Cách làm bánh dâu tây đại hoàng cho đủ cho 1 người ăn chỉ mất khoảng 0 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu bánh dâu tây đại hoàng cũng khá beginner thực hiện với 9 nguyên liệu và 6 bước thực hiện. Công thức nấu ăn bánh dâu tây đại hoàng bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Bánh dâu tây đại hoàng là món bánh mới lạ không kém phần hấp dẫn. Vị bánh béo thơm, nhân bánh chua chua, ngọt ngọt, nhâm nhi cùng ly trà nóng là tuyệt.
Chuẩn bị chống dính cho một khuôn vuông hoặc khuôn tròn. Phết một lớp bơ mỏng lên đều đáy và thành khuôn đế rời hoặc lót giấy nướng để chống dính cho khuôn đế liền. Làm nóng lò ở nhiệt độ 160 độ C. Trong một chiếc âu cỡ vừa, dùng máy đánh trứng đánh đều 110g bơ rồi cho 90g đường vào đánh cùng. Cho 1 quả trứng vào đánh đến khi hòa quyện. Rây 150g bột mì, 1 muỗng cà phê bột nở và cho 12ml sữa vào âu. Dùng phới dẹt trộn nhẹ cho đều. Dàn phần bột đế bánh vào khuôn đã chuẩn bị. Cho khuôn bánh vào lò nướng trong khoảng 20 phút đến khi đế bánh vàng đều. Bỏ khuôn ra để nguội trên giá.
Dâu tây và đại hoàng rửa sạch, để ráo nước. Cắt dâu tây và đại hoàng thành các miếng nhỏ (như hình minh họa ở dưới) và cho vào một chiếc bát tô. Cho 90g đường và 1 muỗng cà phê tinh chất vani vào với hỗn hợp dâu tây, đại hoàng. Dùng tay lắc nhẹ tô để đường và vani trộn đều với phần dâu và đại hoàng.
Trong một chiếc âu cỡ vừa, trộn đều 220g bột mì và 70g đường. Dùng dao sắc cắt 150g bơ lạnh thành các miếng vuông nhỏ, cho phần bơ vào âu bột mì ở trên. Dùng tay bóp đều phần bơ với bột cho vụn vừa phải. Lưu ý làm nhanh tay và không bóp quá mạnh.
Lấy khuôn với phần đế bánh đã nướng và để nguội, cho lớp dâu tây và đại hoàng đã chuẩn bị vào. Dàn đều phần nhân. Tiếp đến cho phần hỗn hợp bơ bột để rắc mặt bánh vào. Lưu ý dùng thìa rải đều hỗn hợp bơ bột lên khắp bề mặt khuôn. Không nén hay ép chặt phần bơ bột lại. Cho khuôn vào lò nướng đã làm nóng ở nhiệt độ 160 độ C. Nướng bánh trong khoảng 40 phút đến khi bánh chín vàng đều.
Lấy khuôn bánh ra để nguội bớt, từ từ gỡ bánh ra khỏi khuôn. Cắt bánh làm các miếng vuông nhỏ và thưởng thức cùng trà sẽ rất ngon.
Ingredients
Directions
Chuẩn bị chống dính cho một khuôn vuông hoặc khuôn tròn. Phết một lớp bơ mỏng lên đều đáy và thành khuôn đế rời hoặc lót giấy nướng để chống dính cho khuôn đế liền. Làm nóng lò ở nhiệt độ 160 độ C. Trong một chiếc âu cỡ vừa, dùng máy đánh trứng đánh đều 110g bơ rồi cho 90g đường vào đánh cùng. Cho 1 quả trứng vào đánh đến khi hòa quyện. Rây 150g bột mì, 1 muỗng cà phê bột nở và cho 12ml sữa vào âu. Dùng phới dẹt trộn nhẹ cho đều. Dàn phần bột đế bánh vào khuôn đã chuẩn bị. Cho khuôn bánh vào lò nướng trong khoảng 20 phút đến khi đế bánh vàng đều. Bỏ khuôn ra để nguội trên giá.
Dâu tây và đại hoàng rửa sạch, để ráo nước. Cắt dâu tây và đại hoàng thành các miếng nhỏ (như hình minh họa ở dưới) và cho vào một chiếc bát tô. Cho 90g đường và 1 muỗng cà phê tinh chất vani vào với hỗn hợp dâu tây, đại hoàng. Dùng tay lắc nhẹ tô để đường và vani trộn đều với phần dâu và đại hoàng.
Trong một chiếc âu cỡ vừa, trộn đều 220g bột mì và 70g đường. Dùng dao sắc cắt 150g bơ lạnh thành các miếng vuông nhỏ, cho phần bơ vào âu bột mì ở trên. Dùng tay bóp đều phần bơ với bột cho vụn vừa phải. Lưu ý làm nhanh tay và không bóp quá mạnh.
Lấy khuôn với phần đế bánh đã nướng và để nguội, cho lớp dâu tây và đại hoàng đã chuẩn bị vào. Dàn đều phần nhân. Tiếp đến cho phần hỗn hợp bơ bột để rắc mặt bánh vào. Lưu ý dùng thìa rải đều hỗn hợp bơ bột lên khắp bề mặt khuôn. Không nén hay ép chặt phần bơ bột lại. Cho khuôn vào lò nướng đã làm nóng ở nhiệt độ 160 độ C. Nướng bánh trong khoảng 40 phút đến khi bánh chín vàng đều.
Lấy khuôn bánh ra để nguội bớt, từ từ gỡ bánh ra khỏi khuôn. Cắt bánh làm các miếng vuông nhỏ và thưởng thức cùng trà sẽ rất ngon.