Bánh chuối hấp bằng bột năng

Bánh chuối hấp bằng bột năng • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Bánh chuối hấp bằng bột năng

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm bánh chuối hấp bằng bột năng cho đủ cho 3 người ăn chỉ mất khoảng 50 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu bánh chuối hấp bằng bột năng cũng khá beginner thực hiện với 7 nguyên liệu và 5 bước thực hiện. Công thức nấu ăn bánh chuối hấp bằng bột năng bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Khi nhà có nhiều chuối chín thì món bánh chuối hấp vừa ngon vừa dễ sẽ là giải pháp hoàn hảo nhất.

Yields3 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (6 nguyên liệu)
 
Chuối cau
10 Trái
 
Bột năng
200 g
 
Bột gạo
20 g
 
Nước cốt dừa
400 ml
 
Sữa tươi không đường
100 ml
 
Đường trắng
100 g
Cách làm món ăn (4 bước)
1

Lột vỏ 7 trái chuối rồi dùng nĩa dằm nhuyễn, ướp 50g đường khoảng 15 phút hoặc đến khi đường tan hết. Cho bột gạo, bột năng, 1 muỗng canh đường chung với nhau, cho 300 ml nước vô khuấy tan rồi đổ bột này vô chuối ướp đường khuấy cho hòa quyện.

2

Bắc nồi hấp lên bếp nấu sôi khoảng 1/3 nồi nước, cho khuôn hấp có láng dầu ăn vô làm nóng khuôn, khuấy lại hổn hợp chuối bột rồi đổ vô khuôn. 3 trái chuối còn lại cắt lát tròn xếp lên mặt, đậy nắp lại hấp bánh khoảng 25 phút là bánh chín. Lấy khuôn bánh ra để nguội hoàn toàn.

3

Cho nước cốt dừa, sữa tươi không đường, 1 muỗng canh đường, 1/3 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê bột năng vào nồi khuấy tan, bắc lên bếp nấu và khuấy liên tục cho đến khi cốt dừa sệt lại, nêm nếm cho vừa ăn.

4

Cắt bánh chuối cho ra dĩa, chan cốt dừa nóng lên, thêm ít đậu phộng rang giã dập nữa là thưởng thức được rồi.

Ingredients

Thành phần món ăn (6 nguyên liệu)
 
Chuối cau
10 Trái
 
Bột năng
200 g
 
Bột gạo
20 g
 
Nước cốt dừa
400 ml
 
Sữa tươi không đường
100 ml
 
Đường trắng
100 g

Directions

Cách làm món ăn (4 bước)
1

Lột vỏ 7 trái chuối rồi dùng nĩa dằm nhuyễn, ướp 50g đường khoảng 15 phút hoặc đến khi đường tan hết. Cho bột gạo, bột năng, 1 muỗng canh đường chung với nhau, cho 300 ml nước vô khuấy tan rồi đổ bột này vô chuối ướp đường khuấy cho hòa quyện.

2

Bắc nồi hấp lên bếp nấu sôi khoảng 1/3 nồi nước, cho khuôn hấp có láng dầu ăn vô làm nóng khuôn, khuấy lại hổn hợp chuối bột rồi đổ vô khuôn. 3 trái chuối còn lại cắt lát tròn xếp lên mặt, đậy nắp lại hấp bánh khoảng 25 phút là bánh chín. Lấy khuôn bánh ra để nguội hoàn toàn.

3

Cho nước cốt dừa, sữa tươi không đường, 1 muỗng canh đường, 1/3 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê bột năng vào nồi khuấy tan, bắc lên bếp nấu và khuấy liên tục cho đến khi cốt dừa sệt lại, nêm nếm cho vừa ăn.

4

Cắt bánh chuối cho ra dĩa, chan cốt dừa nóng lên, thêm ít đậu phộng rang giã dập nữa là thưởng thức được rồi.

Bánh chuối hấp bằng bột năng