Bánh đậu xanh hình thỏi vàng

Bánh đậu xanh hình thỏi vàng • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Bánh đậu xanh hình thỏi vàng

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm bánh đậu xanh hình thỏi vàng cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 55 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu bánh đậu xanh hình thỏi vàng cũng khá beginner thực hiện với 6 nguyên liệu và 5 bước thực hiện. Công thức nấu ăn bánh đậu xanh hình thỏi vàng bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Bánh đậu xanh hình thỏi vàng mang đến ý nghĩa mong ước cầu may, phát tài, phát lộc cho cả gia đình. Thường được cúng trong ngày vía thần tài đấy nhé!

Yields4 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (5 nguyên liệu)
 
Đậu xanh không vỏ
150 g
 
Đường trắng
80 g
 
Nước cốt dừa
100 ml
 
Lá dứa
2
 
Muối
¼ Muỗng cà phê
Cách làm món ăn (4 bước)
1

Đậu xanh không vỏ đãi sạch cắt, bỏ hạt hỏng, ngâm nước ít nhất 3 tiếng hay qua đêm cho nở. Sau đó vo sạch.

2

Cho đậu xanh sau khi vo thì cho vào nồi cùng lá dứa và 800ml nước, 1/8 muỗng cà phê muối, đặt nồi lên bếp nấu cho đần khi đậu xanh chín mềm, nước cạn thì tắt bếp. Vớt bỏ lá dứa. Cho đậu xanh còn nóng cùng 100ml nước cốt dừa, 80g đường, 1/8 muỗng cà phê muối vào máy xay nhuyễn.

3

Đổ đậu xanh xay nhuyễn vào chảo hay nồi, sau đó bắt lên bếp sên với lửa nhỏ cho đến khi nào đậu xanh quyện thành 1 khối không dính chảo thì tắt bếp. Thời gian sên khoảng 25-30 phút . Để đậu xanh hơi nguội mới đóng bánh.

4

Cho đậu xanh sên nhuyễn vào khuôn rồi ấn, chà láng mặt, sau đó nhẹ nhàng gõ nhẹ để lấy bánh ra là hoàn tất.

Ingredients

Thành phần món ăn (5 nguyên liệu)
 
Đậu xanh không vỏ
150 g
 
Đường trắng
80 g
 
Nước cốt dừa
100 ml
 
Lá dứa
2
 
Muối
¼ Muỗng cà phê

Directions

Cách làm món ăn (4 bước)
1

Đậu xanh không vỏ đãi sạch cắt, bỏ hạt hỏng, ngâm nước ít nhất 3 tiếng hay qua đêm cho nở. Sau đó vo sạch.

2

Cho đậu xanh sau khi vo thì cho vào nồi cùng lá dứa và 800ml nước, 1/8 muỗng cà phê muối, đặt nồi lên bếp nấu cho đần khi đậu xanh chín mềm, nước cạn thì tắt bếp. Vớt bỏ lá dứa. Cho đậu xanh còn nóng cùng 100ml nước cốt dừa, 80g đường, 1/8 muỗng cà phê muối vào máy xay nhuyễn.

3

Đổ đậu xanh xay nhuyễn vào chảo hay nồi, sau đó bắt lên bếp sên với lửa nhỏ cho đến khi nào đậu xanh quyện thành 1 khối không dính chảo thì tắt bếp. Thời gian sên khoảng 25-30 phút . Để đậu xanh hơi nguội mới đóng bánh.

4

Cho đậu xanh sên nhuyễn vào khuôn rồi ấn, chà láng mặt, sau đó nhẹ nhàng gõ nhẹ để lấy bánh ra là hoàn tất.

Bánh đậu xanh hình thỏi vàng