Cách làm bánh cookie trà xanh chocolate chip trắng cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 60 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu bánh cookie trà xanh chocolate chip trắng cũng khá beginner thực hiện với 8 nguyên liệu và 5 bước thực hiện. Công thức nấu ăn bánh cookie trà xanh chocolate chip trắng bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Bánh cookie trà xanh chocolate chip trắng có độ giòn rụm, thơm ngậy, nhưng lại có vị trà xanh thơm mát nên nhấm nháp sau bữa ăn nhiều nếp và thịt mỡ béo ngậy, có lẽ sẽ làm bụng dạ nhẹ nhàng hơn rất nhiều trong những ngày Tết.
Đánh bông bơ với đường nâu, đường trắng. Bánh nở và có độ xốp là nhờ bọt khí trong bơ đánh bông. Bơ càng bông thì bánh càng nở xốp. Tuy nhiên, nếu muốn bắt bánh thành hình bông hoa thì chỉ nên đánh bơ vừa phải. Mình dùng máy đánh trứng cầm tay công suất 550W, đánh mất khoảng 3-4 phút (đường không nhất thiết phải tan hết).
Cho bột trà xanh vào âu. Chia bột mì thành 2- 3 phần, cho từng phần vào âu, trộn đều. Nên dùng âu thành cao và trộn bằng phới trước rồi mới dùng máy đánh cho đều, tránh cho bột bay và bắn ra ngoài. Cho chocolate chip trắng vào trộn đều lại lần nữa.
Làm nóng lò trước khi nướng 15 phút, nhiệt độ 170 độ C. Dùng muỗng múc bột bánh cho lên khay nướng có lót sẵn giấy nến rồi ấn dẹt bánh xuống. Khi lò đã đủ nóng, cho bánh vào nướng trong khoảng 15-20 phút.
Mấy ngày gần đây đã bắt đầu thấy không khí Tết tràn ngập trên Facebook khi chị em rủ nhau gói bánh chưng, bánh tét, sên mứt, làm bánh để đãi khách. Về các đồ ngọt ngày Tết, ngoài những món cổ truyền như chè kho, các loại mứt… thì bánh quy, kẹo cũng là một phần không thể thiếu. Thay cho hộp bánh quy công nghiệp là những chiếc bánh cookie trà xanh chocolate chip trắng thơm phức mùi bơ do nhà “trồng”, niềm vui đầu Xuân có lẽ sẽ càng được nhân lên gấp bội.
Ingredients
Directions
Đánh bông bơ với đường nâu, đường trắng. Bánh nở và có độ xốp là nhờ bọt khí trong bơ đánh bông. Bơ càng bông thì bánh càng nở xốp. Tuy nhiên, nếu muốn bắt bánh thành hình bông hoa thì chỉ nên đánh bơ vừa phải. Mình dùng máy đánh trứng cầm tay công suất 550W, đánh mất khoảng 3-4 phút (đường không nhất thiết phải tan hết).
Cho bột trà xanh vào âu. Chia bột mì thành 2- 3 phần, cho từng phần vào âu, trộn đều. Nên dùng âu thành cao và trộn bằng phới trước rồi mới dùng máy đánh cho đều, tránh cho bột bay và bắn ra ngoài. Cho chocolate chip trắng vào trộn đều lại lần nữa.
Làm nóng lò trước khi nướng 15 phút, nhiệt độ 170 độ C. Dùng muỗng múc bột bánh cho lên khay nướng có lót sẵn giấy nến rồi ấn dẹt bánh xuống. Khi lò đã đủ nóng, cho bánh vào nướng trong khoảng 15-20 phút.
Mấy ngày gần đây đã bắt đầu thấy không khí Tết tràn ngập trên Facebook khi chị em rủ nhau gói bánh chưng, bánh tét, sên mứt, làm bánh để đãi khách. Về các đồ ngọt ngày Tết, ngoài những món cổ truyền như chè kho, các loại mứt… thì bánh quy, kẹo cũng là một phần không thể thiếu. Thay cho hộp bánh quy công nghiệp là những chiếc bánh cookie trà xanh chocolate chip trắng thơm phức mùi bơ do nhà “trồng”, niềm vui đầu Xuân có lẽ sẽ càng được nhân lên gấp bội.