Cách làm bánh cupcake phô mai bơ cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 60 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu bánh cupcake phô mai bơ cũng khá intermediate thực hiện với 10 nguyên liệu và 6 bước thực hiện. Công thức nấu ăn bánh cupcake phô mai bơ bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Những chiếc Bánh cupcake phô mai bơ nóng hôi hổi, mềm xốp và cực kì ngon để cả nhà nhâm nhi, vừa bổ dưỡng vừa hấp dẫn nữa nè. Cách làm cũng không quá khó, chúng ta chỉ cần thực hiện theo công thức này là có thể làm được rồi đó.
Đầu tiên, cho 120ml sữa tươi vào âu cùng 80g bơ lạt, 80g phô mai và đặt vào lò vi sóng quay khoảng 2 phút, đến khi thấy hỗn hợp tan chảy hết, hòa quyện vào nhau là được. Lấy hỗn hợp sữa ra, khuấy cho sữa cùng bơ, phô mai tan hết vào nhau hoàn toàn và để nguội.
Tiếp theo cho 3 quả trứng vào âu khác cùng chút muối, 100g đường. Bạn dùng máy đánh trứng, đánh trứng ở mức nhỏ rồi tăng dần đến khi trứng bông mịn, đường tan hoàn toàn thì ngưng. Sau đó, đổ hỗn hợp sữa bơ khi nãy vào cùng tinh chất vani. Dùng phới lồng trộn lên cho thật đều.
200g bột mì rây vào âu trứng bơ, dùng phới dẹt trộn bột từ dưới lên theo phương pháp fold. Khi bạn thấy bột hòa quyện vào nhau hoàn toàn, có độ mịn mượt thì ngưng trộn nhé. Chuẩn bị khuôn bánh cupcake, đổ hỗn hợp bột vào 2/3 khuôn bánh. Nấu sôi nồi nước hấp, cho bánh lên xửng rồi đặt vào nồi hấp trên lửa vừa.
Canh thời gian hấp bánh tầm 20 phút là bánh chín (cũng tùy vào độ lớn nhỏ của khuôn mà đôi khi thời gian hấp khác nhau nhé). Bánh chín, lấy bánh ra để nguội một chút là có thể ăn rồi nha.
Bạn cho 100g bột nếp, 85ml nước ấm vào tô, trộn đều lên và dùng tay nhào thật kĩ đến khi thành khối bột dẻo mịn, mượt. Đậy bột lại bằng khăn ẩm và để bột nghỉ 15 phút. Khi bột đã nghỉ đủ thì bạn lấy bột ra, chia thành từng phần nhỏ bằng nhau và vo tròn thành từng viên.
Ingredients
Directions
Đầu tiên, cho 120ml sữa tươi vào âu cùng 80g bơ lạt, 80g phô mai và đặt vào lò vi sóng quay khoảng 2 phút, đến khi thấy hỗn hợp tan chảy hết, hòa quyện vào nhau là được. Lấy hỗn hợp sữa ra, khuấy cho sữa cùng bơ, phô mai tan hết vào nhau hoàn toàn và để nguội.
Tiếp theo cho 3 quả trứng vào âu khác cùng chút muối, 100g đường. Bạn dùng máy đánh trứng, đánh trứng ở mức nhỏ rồi tăng dần đến khi trứng bông mịn, đường tan hoàn toàn thì ngưng. Sau đó, đổ hỗn hợp sữa bơ khi nãy vào cùng tinh chất vani. Dùng phới lồng trộn lên cho thật đều.
200g bột mì rây vào âu trứng bơ, dùng phới dẹt trộn bột từ dưới lên theo phương pháp fold. Khi bạn thấy bột hòa quyện vào nhau hoàn toàn, có độ mịn mượt thì ngưng trộn nhé. Chuẩn bị khuôn bánh cupcake, đổ hỗn hợp bột vào 2/3 khuôn bánh. Nấu sôi nồi nước hấp, cho bánh lên xửng rồi đặt vào nồi hấp trên lửa vừa.
Canh thời gian hấp bánh tầm 20 phút là bánh chín (cũng tùy vào độ lớn nhỏ của khuôn mà đôi khi thời gian hấp khác nhau nhé). Bánh chín, lấy bánh ra để nguội một chút là có thể ăn rồi nha.
Bạn cho 100g bột nếp, 85ml nước ấm vào tô, trộn đều lên và dùng tay nhào thật kĩ đến khi thành khối bột dẻo mịn, mượt. Đậy bột lại bằng khăn ẩm và để bột nghỉ 15 phút. Khi bột đã nghỉ đủ thì bạn lấy bột ra, chia thành từng phần nhỏ bằng nhau và vo tròn thành từng viên.