Bánh cuốn tôm đơn giản

Bánh cuốn tôm đơn giản • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Bánh cuốn tôm đơn giản

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm bánh cuốn tôm đơn giản cho đủ cho 3 người ăn chỉ mất khoảng 25 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu bánh cuốn tôm đơn giản cũng khá beginner thực hiện với 8 nguyên liệu và 6 bước thực hiện. Công thức nấu ăn bánh cuốn tôm đơn giản bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Bánh cuốn thịt chắc hẳn là món ăn quen thuộc với các bạn. Nhưng để thay đổi khẩu vị thì bánh cuốn tôm chắc chắn là một lựa chọn lý tưởng.

Yields3 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (7 nguyên liệu)
 
Tôm tươi
400 g
 
Chả lụa chay
300 g
 
Nước tương
5 Muỗng canh
 
Nước
5 Muỗng canh
 
Giấm
1 Muỗng canh
 
Đường trắng
2 Muỗng canh
 
Bánh ướt
500 g
Cách làm món ăn (5 bước)
1

Giá đỗ rửa sạch, giũ ráo nước. Kim chi thái nhỏ. Hành lá là ớt thái nhỏ. Mực tươi làm sạch, rửa sạch, luộc chín cho thịt mực săn lại rồi thái nhỏ vừa ăn.

2

Cho 1.5 lít nước dùng nấu từ rong biển và cá cơm vào nồi, đun sôi. Sau đó chần giá đỗ vào cho dịu rồi vớt ra. Tiếp đến cho 1 muỗng canh mắm tép Hàn Quốc vào, 1 muỗng canh rượu, tỏi băm và ít tiêu.

3

Lần lượt cuốn bánh ướt với 2 con tôm và một thanh chả. Cuốn đều tay để bánh không bị quá dày cũng như không bị rách.

4

Pha nước tương: Cho 5 muỗng canh nước tương, 5 muỗng canh nước, 2 muỗng canh đường, và 1 muỗng canh giấm khuấy đều. Bạn có thể gia giảm các nguyên liệu trên sao cho vừa ăn.

5

Cho giá đỗ vào nồi đất, xếp mực, kim chi, hành lá và ớt lên trên. Rót nước canh vừa đun vào ngập nồi. rắc thêm ít ớt bột và dùng nóng. Bạn có thể đập 1 quả trứng tươi cho vào khuấy đều rồi dùng nhé!

Ingredients

Thành phần món ăn (7 nguyên liệu)
 
Tôm tươi
400 g
 
Chả lụa chay
300 g
 
Nước tương
5 Muỗng canh
 
Nước
5 Muỗng canh
 
Giấm
1 Muỗng canh
 
Đường trắng
2 Muỗng canh
 
Bánh ướt
500 g

Directions

Cách làm món ăn (5 bước)
1

Giá đỗ rửa sạch, giũ ráo nước. Kim chi thái nhỏ. Hành lá là ớt thái nhỏ. Mực tươi làm sạch, rửa sạch, luộc chín cho thịt mực săn lại rồi thái nhỏ vừa ăn.

2

Cho 1.5 lít nước dùng nấu từ rong biển và cá cơm vào nồi, đun sôi. Sau đó chần giá đỗ vào cho dịu rồi vớt ra. Tiếp đến cho 1 muỗng canh mắm tép Hàn Quốc vào, 1 muỗng canh rượu, tỏi băm và ít tiêu.

3

Lần lượt cuốn bánh ướt với 2 con tôm và một thanh chả. Cuốn đều tay để bánh không bị quá dày cũng như không bị rách.

4

Pha nước tương: Cho 5 muỗng canh nước tương, 5 muỗng canh nước, 2 muỗng canh đường, và 1 muỗng canh giấm khuấy đều. Bạn có thể gia giảm các nguyên liệu trên sao cho vừa ăn.

5

Cho giá đỗ vào nồi đất, xếp mực, kim chi, hành lá và ớt lên trên. Rót nước canh vừa đun vào ngập nồi. rắc thêm ít ớt bột và dùng nóng. Bạn có thể đập 1 quả trứng tươi cho vào khuấy đều rồi dùng nhé!

Bánh cuốn tôm đơn giản