Bánh chuối nướng thơm ngon

Bánh chuối nướng thơm ngon • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Bánh chuối nướng thơm ngon

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm bánh chuối nướng thơm ngon cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 80 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu bánh chuối nướng thơm ngon cũng khá beginner thực hiện với 9 nguyên liệu và 8 bước thực hiện. Công thức nấu ăn bánh chuối nướng thơm ngon bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Bánh Chuối Nướng Thơm Ngon – món ăn vặt thơm ngon, hấp dẫn cho cả nhà. Cách làm Bánh chuối nướng thơm ngon đơn giản, bánh nướng nở bung xốp mềm.

Yields4 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (8 nguyên liệu)
 
Chuối chín
3 g
 
Bột mì
150 g
 
Đường trắng
120 g
 
Bột mì
150 g
 
Muối nở (Baking soda)
4 g
 
Bơ lạt
40 g
 
Sữa tươi không đường
60 ml
 
Trứng gà
2 g
Cách làm món ăn (7 bước)
1

Rây mịn bột mì và baking soda vào một âu riêng.

2

Nghiền nhuyễn 2 quả chuối, các bạn có thể dùng máy xay cho nhanh cũng được.

3

Lấy 1 âu khác: Đập 2 quả trứng gà (mỗi quả khoảng 60-65gr/quả) đánh tan rồi thêm 120 gr đường và 40 gr bơ đun chảy đánh cùng. Thêm 60ml sữa tươi không đường cùng cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện hoàn toàn với nhau.

4

Cho phần chuối nghiền nhuyễn vào phần hỗn hợp trứng và trộn đều.

5

Chia bột thành 3 phần, đổ và trộn từng phần bột vào hỗn hợp trứng – chuối trước đó đánh đều. Lúc này bạn có thể thêm bột quế hoặc hương vani để tăng hương vị cho bánh.

6

Chuẩn bị khuôn: Quết dầu ăn quanh khuôn rồi cố định phần giấy nếu xung quanh khuôn để bánh không dính vào khuôn.

7

Đổ hỗn hợp vào khuôn dàn đều rồi sử dụng 2 lát chuối để lên làm trang trí bánh. Cho vào lò đã làm nóng trước ở nhiệt độ khoảng 175°C trong 40 phút ở chế độ 2 thanh nóng trên dưới. Sau đó bạn sẽ có món bánh xinh đẹp dùng cùng trà nóng rồi.

Ingredients

Thành phần món ăn (8 nguyên liệu)
 
Chuối chín
3 g
 
Bột mì
150 g
 
Đường trắng
120 g
 
Bột mì
150 g
 
Muối nở (Baking soda)
4 g
 
Bơ lạt
40 g
 
Sữa tươi không đường
60 ml
 
Trứng gà
2 g

Directions

Cách làm món ăn (7 bước)
1

Rây mịn bột mì và baking soda vào một âu riêng.

2

Nghiền nhuyễn 2 quả chuối, các bạn có thể dùng máy xay cho nhanh cũng được.

3

Lấy 1 âu khác: Đập 2 quả trứng gà (mỗi quả khoảng 60-65gr/quả) đánh tan rồi thêm 120 gr đường và 40 gr bơ đun chảy đánh cùng. Thêm 60ml sữa tươi không đường cùng cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện hoàn toàn với nhau.

4

Cho phần chuối nghiền nhuyễn vào phần hỗn hợp trứng và trộn đều.

5

Chia bột thành 3 phần, đổ và trộn từng phần bột vào hỗn hợp trứng – chuối trước đó đánh đều. Lúc này bạn có thể thêm bột quế hoặc hương vani để tăng hương vị cho bánh.

6

Chuẩn bị khuôn: Quết dầu ăn quanh khuôn rồi cố định phần giấy nếu xung quanh khuôn để bánh không dính vào khuôn.

7

Đổ hỗn hợp vào khuôn dàn đều rồi sử dụng 2 lát chuối để lên làm trang trí bánh. Cho vào lò đã làm nóng trước ở nhiệt độ khoảng 175°C trong 40 phút ở chế độ 2 thanh nóng trên dưới. Sau đó bạn sẽ có món bánh xinh đẹp dùng cùng trà nóng rồi.

Bánh chuối nướng thơm ngon