Cách làm bánh cookie chay cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 40 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu bánh cookie chay cũng khá intermediate thực hiện với 14 nguyên liệu và 5 bước thực hiện. Công thức nấu ăn bánh cookie chay bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Đối với những người ăn chay, việc trong nguyên liệu thức ăn có trứng và sữa khiến họ phải kiêng khem rất nhiều thứ. Hôm nay mình sẽ giới thiệu món bánh cookie cho những người thuần chay này, giúp những người ăn chay có một món ăn vặt để nhâm nhi uống trà. Cùng thử nướng 1 mẻ nhé!
Cho bơ chay đã làm mềm vào máy trộn. Thêm đường trắng, đường nâu, vani, bí đỏ xay nhuyễn vào trộn trong 1 phút. Cho tiếp bột mì, bột bắp, bột nổi, baking soda vào trộn đều. Cho tiếp sữa hạnh nhân vào trộn đến khi hỗn hợp hòa quyện.
Đậy nilon lại, để trong tủ lạnh 30-45 phút. Sau đó lấy ra cho vào giữa giấy nến, dùng chày cán mỏng khoảng 5mm. Dùng khuôn ấn tạo hình. Làm nóng lò nướng ở 180 độ C. Đặt cookies lên khuôn cho vào lò nướng trong 10-12 phút cho đến khi chín vàng. Bánh chín lấy ra khỏi lò.
Cho bơ chay, đường bột, vani vào trộn đều. Có thể thêm màu thực phẩm để tạo màu sắc cho đường phủ. Múc đường phủ lên trên cookies dùng lạnh.
Nấm rửa sạch, cắt thành lát mỏng vừa ăn. Làm nóng chảo với một chút dầu ăn, cho nấm vào xào với 1/4 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê tiêu. Nấm chín cho dĩa để riêng. Trong chảo đó, cho một chút dầu, đổ trứng đã đánh tan vào chiên.
Ingredients
Directions
Cho bơ chay đã làm mềm vào máy trộn. Thêm đường trắng, đường nâu, vani, bí đỏ xay nhuyễn vào trộn trong 1 phút. Cho tiếp bột mì, bột bắp, bột nổi, baking soda vào trộn đều. Cho tiếp sữa hạnh nhân vào trộn đến khi hỗn hợp hòa quyện.
Đậy nilon lại, để trong tủ lạnh 30-45 phút. Sau đó lấy ra cho vào giữa giấy nến, dùng chày cán mỏng khoảng 5mm. Dùng khuôn ấn tạo hình. Làm nóng lò nướng ở 180 độ C. Đặt cookies lên khuôn cho vào lò nướng trong 10-12 phút cho đến khi chín vàng. Bánh chín lấy ra khỏi lò.
Cho bơ chay, đường bột, vani vào trộn đều. Có thể thêm màu thực phẩm để tạo màu sắc cho đường phủ. Múc đường phủ lên trên cookies dùng lạnh.
Nấm rửa sạch, cắt thành lát mỏng vừa ăn. Làm nóng chảo với một chút dầu ăn, cho nấm vào xào với 1/4 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê tiêu. Nấm chín cho dĩa để riêng. Trong chảo đó, cho một chút dầu, đổ trứng đã đánh tan vào chiên.