Bánh cuốn chả bò
Cách làm bánh cuốn chả bò cho đủ cho người ăn chỉ mất khoảng phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu bánh cuốn chả bò cũng khá thực hiện với 13 nguyên liệu và 6 bước thực hiện. Công thức nấu ăn bánh cuốn chả bò bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Chả bò là món ăn quen thuộc ngày Tết, vậy chả bò ăn kèm với gì thì ngon, chả bò chế biến như thế nào cho đa dạng ? Kingfoodmart sẽ gợi ý cho các bạn cách làm món bánh cuốn chả bò vô cùng thơm ngon mà lại dễ làm tại nhà nhé.
Bạn cho 150gr bột gạo, 65gr bột năng, 500ml nước, 1 muỗng canh dầu ăn, 1/4 muỗng cà phê muối vào tô lớn khuấy đều hỗn hợp.
Đổ bột bánh lên khuôn nhanh và đều tay , điều này giúp tráng bánh mỏng và đều, sau đó đậy nắp lại cho bánh chín. Quá trình này mất khoảng 3 giây. Bánh chín rồi nhẹ nhàng lấy bánh ra và để vào vỉ buồm. Cứ như vậy tráng hết chỗ bột bánh.
Nếu tráng không hết ta có thể để hỗn hợp bột vào tủ lạnh để bảo quản lần sau thay nước và tráng bánh tiếp. Điều này giúp bánh không bị chua.
Bắc chảo lên bếp mở lửa vừa, thêm 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tím, khi hành thơm vàng bạn vớt ra chén 1 nửa để ăn kèm.
Cho tiếp thịt xay, nấm mèo và 1/4 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê muối vào, xào khoảng 4 – 5 phút cho đến khi thịt chín, nêm nếm lại cho vừa ăn thì tắt bếp.
Lấy thìa xúc hỗn hợp nhân bánh trải đều nhân trên chiếc bánh mới tráng, gập chéo hoặc gập đôi cuộn lại thành chiếc bánh như bánh đa nem. Sau đó gắp ra đĩa.
Phi hành thơm bỏ ra chén.
Cách pha nước mắm bánh cuốn :
-100gr nước ấm ( đã nấu sôi )
-30gr đường
-30gr nước mắm ngon
-Tỏi ớt băm nhỏ
-Bột ớt tiêu vườn
Pha nước, đường, giấm và nước mắm cho các gia vị hoà tan khi ăn cho thêm tỏi ớt tuỳ sở thích và chút tiêu. Nếu nước mắm của bạn mặn thì phải cho thêm đường vào nước nha.
Xếp bánh cuốn, rau thơm, dưa leo, chả lụa, nem chua, hành phi ra đĩa và chấm với nước mắm pha, ăn ngay khi còn nóng bạn nhé.
Bánh cuốn mềm thơm, nhân ngon ngọt, thêm vị rau ăn kèm và chả rất hấp dẫn, trổ tài vào bếp thực hiện chiêu đãi cả nhà nha.
Vậy là hoàn thành xong món bánh cuốn chả bò hấp dẫn tại nhà rồi đó . Bánh cuốn ăn kèm chả bò tự tay mình làm cho những người thân yêu thưởng thức vào ngày Tết hoặc những buổi ăn sáng hàng ngày , thay đổi món liên tục vừa chống ngán vừa đảm bảo chất dinh dưỡng , ngại gì không thử ngay thôi !
Ingredients
Directions
Bạn cho 150gr bột gạo, 65gr bột năng, 500ml nước, 1 muỗng canh dầu ăn, 1/4 muỗng cà phê muối vào tô lớn khuấy đều hỗn hợp.
Đổ bột bánh lên khuôn nhanh và đều tay , điều này giúp tráng bánh mỏng và đều, sau đó đậy nắp lại cho bánh chín. Quá trình này mất khoảng 3 giây. Bánh chín rồi nhẹ nhàng lấy bánh ra và để vào vỉ buồm. Cứ như vậy tráng hết chỗ bột bánh.
Nếu tráng không hết ta có thể để hỗn hợp bột vào tủ lạnh để bảo quản lần sau thay nước và tráng bánh tiếp. Điều này giúp bánh không bị chua.
Bắc chảo lên bếp mở lửa vừa, thêm 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tím, khi hành thơm vàng bạn vớt ra chén 1 nửa để ăn kèm.
Cho tiếp thịt xay, nấm mèo và 1/4 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê muối vào, xào khoảng 4 – 5 phút cho đến khi thịt chín, nêm nếm lại cho vừa ăn thì tắt bếp.
Lấy thìa xúc hỗn hợp nhân bánh trải đều nhân trên chiếc bánh mới tráng, gập chéo hoặc gập đôi cuộn lại thành chiếc bánh như bánh đa nem. Sau đó gắp ra đĩa.
Phi hành thơm bỏ ra chén.
Cách pha nước mắm bánh cuốn :
-100gr nước ấm ( đã nấu sôi )
-30gr đường
-30gr nước mắm ngon
-Tỏi ớt băm nhỏ
-Bột ớt tiêu vườn
Pha nước, đường, giấm và nước mắm cho các gia vị hoà tan khi ăn cho thêm tỏi ớt tuỳ sở thích và chút tiêu. Nếu nước mắm của bạn mặn thì phải cho thêm đường vào nước nha.
Xếp bánh cuốn, rau thơm, dưa leo, chả lụa, nem chua, hành phi ra đĩa và chấm với nước mắm pha, ăn ngay khi còn nóng bạn nhé.
Bánh cuốn mềm thơm, nhân ngon ngọt, thêm vị rau ăn kèm và chả rất hấp dẫn, trổ tài vào bếp thực hiện chiêu đãi cả nhà nha.
Vậy là hoàn thành xong món bánh cuốn chả bò hấp dẫn tại nhà rồi đó . Bánh cuốn ăn kèm chả bò tự tay mình làm cho những người thân yêu thưởng thức vào ngày Tết hoặc những buổi ăn sáng hàng ngày , thay đổi món liên tục vừa chống ngán vừa đảm bảo chất dinh dưỡng , ngại gì không thử ngay thôi !