Bánh Crepe sốt cam – Crepe Suzette

Bánh Crepe sốt cam – Crepe Suzette • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Bánh Crepe sốt cam – Crepe Suzette

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm bánh crepe sốt cam – crepe suzette cho đủ cho 1 người ăn chỉ mất khoảng 30 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu bánh crepe sốt cam – crepe suzette cũng khá intermediate thực hiện với 8 nguyên liệu và 8 bước thực hiện. Công thức nấu ăn bánh crepe sốt cam – crepe suzette bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Crepe Suzette là một món ăn được tạo ra bởi sự hậu đậu của cậu bồi bàn Henri Charpenier tại quán Café de Paris, khi đang phục vụ cho Thái tử Edward của nước Anh lại vô tình làm bén lửa hỗn hợp rượu và sốt cam lên món bánh Crepe. Tuy nhiên chính vì điều này lại làm cho món ăn có phần hương vị và cảm giác thưởng thức độc đáo khiến cho Thái tử và các khách mời cảm thấy ấn tượng và thích thú. Hãy tự tay mình thực hiện món ăn đầy thú vị này cho các thực khách của bạn trong 1 dịp lễ hội hay tiệc tùng nào đó nhé.

Yields1 Serving
DifficultyIntermediate
Thành phần món ăn (7 nguyên liệu)
 
Bột mì
70 g
 
Sữa tươi
240 ml
 
Bơ lạt
20 g
 
Trứng gà
2 g
 
Cam
2 g
 
Rượu cam
80 ml
 
Đường trắng
20 g
Cách làm món ăn (7 bước)
1

Cá sau khi làm sạch, cắt khúc cho gia vị vào cho ngấm và ướp khoảng 30 phút. Bật nhỏ lửa đun. Trong quá trình nấu có thể nếm để vừa miệng ăn. Khi gần chín có thể thêm chút ớt, tiêu, hành trang trí ở bên trên và giúp món cá át đi vị tanh.

2

Đã hoàn thành món Cá ngát kho tộ rồi. Món này ăn kèm với cơm nóng thì tuyệt cú mèo. Cùng thưởng thức nào..

3

Cam bổ đôi, vắt lấy nước, lọc bỏ phần xác chỉ giữ lại phần nước cốt cam (khoảng 400ml).

4

Cho chảo lên bếp, đun chảy 2 tsp đường thành caramel sau đó cho 80ml nước cốt cam vào, dùng sạn khuấy cho lớp đường tan hòa quyện vào nước cốt cam, đun thêm 1 phút để sốt sệt. Sau đó cho 2 miếng bánh crepe đã chuẩn bị sẵn vào đun mỗi mặt 30 giây cho nóng.

5

Cho vào chảo 20ml rượu Grand Manier hoặc 1 loại rượu mùi cam khác tùy thích, nhẹ nhàng nghiêng chảo để hơi cồn trong rượu bén lửa của bếp gas. Đun cho đến khi lửa tắt hẳn trong chảo thì đun thêm khoảng 1 phút để bánh ngấm sốt. Nhìn thì có vẻ khó nhưng chỉ cần bạn cẩn thận và mạnh dạn 1 chút thì sẽ không có vấn đề gì đâu nè. Chú ý an toàn nha.

6

Cho 280g bột mì, 1/2 muỗng muối vào âu và trộn đều, chế nước ấm vào và nhồi bột đến khi thành một khối mịn, dẻo, không dính tay là được nha. Bọc bột lại bằng khăn ẩm và ủ từ 20 – 30 phút. Sau khi bột đã nở thì chia thành 4 phần bằng nhau, phết một lớp dầu ăn lên mặt bột rồi lấy hành lá xắt nhỏ lên trên cùng bột ngũ vị hương và cuộn lại thành một cây dài.

7

Sau đó tiếp tục cuộn tròn bột lại thành hình xoắn ốc. Dùng chày cán bột thành khối dẹp hình tròn có đường kính từ 18 – 20cm. Cần cán dẹp để bánh dễ chiên hơn và ngon hơn.

Ingredients

Thành phần món ăn (7 nguyên liệu)
 
Bột mì
70 g
 
Sữa tươi
240 ml
 
Bơ lạt
20 g
 
Trứng gà
2 g
 
Cam
2 g
 
Rượu cam
80 ml
 
Đường trắng
20 g

Directions

Cách làm món ăn (7 bước)
1

Cá sau khi làm sạch, cắt khúc cho gia vị vào cho ngấm và ướp khoảng 30 phút. Bật nhỏ lửa đun. Trong quá trình nấu có thể nếm để vừa miệng ăn. Khi gần chín có thể thêm chút ớt, tiêu, hành trang trí ở bên trên và giúp món cá át đi vị tanh.

2

Đã hoàn thành món Cá ngát kho tộ rồi. Món này ăn kèm với cơm nóng thì tuyệt cú mèo. Cùng thưởng thức nào..

3

Cam bổ đôi, vắt lấy nước, lọc bỏ phần xác chỉ giữ lại phần nước cốt cam (khoảng 400ml).

4

Cho chảo lên bếp, đun chảy 2 tsp đường thành caramel sau đó cho 80ml nước cốt cam vào, dùng sạn khuấy cho lớp đường tan hòa quyện vào nước cốt cam, đun thêm 1 phút để sốt sệt. Sau đó cho 2 miếng bánh crepe đã chuẩn bị sẵn vào đun mỗi mặt 30 giây cho nóng.

5

Cho vào chảo 20ml rượu Grand Manier hoặc 1 loại rượu mùi cam khác tùy thích, nhẹ nhàng nghiêng chảo để hơi cồn trong rượu bén lửa của bếp gas. Đun cho đến khi lửa tắt hẳn trong chảo thì đun thêm khoảng 1 phút để bánh ngấm sốt. Nhìn thì có vẻ khó nhưng chỉ cần bạn cẩn thận và mạnh dạn 1 chút thì sẽ không có vấn đề gì đâu nè. Chú ý an toàn nha.

6

Cho 280g bột mì, 1/2 muỗng muối vào âu và trộn đều, chế nước ấm vào và nhồi bột đến khi thành một khối mịn, dẻo, không dính tay là được nha. Bọc bột lại bằng khăn ẩm và ủ từ 20 – 30 phút. Sau khi bột đã nở thì chia thành 4 phần bằng nhau, phết một lớp dầu ăn lên mặt bột rồi lấy hành lá xắt nhỏ lên trên cùng bột ngũ vị hương và cuộn lại thành một cây dài.

7

Sau đó tiếp tục cuộn tròn bột lại thành hình xoắn ốc. Dùng chày cán bột thành khối dẹp hình tròn có đường kính từ 18 – 20cm. Cần cán dẹp để bánh dễ chiên hơn và ngon hơn.

Bánh Crepe sốt cam – Crepe Suzette