Cách làm bánh dẻo nhân xoài cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 50 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu bánh dẻo nhân xoài cũng khá beginner thực hiện với 10 nguyên liệu và 5 bước thực hiện. Công thức nấu ăn bánh dẻo nhân xoài bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Bánh Dẻo Nhân Xoài – món ăn vặt thơm ngon, dễ làm, cho cả nhà nhâm nhi những lúc rảnh rỗi. Cách làm bánh dẻo nhân xoài đơn giản, có vỏ bánh dẻo dai cùng nhân xoài mịn màng, màu vàng đẹp mắt, hương thơm đặc trưng, thật cuốn hút. Đặc biệt công thức làm bánh dẻo đơn giản sau đây sẽ hướng dẫn bạn làm vỏ bánh dẻo từ bột gạo nếp và bột bắp nhé.
Cách làm bánh dẻo ngon: Trộn 150ml nước cốt dừa, 50ml sữa tươi, 15g bơ hóa lỏng và 1 lòng đỏ trứng gà cho quyện đều. Cho tiếp 90g bột gạo nếp và 10g tinh bột ngô (bột bắp) vào, dùng phới lồng khuấy đều.
Cho bột làm bánh dẻo vào tô thủy tinh, bọc màng thực phẩm, đem bột bánh dẻo hấp khoảng 20 phút cho chín. Bột bánh dẻo chín khá nặng tay nên bạn dùng đũa inox chụm 4 chiếc liền cho chắc chắn để trộn bột bánh dẻo thật nhuyễn mịn.
Cách làm bánh dẻo nhân xoài: Gọt vỏ, cắt lấy thịt xoài chín. Chia bột bánh dẻo thành 12 phần, vê tròn tồi ấn dẹp. Cho nhân xoài vỏ giữa vỏ bánh dẻo rồi chụm các mép bánh lại, vê tròn và lăn qua bột dừa nạo nữa là hoàn tất.
Đặt bánh dẻo nhân xoài trong khuôn giấy cupcake trông sẽ đẹp mắt hơn. Dịp Tết Trung thu năm nay thay vì mua bánh ngoài tiệm, chị em có thể làm bánh dẻo đơn giản tại nhà vừa ăn ngon, vừa an toàn lại rất tiết kiệm nữa nhé.
Ingredients
Directions
Cách làm bánh dẻo ngon: Trộn 150ml nước cốt dừa, 50ml sữa tươi, 15g bơ hóa lỏng và 1 lòng đỏ trứng gà cho quyện đều. Cho tiếp 90g bột gạo nếp và 10g tinh bột ngô (bột bắp) vào, dùng phới lồng khuấy đều.
Cho bột làm bánh dẻo vào tô thủy tinh, bọc màng thực phẩm, đem bột bánh dẻo hấp khoảng 20 phút cho chín. Bột bánh dẻo chín khá nặng tay nên bạn dùng đũa inox chụm 4 chiếc liền cho chắc chắn để trộn bột bánh dẻo thật nhuyễn mịn.
Cách làm bánh dẻo nhân xoài: Gọt vỏ, cắt lấy thịt xoài chín. Chia bột bánh dẻo thành 12 phần, vê tròn tồi ấn dẹp. Cho nhân xoài vỏ giữa vỏ bánh dẻo rồi chụm các mép bánh lại, vê tròn và lăn qua bột dừa nạo nữa là hoàn tất.
Đặt bánh dẻo nhân xoài trong khuôn giấy cupcake trông sẽ đẹp mắt hơn. Dịp Tết Trung thu năm nay thay vì mua bánh ngoài tiệm, chị em có thể làm bánh dẻo đơn giản tại nhà vừa ăn ngon, vừa an toàn lại rất tiết kiệm nữa nhé.