Cách làm bánh crepe sầu riêng cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 0 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu bánh crepe sầu riêng cũng khá beginner thực hiện với 9 nguyên liệu và 7 bước thực hiện. Công thức nấu ăn bánh crepe sầu riêng bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Bánh Crepe Sầu Riêng – món ăn vặt đơn giản, ngon chuẩn như tiệm bán. Cách làm bánh crepe sầu riêng ngàn lớp đơn giản, bánh crepe mềm dai, nhân kem béo ngậy, thơm hương sầu riêng rất đặc trưng. Những bạn yêu thích món bánh ngọt làm từ sầu riêng thì không thể bỏ lỡ hướng dẫn chi tiết cách làm bánh crepe sầu riêng ngàn lớp sau đây nhé.
Cách làm bánh crepe: Cho trứng gà và 100gr đường vào âu lớn, đánh tan bằng phới lồng đến khi trứng chuyển màu vàng nhạt, mịn mượt thì ngưng. Rây 160gr hỗn hợp bột mì đa dụng và 30gr tinh bột ngô vào, trộn đều lên.
Thêm 400ml sữa tươi không đường vào hỗn hợp bột làm bánh crepe, khuấy đều bằng phới sao cho hỗn hợp thật mịn, không bị vón cục. Rót bơ đun chảy vào, khuấy đều lần nữa rồi cho âu bột làm bánh crepe vào tủ lạnh trong vòng 30 phút.
Cách làm bánh crepe bằng chảo đơn giản: Bắc chảo không dính lên bếp, cho 1 xíu dầu vào, dùng giấy thấm dầu thoa đều dầu khắp chảo, chỉ còn một lớp dầu mỏng bám trong chảo. Thấy chảo hơi nóng, tráng một lớp bột làm bánh crepe mỏng, để đến khi mặt bánh crepe khô ráo thì cẩn thận lấy bánh xếp ra dĩa. Làm tương tự cho đến khi hết bột bánh.
Tách bỏ hạt sầu riêng, lấy phần thịt cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn mịn. Cho 200ml kem whipping và 40g đường vào âu, dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi bông cứng thì cho thêm sầu riêng xay nhuyễn vào trộn đều bằng phới dẹt cho hỗn hợp thật hòa quyện vào nhau.
Cách làm bánh crepe nhân kem sầu riêng: Đặt một chiếc bánh crepe lên đĩa, phết đều kem sầu riêng lên mặt, rồi nhẹ nhàng xếp tiếp một lớp bánh crepe khác lên. Làm lần lượt cho đến khi hết số bánh thì che lại bằng màng bọc thực phẩm và cho bánh crepe sầu riêng vào tủ lạnh khoảng 3 tiếng đồng hồ trước khi thưởng thức.
Bánh crepe sầu riêng với từng lớp bánh mềm mềm, dai dai cực đã kèm theo lớp nhân kem sầu riêng thơm lừng, béo ngậy xen kẽ với bánh tạo cảm giác ngon nhưng không hề ngán tí nào. Cuối tuần rảnh rỗi, các mẹ có thể chuẩn bị một dĩa bánh crepe sầu riêng thơm lừng, béo ngậy với cách làm bánh đơn giản này nhé.
Ingredients
Directions
Cách làm bánh crepe: Cho trứng gà và 100gr đường vào âu lớn, đánh tan bằng phới lồng đến khi trứng chuyển màu vàng nhạt, mịn mượt thì ngưng. Rây 160gr hỗn hợp bột mì đa dụng và 30gr tinh bột ngô vào, trộn đều lên.
Thêm 400ml sữa tươi không đường vào hỗn hợp bột làm bánh crepe, khuấy đều bằng phới sao cho hỗn hợp thật mịn, không bị vón cục. Rót bơ đun chảy vào, khuấy đều lần nữa rồi cho âu bột làm bánh crepe vào tủ lạnh trong vòng 30 phút.
Cách làm bánh crepe bằng chảo đơn giản: Bắc chảo không dính lên bếp, cho 1 xíu dầu vào, dùng giấy thấm dầu thoa đều dầu khắp chảo, chỉ còn một lớp dầu mỏng bám trong chảo. Thấy chảo hơi nóng, tráng một lớp bột làm bánh crepe mỏng, để đến khi mặt bánh crepe khô ráo thì cẩn thận lấy bánh xếp ra dĩa. Làm tương tự cho đến khi hết bột bánh.
Tách bỏ hạt sầu riêng, lấy phần thịt cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn mịn. Cho 200ml kem whipping và 40g đường vào âu, dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi bông cứng thì cho thêm sầu riêng xay nhuyễn vào trộn đều bằng phới dẹt cho hỗn hợp thật hòa quyện vào nhau.
Cách làm bánh crepe nhân kem sầu riêng: Đặt một chiếc bánh crepe lên đĩa, phết đều kem sầu riêng lên mặt, rồi nhẹ nhàng xếp tiếp một lớp bánh crepe khác lên. Làm lần lượt cho đến khi hết số bánh thì che lại bằng màng bọc thực phẩm và cho bánh crepe sầu riêng vào tủ lạnh khoảng 3 tiếng đồng hồ trước khi thưởng thức.
Bánh crepe sầu riêng với từng lớp bánh mềm mềm, dai dai cực đã kèm theo lớp nhân kem sầu riêng thơm lừng, béo ngậy xen kẽ với bánh tạo cảm giác ngon nhưng không hề ngán tí nào. Cuối tuần rảnh rỗi, các mẹ có thể chuẩn bị một dĩa bánh crepe sầu riêng thơm lừng, béo ngậy với cách làm bánh đơn giản này nhé.