì cho bột vào đảo đều, cuối cùng chia đều thành các viên nhỏ có trọng lượng 10g sau đó phủ nilon, cho vào ngăn mát tủ lạnh để 30 phút.
Vỏ bánh: để bơ nhiệt độ phòng thêm đường vào đánh tơi cho bơ nhạt màu rồi thêm trứng và sữa đặc đánh tiếp, bột chia làm 3 phần, mỗi lần cho 1 phần 3 bột vào đánh đều đến hết, sau đó nhồi cho bột đều rồi bọc nilon để ngăn mát tủ lạnh 30 phút, sau đó lấy cả nhân và vỏ bánh ra, vỏ bánh chia đều thành các viên nhỏ tầm 15g.
Cho thêm 1/2 củ hành Tây, 2 quả ớt , 1 thìa canh mè rang, 1 thìa cà phê dầu mè sau khi nước ngâm tương nguội, sau đó cho trứng vào ngâm từ 6 tiếng -1 ngày là dùng được.
Sau 30 phút cả 2 mặt cho ra thành phẩm bánh nhân chua ngọt, vỏ giòn thơm.