Bánh đậu xanh nướng

Bánh đậu xanh nướng • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Bánh đậu xanh nướng

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm bánh đậu xanh nướng cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 50 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu bánh đậu xanh nướng cũng khá intermediate thực hiện với 10 nguyên liệu và 4 bước thực hiện. Công thức nấu ăn bánh đậu xanh nướng bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Bánh đậu xanh nướng là món ăn vặt ngon, dễ làm. Bánh đậu xanh nướng có vị vừa ăn, không quá ngọt, béo thơm nồng nàn. Đây là loại bánh ngọt thơm ngon, nhâm nhi cùng một tách trà nóng mùa đông giá lạnh thì không còn gì bằng. Phương pháp mình sử dụng chính là nướng với nồi thủy tinh. Bánh muốn ăn ngon hơn thì phải bỏ tủ lạnh qua đêm nhé!

Yields2 Servings
DifficultyIntermediate
Thành phần món ăn (9 nguyên liệu)
 
Đậu xanh không vỏ
400 g
 
Đường trắng
400 g
 
Sữa đặc
100 g
 
Kem whipping
150 ml
 
Nước cốt dừa
400 ml
 
Bột năng
100 g
 
Bột mì
100 g
 
50 g
 
Vani
5 ml
Cách làm món ăn (3 bước)
1

Đậu xanh ngâm qua đêm, rửa sạch, bỏ vào nồi nấu xâm xấp mặt nước (thêm chút muối), chờ đậu sôi lên hớt bọt sạch. Đậy nấp nồi vặn lửa nhỏ nhất, sau 30 phút đậu chín. Để nguội đậu xanh, cho vào máy xay sinh tố cùng đường trắng, sữa đặc, kem whipping, nước cốt dừa, bột năng, bột mì, bơ, vani, xay nhuyễn. Lọc hỗn hợp bánh qua rây, cho vào khuôn, đặt trong nồi thủy tinh ở nhiệt độ 150 độ C, nướng khoảng 60 phút.

2

Lấy bánh ra, để nguội, cho vào ngăn mát tủ lạnh để qua đêm như vậy bánh sẽ ngon hơn.

3

Bánh vừa ăn, không quá ngọt, béo thơm nồng nàn. Nhâm nhi cùng trà nóng mùa đông giá lạnh thì không còn gì bằng.

Ingredients

Thành phần món ăn (9 nguyên liệu)
 
Đậu xanh không vỏ
400 g
 
Đường trắng
400 g
 
Sữa đặc
100 g
 
Kem whipping
150 ml
 
Nước cốt dừa
400 ml
 
Bột năng
100 g
 
Bột mì
100 g
 
50 g
 
Vani
5 ml

Directions

Cách làm món ăn (3 bước)
1

Đậu xanh ngâm qua đêm, rửa sạch, bỏ vào nồi nấu xâm xấp mặt nước (thêm chút muối), chờ đậu sôi lên hớt bọt sạch. Đậy nấp nồi vặn lửa nhỏ nhất, sau 30 phút đậu chín. Để nguội đậu xanh, cho vào máy xay sinh tố cùng đường trắng, sữa đặc, kem whipping, nước cốt dừa, bột năng, bột mì, bơ, vani, xay nhuyễn. Lọc hỗn hợp bánh qua rây, cho vào khuôn, đặt trong nồi thủy tinh ở nhiệt độ 150 độ C, nướng khoảng 60 phút.

2

Lấy bánh ra, để nguội, cho vào ngăn mát tủ lạnh để qua đêm như vậy bánh sẽ ngon hơn.

3

Bánh vừa ăn, không quá ngọt, béo thơm nồng nàn. Nhâm nhi cùng trà nóng mùa đông giá lạnh thì không còn gì bằng.

Bánh đậu xanh nướng