![](https://storage.googleapis.com/onelife-public/blog.onelife.vn/2025/02/2021/10/cach-lam-banh-cuon-dua-banh-banh-ngot-368276168495.jpg)
Cách làm bánh cuộn dứa cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 60 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu bánh cuộn dứa cũng khá intermediate thực hiện với 7 nguyên liệu và 7 bước thực hiện. Công thức nấu ăn bánh cuộn dứa bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Bánh có nhân dứa hay còn được gọi là thơm, một loại trái cây giúp chúng mình giảm béo và có được vóc dáng như ý rất tốt đấy các bạn ạ. Thay vì sử dụng dứa để làm thức uống, nguyên liệu nấu ăn thì giờ đây, bạn đã có thêm một công thức mới cho món bánh rồi nè!
Gọt vỏ, bỏ mắt và cắt thơm thành miếng hình khối chữ nhật cỡ khoảng 3x4cm cho vừa ăn.
Tiếp theo, cho bột mì, bột nếp, đường trắng vào tô, trộn đều. Sau đó, cho hỗn hợp bột mì vào nồi hấp đã lót sẵn một miếng giấy nến, hấp chín bột.
Lấy bột ra, nhồi kỹ và chia bột thành 3 phần. Phần 1 trộn với màu thực phẩm xanh lá cây, phần 2 trộn với màu thực phẩm hồng, phần 3 để nguyên.
Cán mỏng bột, cắt miếng nhỏ sao cho kích thước bọc vừa miếng thơm đã cắt ở step 1. Đặt miếng thơm vào đầu miếng bột, cuộn lại. Làm tương tự với các miếng bột còn lại.
Hấp cách thủy cho chocolate trắng tan chảy. Cho chocolate trắng vào túi bóp kem có gắn đui tròn.
Đến khâu cuối cùng nè, bóp chocolate trắng tan chảy lên bánh thành những đường sọc. Trang trí thêm ngũ cốc cho món bánh thêm bắt mắt nhé!
Ingredients
Directions
Gọt vỏ, bỏ mắt và cắt thơm thành miếng hình khối chữ nhật cỡ khoảng 3x4cm cho vừa ăn.
Tiếp theo, cho bột mì, bột nếp, đường trắng vào tô, trộn đều. Sau đó, cho hỗn hợp bột mì vào nồi hấp đã lót sẵn một miếng giấy nến, hấp chín bột.
Lấy bột ra, nhồi kỹ và chia bột thành 3 phần. Phần 1 trộn với màu thực phẩm xanh lá cây, phần 2 trộn với màu thực phẩm hồng, phần 3 để nguyên.
Cán mỏng bột, cắt miếng nhỏ sao cho kích thước bọc vừa miếng thơm đã cắt ở step 1. Đặt miếng thơm vào đầu miếng bột, cuộn lại. Làm tương tự với các miếng bột còn lại.
Hấp cách thủy cho chocolate trắng tan chảy. Cho chocolate trắng vào túi bóp kem có gắn đui tròn.
Đến khâu cuối cùng nè, bóp chocolate trắng tan chảy lên bánh thành những đường sọc. Trang trí thêm ngũ cốc cho món bánh thêm bắt mắt nhé!