Cách làm bánh cuốn cấp tốc từ bánh tráng khô cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 20 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu bánh cuốn cấp tốc từ bánh tráng khô cũng khá beginner thực hiện với 7 nguyên liệu và 4 bước thực hiện. Công thức nấu ăn bánh cuốn cấp tốc từ bánh tráng khô bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Lướt facebook chợt phát hiện chia sẽ cách làm Bánh cuốn cấp tốc từ bánh tráng khô của chị Vũ Thị Thu Trang khá là thú vị. Minh xin phép chia sẽ lên Cooky cho chị em yêu thích nấu nướng tham khảo và triển thử nhé.
Ngâm nấm mèo cho nở, rửa sạch, băm nhỏ. Bóc vỏ hành tây băm nhỏ. Thái lát hành tím, phi vàng thơm, vớt ra để ráo dầu. Đun nóng ít dầu ăn, cho thịt heo xay vào xào. Dùng muỗng đảo đều cho thịt tơi ra. Xào thịt chín 70% thì cho hành tây và nấm mèo vào xào cùng. Nêm 2 muỗng cà phê hạt nêm, ít tiêu xay. Đảo đều ở lửa nhỏ vừa cho thịt xào chín đều thì tắt bếp.
Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào thau đầy nước. Thả lần lượt từng cái bánh tráng khô vào thau nước. Thả hết số bánh cần dùng thì dùng tay nhẹ nhàng lật ngược tập bánh lại để cái thả đầu tiên đảo lên trên cùng lúc này thấy cái thả đầu tiên đã mềm thì bắt đầu lấy ra cuốn lần lượt với nhân.
Cách làm bánh cuốn nhanh: Trải bánh tráng đã nhúng nước ra khay có phết chút dầu ăn chống dính, trải nhân thịt băm xào đều khắp bánh và cuộn lại, xếp ra đĩa. Sau cùng cho bánh vào chõ hấp lại khoảng 3 phút thì bánh chín, nóng, hoặc cho vào lò vi sóng quay 2 phút. Cho bánh cuốn ra rắc hành khô lên là xong. Pha thêm nước chấm, ăn cùng chả lụa rất ngon.
Ingredients
Directions
Ngâm nấm mèo cho nở, rửa sạch, băm nhỏ. Bóc vỏ hành tây băm nhỏ. Thái lát hành tím, phi vàng thơm, vớt ra để ráo dầu. Đun nóng ít dầu ăn, cho thịt heo xay vào xào. Dùng muỗng đảo đều cho thịt tơi ra. Xào thịt chín 70% thì cho hành tây và nấm mèo vào xào cùng. Nêm 2 muỗng cà phê hạt nêm, ít tiêu xay. Đảo đều ở lửa nhỏ vừa cho thịt xào chín đều thì tắt bếp.
Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào thau đầy nước. Thả lần lượt từng cái bánh tráng khô vào thau nước. Thả hết số bánh cần dùng thì dùng tay nhẹ nhàng lật ngược tập bánh lại để cái thả đầu tiên đảo lên trên cùng lúc này thấy cái thả đầu tiên đã mềm thì bắt đầu lấy ra cuốn lần lượt với nhân.
Cách làm bánh cuốn nhanh: Trải bánh tráng đã nhúng nước ra khay có phết chút dầu ăn chống dính, trải nhân thịt băm xào đều khắp bánh và cuộn lại, xếp ra đĩa. Sau cùng cho bánh vào chõ hấp lại khoảng 3 phút thì bánh chín, nóng, hoặc cho vào lò vi sóng quay 2 phút. Cho bánh cuốn ra rắc hành khô lên là xong. Pha thêm nước chấm, ăn cùng chả lụa rất ngon.